Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

5 năm phát triển khu khám và điều trị theo yêu cầu Bệnh viện T.Ư Quân đội 108: Những con số ấn tượng

Kinhtedothi - Chiều 20/1, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá kết quả 5 năm triển khai khám và điều trị theo yêu cầu (2015-2020).
  Trung tướng GS.TS Mai Hồng Bàng - Giám đốc Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 trao quyết định thành lập Trung tâm Khám bệnh Đa khoa và điều trị theo yêu cầu; quyết định bổ nhiệm cán bộ.
Chia sẻ về quá trình hình thành, phát triển và kết quả khám điều trị theo yêu cầu Đại tá.TS Bùi Văn Tân - Chủ nhiệm Khoa Khám bệnh Đa khoa, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 cho biết, sau hơn 3 tháng thử nghiệm, Khu Khám bệnh theo yêu cầu trực thuộc Khoa Khám bệnh Đa khoa được thành lập ngày 15/11/2015 với khoảng 350 bệnh nhân/ngày. Sự khác biệt tạo nên ở khu này về cấp độ và phong cách, thái độ phục vụ đã phát huy hiệu quả, đến năm 2017 bắt đầu lượng bệnh nhân quá tải, bệnh viện tiếp tục mở thêm 15 buồng khám theo yêu cầu. Hiện tại, bệnh viện duy trì ổn định 800 -1.400 bệnh nhân khám theo yêu cầu/ngày.
5 năm qua, Khoa Khám bệnh theo yêu cầu đã lớn mạnh và trưởng thành vượt bậc. Từ 1 khoa nhỏ với 2 bác sĩ, hơn 40 điều dưỡng, đến nay đã trở thành 1 khoa lớn của BV có tới 15 bộ phận chức năng khác nhau, 100 bác sĩ và 300 điều dưỡng với đầy đủ các chuyên khoa thực hiện khép kín từ khám, điều trị nội ngoại, sản, ung thư, khám sức khỏe định kỳ…
Khoa Khám bệnh có 3 khu vực, riêng phẫu thuật và điều trị theo yêu cầu có 12 bộ phận. Đó là đơn vị Phẫu thuật chung; Laser thẩm mỹ, chăm sóc da; Phòng mổ; Sinh con trọn gói; Tai mũi họng theo yêu cầu; Chống đau và điều trị trong ngày; Điện quang can thiệp; Điều trị nội khoa theo yêu cầu; Khám sức khỏe định kỳ; Thính học và tiền đình; Điều trị K giáp sau phẫu thuật; Khúc xạ - Kính mắt.
Nếu như năm 2014, số lượng bệnh nhân đến khám từ dưới 2.000 bệnh nhân/ngày thì hiện nay có 4.000 - 6.500 bệnh nhân/ngày. Số buồng khám từ 25 buồng năm 2014 đến nay đã có trên 100 buồng. Đặc biệt, mỗi tháng, khoa có 1.300 -1.600 bệnh nhân phẫu thuật; trung bình, mỗi ngày 40-70ca mổ mê và tê, ngày nằm điều trị trung bình trên dưới 3 ngày.
Tại hội nghị, Trung tướng.GS.TS Mai Hồng Bàng - Giám đốc Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 đã trao quyết định thành lập Trung tâm Khám bệnh Đa khoa và điều trị theo yêu cầu; quyết định bổ nhiệm cán bộ. Ban Tổ chức cũng đã trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có những đóng góp trong công tác khám chữa bệnh  thời gian qua.

Tại hội nghị, Trung tướng.GS.TS Mai Hồng Bàng - Giám đốc Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 đã trao quyết định thành lập Trung tâm Khám bệnh Đa khoa và điều trị theo yêu cầu. Đại tá.TS Bùi Văn Tân được bổ nhiệm là Giám đốc Trung tâm Khám bệnh Đa khoa và điều trị theo yêu cầu, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108. Như vậy, hiện nay, Trung tâm Khám bệnh Đa khoa và điều trị theo yêu cầu có 12 khoa, phòng. Đó là Khoa Phẫu thuật chung; Laser thẩm mỹ, chăm sóc da; Phòng mổ; Sinh con trọn gói; Tai mũi họng theo yêu cầu; Chống đau và điều trị trong ngày; Điện quang can thiệp; Điều trị nội khoa theo yêu cầu; Khám sức khỏe định kỳ; Thính học và tiền đình; Điều trị K giáp sau phẫu thuật; Khúc xạ - Kính mắt.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức cũng đã trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có những đóng góp trong công tác khám chữa bệnh  thời gian qua.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Nhiều bệnh nhân “thoát chết trong gang tấc” nhờ bệnh viện đơn giản hóa thủ tục

Nhiều bệnh nhân “thoát chết trong gang tấc” nhờ bệnh viện đơn giản hóa thủ tục

23 Jun, 04:59 PM

Kinhtedothi - Thời gian qua, nhiều bệnh nhân nhập viện cấp cứu dù không có người nhà đi cùng, chưa xác định được danh tính, không có thẻ bảo hiểm y tế, chưa tạm ứng viện phí, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gần như không có khả năng chi trả bất cứ khoản chi phí nào nhưng họ vẫn được các bác sĩ can thiệp, điều trị tích cực trong những giờ phút mong manh nhất.

Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống dịch bệnh mùa bão lũ

Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống dịch bệnh mùa bão lũ

23 Jun, 11:11 AM

Kinhtedothi - Theo Bộ Y tế, trong và sau bão, mưa lũ, ngập lụt sẽ có rất nhiều vi sinh vật, bụi, rác, chất thải… theo dòng nước tràn ra nhiều nơi, gây ô nhiễm môi trường và tiềm ẩn nhiều nguy cơ dịch bệnh.

Tuyệt đối không chủ quan với bệnh dại

Tuyệt đối không chủ quan với bệnh dại

23 Jun, 09:18 AM

Kinhtedothi - Mùa Hè là thời điểm bệnh dại có nguy cơ gia tăng. Gần đây, nhiều trẻ bị chó cắn nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ mắc bệnh dại dù vật nuôi đã tiêm phòng. Các ca bệnh này tiếp tục cảnh báo về sự chủ quan trong quản lý vật nuôi trong nhà và xử trí sau tai nạn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ