5 thủy thủ bị hải tặc Somalia bắt cóc về Việt Nam an toàn

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Sau khi cùng nhiều thuyền viên chống lại thành công hải tặc Somalia ở vùng biển Ấn Độ Dương, 5 thủy thủ Việt Nam trên tàu cá của Đài Loan đã trở về nhà khỏe mạnh, an toàn.

Chiều 30/11, thủy thủ Nguyễn Văn Tiến và Nguyễn Văn Thủy (đều ở xã Nghi Thiết, Nghi Lộc, Nghệ An) đã trở về nhà sau khi thoát khỏi họng súng của hải tặc Somalia và lênh đênh gần 1 tháng trên biển. Cùng với Tiến và Thủy còn có 3 thủy thủ ở tỉnh Hà Tĩnh cũng trở về nhà an toàn.

Cả 5 thủy thủ này đều đi xuất khẩu lao động, làm nghề đánh cá cho tàu Đài Loan Chin Yi Wen tải trọng 290 tấn. Các thủy thủ cho biết, ngày 3/11, khi đang thả lưới ở vùng biển Ấn Độ Dương, họ bị một nhóm hải tặc nổ súng bắt cóc.
Sau khi khống chế thuyền trưởng và 28 thủy thủ, nhóm hải tặc đưa tàu về vùng biển Somalia. Ngày 5/11, sắp đến hải phận của Somaila, các thủy thủ bí mật bàn bạc kế hoạch chống trả lại cướp biển. Lợi dụng nhóm hải tặc chủ quan, các thủy thủ người Việt dũng cảm cùng với những người khác khác cướp được súng rồi xô 6 tên hải tặc xuống biển...

Tàu cá Chin Yi Wen sau đó được đơn vị đặc nhiệm chống hải tặc của Anh điều hạm đội và 2 chiếc máy bay trực thăng đến bảo vệ an toàn.

Tiến và Thủy cho biết, suốt 4 tháng từ ngày đi xuất khẩu lao động đến nay, họ chưa nhận được lương. Trước khi trở về Việt Nam, các anh được chủ hứa sẽ trọng thưởng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần