Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

50 doanh nghiệp Việt Nam đạt giải thưởng Chất lượng Châu Á - Thái Bình Dương

Kinhtedothi - Cho đến nay, Việt Nam đã có gần 2.000 DN đạt giải thưởng chất lượng quốc gia (GTCLQG), trong số đó có 240 DN đạt giải Vàng Chất lượng quốc gia, đặc biệt, có 50 DN đạt giải thưởng Chất lượng Châu Á - Thái Bình Dương.
 Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng phát biểu tại hội thảo.
Ngày 13/12, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TCĐLCL), Bộ KH&CN phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng các đơn vị tổ chức hội thảo “Hoàn thiện mô hình hoạt động của DN theo các tiêu chí GTCLQG” nhằm tăng cường phổ biến hiệu quả của mô hình hoạt động theo các tiêu chí GTCLQG đối với DN.
Phó Tổng Cục trưởng, Tổng Cục TCĐLCL Nguyễn Hoàng Linh cho biết, qua 24 năm hình thành và phát triển, GTCLQG đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt và tạo được uy tín đối với các DN, cơ quan quản lý cũng như người tiêu dùng trong xã hội. Giải thưởng tôn vinh những DN đạt thành tích xuất sắc trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động, hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới.
Cho đến nay đã có gần 2.000 DN đạt GTCLQG, trong số đó có 240 DN đạt giải Vàng Chất lượng quốc gia, đặc biệt, có 50 DN đạt giải thưởng Chất lượng Châu Á - Thái Bình Dương.
Quang cảnh hội thảo.
Theo Phó Tổng Cục trưởng, Tổng Cục TCĐLCL, hội thảo “Hoàn thiện mô hình hoạt động của DN theo các tiêu chí GTCLQG” được tổ chức với mục đích đẩy mạnh việc áp dụng các tiêu chí của GTCLQG, hoàn thiện mô hình hoạt động của DN Việt Nam, từ đó, nâng cao năng lực cạnh tranh, vươn đến mô hình hoàn hảo trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, mang đến những sản phẩm và dịch vụ có chất lượng cao cho người tiêu dùng, đối tác và cộng đồng.
Thông qua các thông tin, kinh nghiệm được chia sẻ từ các chuyên gia quốc tế và Việt Nam, các DN, cơ quan quản lý có thêm nhiều thông tin cụ thể, thiết thực về một công cụ quản lý hiện đại, tiên tiến theo các tiêu chí của GTCLQG. Từ đó, đẩy mạnh áp dụng các tiêu chí GTCLQG, hoàn thiện mô hình sản xuất kinh doanh, đưa năng suất, chất lượng sản phẩm, hàng hóa dịch vụ của cộng đồng DN Việt Nam ngày càng được nâng cao, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng cho biết, đây là diễn đàn để các chuyên gia quốc tế và Việt Nam, các DN, hiệp hội  trao đổi thông tin, quan điểm và kinh nghiệm về một công cụ quản lý hiện đại, tiên tiến với quá trình tự đánh giá theo 7 tiêu chí của GTCLQG. Bằng việc thu thập, đánh giá thông tin nội bộ và môi trường cạnh tranh bên ngoài, DN có cơ hội nhận thức rõ hơn điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức, từ đó có những biện pháp đổi mới công nghệ, cải tiến chất lượng, nâng cao năng suất… góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh, hiệu quả hoạt động và hướng tới sự phát triển bền vững.
Ông Harnek Singh - Chủ tịch Tổ chức Chất lượng Quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương (APQO) chia sẻ tại hội thảo.
Để mô hình GTCLQG tiếp tục được áp dụng rộng rãi trong cộng đồng DN, Thứ trưởng Bộ KH&CN đề nghị Tổng cục TCĐLCL tiếp tục tăng cường tổ chức phổ biến rộng rãi mô hình GTCLQG tới cộng đồng DN. Kết nối và phối hợp với Tổ chức Chất lượng Quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương (APQO), Tổ chức Năng suất Châu Á (APO) để tổ chức các hội thảo quốc tế nhận rộng các kinh nghiệm thành công của Giải thưởng chất lượng Châu Á - Thái Bình Dương tới DN Việt Nam.
Ngoài ra, TCĐLCL phối hợp chặt chẽ với VCCI, các hiệp hội ngành nghề để giúp cộng đồng DN tiếp cận và áp dụng mô hình GTCLQG, Giải thưởng Chất lượng Châu Á - Thái Bình Dương vào hoạt động sản xuất, kinh doanh, từ đó, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, tăng cường sức cạnh tranh của cộng đồng DN Việt Nam.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú thăm, tặng quà hỗ trợ người dân vùng lũ tại Huế

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú thăm, tặng quà hỗ trợ người dân vùng lũ tại Huế

30 Oct, 08:01 PM

Kinhtedothi - Chiều 30/10, Đoàn công tác của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam do Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú dẫn đầu đã đến kiểm tra tình hình ngập lụt và thăm hỏi, động viên người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại thành phố Huế.

Hà Nội: khánh thành Trường THPT Ngọc Hồi

Hà Nội: khánh thành Trường THPT Ngọc Hồi

30 Oct, 03:37 PM

Kinhtedothi – Ngày 30/10, tại Trường THPT Ngọc Hồi (xã Thanh Trì), Ban quản lý Dự án Đầu tư xây dựng công trình dân dụng TP Hà Nội (BQL) đã tổ chức Lễ khánh thành và gắn biển Trường THPT Ngọc Hồi – Công trình chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVIII. Tới dự có đồng chí Vũ Thu Hà - Thành uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Chủ động, nhân văn trong lũ dữ - Đà Nẵng căng mình chống chọi mưa lũ lịch sử

Chủ động, nhân văn trong lũ dữ - Đà Nẵng căng mình chống chọi mưa lũ lịch sử

29 Oct, 08:55 PM

Kinhtedothi - Trước đợt mưa lũ lịch sử đang gây thiệt hại nặng nề cho khu vực miền Trung, trưa 29/10, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã có mặt tại Đà Nẵng để trực tiếp kiểm tra tình hình, chỉ đạo công tác ứng phó. Cùng thời điểm, nhiều lực lượng, trong đó có Thanh tra Công an TP Đà Nẵng, đã không quản hiểm nguy, vượt qua vùng nước sâu để hỗ trợ người dân bị cô lập.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ