52 đại biểu thành phố Hà Nội tham dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 10/12, Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” đã diễn ra trọng thể với 2.300 đại biểu, trong đó có 280 đại biểu khách mời và 2.020 đại biểu chính thức thuộc 133 đoàn, trong đó, đoàn thành phố Hà Nội gồm 52 đại biểu.

Trong những năm qua, phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng của thành phố Hà Nội giai đoạn 2015 - 2020 đã có sự đổi mới về chất, góp phần quan trọng cùng các cấp ủy Đảng, chính quyền TP hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của Thủ đô. Các phong trào thi đua yêu nước có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức, thiết thực và hiệu quả hơn, bám sát yêu cầu nhiệm vụ chính trị, những mục tiêu kinh tế, chính trị, xã hội của Thủ đô, có tác dụng động viên, khơi dậy, phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, ý chí tự lực, tự cường, tạo động lực mới, nhân tố mới trong cán bộ, công chức, Nhân dân.

 Lễ khai mạc Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X

Cùng đó, công tác khen thưởng luôn đảm bảo nguyên tắc dân chủ, công khai, công bằng, kịp thời và chính xác, đúng quy định, ngày càng đi vào thực chất và hướng tới tập thể nhỏ, người lao động, người dân. Trong 5 năm, 3.721 tập thể, cá nhân được Chủ tịch nước và Thủ tướng khen thưởng; 2.108 trường hợp được phong tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng; 2 tập thể được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động; 3 cá nhân được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc; 296 tập thể, 141 cá nhân được tặng thưởng Huân chương các loại; 203 lượt đơn vị xuất sắc được tặng Cờ Thi đua của Chính phủ; 387 tập thể, 490 cá nhân được Thủ tướng tặng Bằng khen; UBND TP khen thưởng 42.556 tập thể, cá nhân trong các phong trào thi đua yêu nước.

52 đại biểu đoàn thành phố Hà Nội đi dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X bao gồm các đại biểu khách mời, đại biểu được bầu từ Đại hội thi đua yêu nước thành phố giai đoạn 2020-2025, đại biểu được Ban Tổ chức và các bộ, ngành Trung ương giới thiệu…. Các đại biểu là những điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua trong nhiều lĩnh vực kinh tế - xã hội, các doanh nhân tiêu biểu, nhà khoa học, tài năng trẻ.... Cụ thể như sau:

52 đại biểu thành phố Hà Nội tham dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X - Ảnh 6