Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

5 ngày nghỉ Tết, 6.622 người nhập viện điều trị nghi do tai nạn giao thông

Kinhtedothi - Ngày 30/1 (tức mùng 2 Tết Nguyên đán Ất Tỵ), báo cáo của Bộ Y tế cho biết, hiện có hơn 95.800 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, trong 24 giờ qua, tính từ ngày 29 - 30/1, các cơ sở khám chữa bệnh đã tổ chức thường trực 4 cấp đầy đủ, thực hiện khám, cấp cứu cho 39.338 lượt người bệnh. Trong 5 ngày từ 25 - 29/1, các cơ sở y tế đã khám, cấp cứu cho 414.006 lượt người bệnh.

Tổng số người bệnh nhập viện điều trị nội trú trong 24 giờ qua là 128.066 người. Tổng số phẫu thuật là 14.206 ca, trong đó phẫu thuật cấp cứu do tai nạn là 2.410 ca. Tổng trong 5 ngày qua, tổng số phẫu thuật là 14.206 ca, trong đó phẫu thuật cấp cứu do tai nạn là 2.410 ca.

5 ngày nghỉ Tết, 6.622 người phải nhập viện điều trị nghi do bị tai nạn giao thông.

Trong 24 giờ qua, các cơ sở y tế đã đỡ đẻ, mổ đẻ đón 1.867 trẻ chào đời. Trong 5 ngày nghỉ Tết, tính đến mùng 2 Tết, các cơ sở y tế đã mổ đẻ, đỡ đẻ cho 11.678 ca.

Về công tác khám, cấp cứu liên quan đến tai nạn giao thông, nghi tai nạn giao dịp nghỉ Tết Ất Tỵ, Bộ Y tế cho hay, trong 24 giờ qua tính từ ngày 29 - 30/1, tổng số lượt khám, cấp cứu tai nạn nghi liên quan đến giao thông là 2.849 người; tổng số ca khám, cấp cứu trong 5 ngày qua là 16.897 người.

Số lượt người bệnh nghi liên quan đến tai nạn giao thông phải nhập viện điều trị nội trú hoặc theo dõi trong 24 giờ qua là 1.324 người; tổng trong 5 ngày qua là 6.622 người.

Cũng trong 5 ngày qua, số tử vong nghi do tai nạn giao thông là 98 người, trong đó tử vong trước khi đến cơ sở khám chữa bệnh là 48 người, tử vong tại cơ sở khám chữa bệnh là 23 người và tiên lượng tử vong xin về 27 người.

Trong 24 giờ qua ghi nhận có 121 trường hợp khám, cấp cứu do pháo nổ, pháo hoa; có 3 trường hợp khám, cấp cứu tai nạn do vũ khí, vật liệu nổ tự chế. So với cùng kỳ Tết Giáp Thìn, năm nay giảm mạnh số ca khám, cấp cứu do pháo nổ, pháo hoa; do vũ khí, vật liệu nổ tự chế.

Số ca khám, cấp cứu do rối loạn tiêu hoá, ngộ độc thức ăn tự chế biến, say bia/rượu là 104 người, trong đó 102 người phải nhập viện theo dõi, điều trị.

Ngoài ra, Bộ Y tế cũng cho hay, trong 5 ngày nghỉ Tết đã có 483 người khám, cấp cứu do rối loạn tiêu hóa, ngộ độc thức ăn tự chế biến, say bia/rượu, trong đó 294 người phải nhập viện theo dõi, điều trị, chưa ghi nhận ca tử vong.

Biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm ngày Tết

Biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm ngày Tết

Bệnh viện sẵn sàng ứng trực cấp cứu, điều trị người bệnh dịp Tết

Bệnh viện sẵn sàng ứng trực cấp cứu, điều trị người bệnh dịp Tết

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Đông tri ân đội ngũ thầy thuốc nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Hà Đông tri ân đội ngũ thầy thuốc nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

27 Feb, 08:00 PM

Kinhtedothi- Trong không khí kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, lãnh đạo phường Hà Đông đã tổ chức các đoàn công tác thăm hỏi, động viên đội ngũ y, bác sĩ, cán bộ y tế trên địa bàn; bày tỏ mong muốn ngành y tế tiếp tục phát huy truyền thống “Lương y như từ mẫu”, nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe Nhân dân.

Việt Nam đẩy lùi bệnh sốt rét từ hàng triệu ca mắc xuống còn 400-500 ca/năm

Việt Nam đẩy lùi bệnh sốt rét từ hàng triệu ca mắc xuống còn 400-500 ca/năm

27 Feb, 06:00 PM

Kinhtedothi - Ngày 27/2, Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương đã tổ chức Lễ kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam; công bố quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại chức danh GS, PGS của cơ sở đào tạo và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác. Tới dự có PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương - Thứ trưởng Bộ Y tế.

VNVC đầu tư công nghệ sản xuất vắc xin đỉnh cao, đưa Việt Nam thuộc top 20 nhà máy hiện đại nhất toàn cầu

VNVC đầu tư công nghệ sản xuất vắc xin đỉnh cao, đưa Việt Nam thuộc top 20 nhà máy hiện đại nhất toàn cầu

24 Feb, 04:08 PM

Kinhtedothi - Ngày 24/2, Công ty Vắc xin Việt Nam (VNVC) đã ký hợp đồng với Tập đoàn Syntegon (Đức) mua dây chuyền sản xuất vắc xin công suất lớn, công nghệ cao cho Nhà máy Vắc xin và Sinh phẩm VNVC, chính thức gia nhập nhóm chưa đến 20 nhà máy trên toàn cầu sở hữu hệ thống thiết bị hiện đại bậc nhất từ Syntegon.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ