Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

54% công chúng Mỹ vẫn ủng hộ Tổng thống Obama

Kinhtedothi - Theo kết quả của một cuộc khảo sát vừa được công bố, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã giành được sự ủng hộ cao nhất từ công chúng kể từ khi đảm trách nhiệm kỳ Tổng thống thứ 2.
Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ Barack Obama liên tiếp tăng ở những tháng cuối nhiệm kỳ. Theo đó, trong một cuộc thăm dò dư luận Mỹ được tiến hành bởi kênh truyền hình CNN phối hợp cùng với hãng ORC, tỷ lệ người dân ủng hộ dành cho ông Obama đạt 54%. Đây được coi là mức tín nhiệm cao nhất dành cho nhà lãnh đạo Mỹ kể từ tháng 1/2013.
Gần cuối nhiệm kỳ Tổng thống Barack Obama vẫn được công chúng Mỹ ủng hộ.
Gần cuối nhiệm kỳ Tổng thống Barack Obama vẫn được công chúng Mỹ ủng hộ.
Sự ủng hộ của công chúng cho thấy cho thấy, Tổng thống Barack Obama là một trong những tổng thống Mỹ phục vụ 2 nhiệm kỳ có hình ảnh được đánh giá tích cực nhất. So với các vị Tổng thống tiền nhiệm, ở cùng thời điểm cuối của nhiệm kỳ thứ 2, ông Obama đã vượt qua cựu Tổng thống George W. Bush (30%) và Ronald Reagan (48%), chỉ đang thấp hơn một chút so với ông Bill Clinton (55%).
Nhiều chuyên gia cho rằng, sự ủng hộ của người dân Mỹ đối với Tổng thống Barack Obama có thể tạo tác động tích cực đối với chiến dịch tranh cử của ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton.

Trước đó, Tổng thống Barack Obama đã liên tục có những động thái công khai ủng hộ cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton trong cuộc chạy đua trở thành người đứng đầu Nhà Trắng vào cuối năm nay. Nhiều khả năng, một số đông những người ủng hộ ông Obama sẽ không ngần ngại bỏ phiếu cho bà Clinton khi đối đầu trực tiếp với đối thủ Donald Trump.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đưa đặc sản Vân Đình vào bản đồ OCOP Hà Nội

Đưa đặc sản Vân Đình vào bản đồ OCOP Hà Nội

25 Oct, 07:41 PM

Kinhtedothi - Từ vùng đất được nhiều người biến đến với nghề nuôi và chế biến vịt, Vân Đình đang khẳng định vị thế trong chương trình OCOP của Hà Nội với những sản phẩm mang giá trị thực.

Phát huy truyền thống 50 năm - Lực lượng pháp chế Công an thành phố Đà Nẵng tiếp tục vững bước trưởng thành

Phát huy truyền thống 50 năm - Lực lượng pháp chế Công an thành phố Đà Nẵng tiếp tục vững bước trưởng thành

24 Oct, 09:09 PM

Kinhtedothi - Nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, lực lượng Pháp chế Công an nhân dân nói chung và lực lượng Pháp chế Công an thành phố Đà Nẵng nói riêng đã không ngừng trưởng thành, góp phần quan trọng vào công tác xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, bảo đảm an ninh trật tự, phục vụ sự phát triển bền vững của thành phố bên sông Hàn.

Xã Thường Tín gắn biển 2 tuyến đường mang tên Danh nhân Lê Công Hành và Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân Doãn Tuế

Xã Thường Tín gắn biển 2 tuyến đường mang tên Danh nhân Lê Công Hành và Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân Doãn Tuế

24 Oct, 01:29 PM

Kinhtedothi - Sáng 24/10, UBND xã Thường Tín tổ chức gắn biển 2 tuyến đường, gồm đường Lê Công Hành và đường Doãn Tuế. Việc gắn biển 2 tuyến đường trên địa bàn Thường Tín nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030…

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ