Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

5 thủy thủ bị hải tặc Somalia bắt cóc về Việt Nam an toàn

KTĐT - Sau khi cùng nhiều thuyền viên chống lại thành công hải tặc Somalia ở vùng biển Ấn Độ Dương, 5 thủy thủ Việt Nam trên tàu cá của Đài Loan đã trở về nhà khỏe mạnh, an toàn.
Chiều 30/11, thủy thủ Nguyễn Văn Tiến và Nguyễn Văn Thủy (đều ở xã Nghi Thiết, Nghi Lộc, Nghệ An) đã trở về nhà sau khi thoát khỏi họng súng của hải tặc Somalia và lênh đênh gần 1 tháng trên biển. Cùng với Tiến và Thủy còn có 3 thủy thủ ở tỉnh Hà Tĩnh cũng trở về nhà an toàn.

Cả 5 thủy thủ này đều đi xuất khẩu lao động, làm nghề đánh cá cho tàu Đài Loan Chin Yi Wen tải trọng 290 tấn. Các thủy thủ cho biết, ngày 3/11, khi đang thả lưới ở vùng biển Ấn Độ Dương, họ bị một nhóm hải tặc nổ súng bắt cóc.
Sau khi khống chế thuyền trưởng và 28 thủy thủ, nhóm hải tặc đưa tàu về vùng biển Somalia. Ngày 5/11, sắp đến hải phận của Somaila, các thủy thủ bí mật bàn bạc kế hoạch chống trả lại cướp biển. Lợi dụng nhóm hải tặc chủ quan, các thủy thủ người Việt dũng cảm cùng với những người khác khác cướp được súng rồi xô 6 tên hải tặc xuống biển...

Tàu cá Chin Yi Wen sau đó được đơn vị đặc nhiệm chống hải tặc của Anh điều hạm đội và 2 chiếc máy bay trực thăng đến bảo vệ an toàn.

Tiến và Thủy cho biết, suốt 4 tháng từ ngày đi xuất khẩu lao động đến nay, họ chưa nhận được lương. Trước khi trở về Việt Nam, các anh được chủ hứa sẽ trọng thưởng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xuân rộn ràng tại Căn cứ quân sự Long Sơn Vùng 2 Hải quân

Xuân rộn ràng tại Căn cứ quân sự Long Sơn Vùng 2 Hải quân

15 Feb, 09:18 PM

Kinhtedothi - Trong không khí toàn Đảng, toàn dân và toàn quân chào đón Xuân Bính Ngọ 2026, ngày 15/2, tại xã Long Sơn, TP Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân tổ chức hội thi trang trí phòng đón Xuân của các đơn vị đóng quân tại Căn cứ Quân sự Long Sơn.

Ăn Tết và đón giao thừa sớm giữa biển Ấn Độ Dương

Ăn Tết và đón giao thừa sớm giữa biển Ấn Độ Dương

15 Feb, 07:35 PM

Kinhtedothi - Trong chuyến công tác tham dự Diễn tập Hải quân đa phương MILAN 2026 tại Ấn Độ, cán bộ và chiến sĩ Tàu 17 thuộc Lữ đoàn 171 Vùng 2 Hải quân và đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam đã ăn Tết giữa biển Ấn Độ Dương và đón giao thừa sớm hơn quê nhà.

TP Hồ Chí Minh hoàn tất 100% công tác chuẩn bị, sẵn sàng khai mạc Lễ hội Đường sách Tết Bính Ngọ 2026

TP Hồ Chí Minh hoàn tất 100% công tác chuẩn bị, sẵn sàng khai mạc Lễ hội Đường sách Tết Bính Ngọ 2026

15 Feb, 01:34 PM

Kinhtedothi- Sáng 15/2, đoàn lãnh đạo TP Hồ Chí Minh do Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Nghệ thuật TP Trần Thị Diệu Thuý dẫn đầu đã tiến hành kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị Lễ hội Đường sách Tết Bính Ngọ 2026 trên trục đường Lê Lợi. Tham gia đoàn công tác có Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Nguyễn Ngọc Hồi và Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP Hồ Chí Minh, Ủy viên Hội đồng Nghệ thuật TP Nguyễn Trường Lưu.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ