5 thí sinh biểu diễn tại Couture Fashion Week

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Các thí sinh của Vietnam’s Next Top Model 2012 tiếp tục được ban tổ chức đưa đi casting cho buổi biểu diễn thời trang của nhà thiết Andres Aquino, thuộc Couture Fashion Week trong khuôn khổ của tuần lễ New York Fashion Week 2012.

 
 
Couture Fashion Week là một hoạt động nằm trong khuôn khổ của New York Fashion Week. Những bộ sưu tập nằm trong Couture Fashion Week thường là những mẫu trang phục làm bằng tay và đề cao về chất liệu vải. Ở các show diễn khác, các bộ trang phục thường là mẫu thời trang ứng dụng trong khi Couture Fashion Week nhấn mạnh vào các chi tiết ấn tượng của bộ trang phục.
 
5 thí sinh biểu diễn tại Couture Fashion Week - Ảnh 1
 
5 thí sinh biểu diễn tại Couture Fashion Week - Ảnh 2

Theo như ông Gabbriel Santos Rocho, giám đốc casting của công ty Trump Model:  “Chúng tôi không gọi thời điểm này là Mercedes Benz Fashion Week mà gọi là New York Fashion Week. Mercedes Benz Fashion Week có tên gọi như vậy vì Mercedes Benz là nhà tài trợ chính. Với chúng tôi, khái niệm New York Fashion Week rộng hơn nhiều chứ không chỉ bó hẹp trong các show diễn tổ chức trong chiếc lều của Mercedes Benz Fashion Week. Các bạn vẫn thấy những tên tuổi lớn như Marc Jacobs hay Ralph Larren, cũng như những nhà thiết kế nổi tiếng khác, họ có thể lựa chọn địa điểm tổ chức show diễn của mình tại nhà hát, trong studio, hay nhà thờ và tất cả các buổi diễn của họ đều thuộc New York Fashion Week. New York Fashion Week đơn giản chỉ là một tuần lễ thời trang tại New York, trong đó diễn ra rất nhiều các show thời trang mà thôi.”
 
5 thí sinh biểu diễn tại Couture Fashion Week - Ảnh 3
 
5 thí sinh biểu diễn tại Couture Fashion Week - Ảnh 4

Với show diễn của Andres Aquino, dù cả 7 cô gái đều vượt qua vòng casting nhưng chỉ có 5 thí sinh được lựa chọn để trình diễn trong show của ông. Sau khi Nhã Trúc và Dương Thanh bị loại ở vòng thử đồ, họ đã ngồi dưới hàng ghế khán giả để theo dõi show trình diễn của những thí sinh còn lại.
 
5 thí sinh biểu diễn tại Couture Fashion Week - Ảnh 5
 
5 thí sinh biểu diễn tại Couture Fashion Week - Ảnh 6
 
5 thí sinh biểu diễn tại Couture Fashion Week - Ảnh 7
 
5 thí sinh biểu diễn tại Couture Fashion Week - Ảnh 8

Buổi biểu diễn được diễn ra tại khách sạn năm sao Waldorf Astoria với rất nhiều khách mời cùng phóng viên báo chí. Thiên Trang, Kha Mỹ Vân, Mai Giang, Ngọc Thúy và Nguyễn Ngân là những người mẫu Việt Nam trong buổi biểu diễn này.
 
5 thí sinh biểu diễn tại Couture Fashion Week - Ảnh 9
 
5 thí sinh biểu diễn tại Couture Fashion Week - Ảnh 10
 
5 thí sinh biểu diễn tại Couture Fashion Week - Ảnh 11

Nhà thiết kế Andres Aquino dành nhiều mỹ từ cho 5 cô gái của Vietnam’s Next Top Model 2012: “ Tôi thấy các cô gái rất nổi bật và quyến rũ. Tôi nghĩ họ đã mang đến một vẻ đẹp mới lạ cho show diễn của tôi ngày hôm nay. Tôi rất vui khi được làm việc cùng họ.”
 
5 thí sinh biểu diễn tại Couture Fashion Week - Ảnh 12
Các thí sinh chụp ảnh với quản lý công ty Major Model

Sau buổi trình diễn, tất cả các thí sinh đều được đưa đi casting tại các công ty quản lý người mẫu hàng đầu tại New York như: IMG, Trump Model, Major Model hay Elite Model. Trên thị trường thời trang quốc tế, việc đầu quân vào các công ty quản lý là điều cần thiết. Lý do chính là vì đa số các chương trình lớn nhỏ hay các nhà thiết kế đều tìm kiếm người mẫu cho show diễn của mình qua các công ty quản lý. Điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian và giảm độ rủi ro xuống mức thấp nhất. Chuyến đi giúp họ có được những kiến thức cơ bản nhất của casting người mẫu tại các công ty quản lý và tiếp cận với những cơ hội tuyển chọn và làm việc tại thị trường New York.
 
5 thí sinh biểu diễn tại Couture Fashion Week - Ảnh 13
Kha Mỹ Vân tại buổi casting cho công ty Trump Model

Ông Jordan Beam – quản lý người mẫu của công ty Trump Model cho biết, 175cm là chiều cao tối thiểu để một người mẫu được nhận vào làm việc cho các công ty quản lý. Ngoài ra, họ còn được kiểm tra biểu cảm của mình bằng cách chụp lại ảnh vì theo ông Beam, đây là cách để kiểm tra biểu cảm của người mẫu qua các shoot ảnh.