Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

6.000 suất học bổng dành cho học sinh giỏi tiểu học

KTĐT - Trong số 6.000 suất học bổng này, có 1.000 suất có giá trị bằng tiền mặt và 5.000 suất bằng hiện vật.
KTĐT - Trong số 6.000 suất học bổng này, có 1.000 suất có giá trị bằng tiền mặt và 5.000 suất bằng hiện vật.

Năm học 2009-2010, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk sẽ trao 6.000 suất học bổng Vinamilk – Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam cho những học sinh tiểu học có thành tích xuất sắc trong học tập.

Đây là thông tin vừa được công bố tại cuộc họp báo sáng nay, 21/1, do Công ty Vinamilk và Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tại Hà Nội.

Trong số 6.000 suất học bổng này, có 1.000 suất có giá trị bằng tiền mặt và 5.000 suất bằng hiện vật.

Cụ thể, 1.000 học sinh được nhận học bổng bằng tiền mặt (mỗi suất 1 triệu đồng) là những em đạt thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực học tập, văn-thể-mỹ cấp tỉnh, thành phố, quốc gia và khu vực. Ngoài việc nhận học bổng, các em còn được tham quan các địa danh nổi tiếng của Thành phố Hồ Chí Minh, nhà máy sữa Vinamilk và tham gia sân chơi trí tuệ của Vinamilk. Chương trình dự kiến tổ chức vào tháng 6/2010.

5.000 suất học bổng bằng hiện vật dành cho các học sinh giỏi cấp huyện và cấp trường tại 63 tỉnh thành trên cả nước. Các em sẽ được nhận giấy khen và quà tặng của Vinamilk vào tháng 9/2010.

Quỹ học bổng Vinamilk – Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam là chương trình do Bộ Giáo dục và Đào tạo khởi xướng dưới sự tài trợ duy nhất của Công ty Cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk. Quỹ bắt đầu hoạt động từ năm học 2003-2004, đã được duy trì 7 năm liên tục và chỉ dành riêng cho học sinh cấp tiểu học. Tính đến hết năm 2010, tổng số tiền tài trợ của Vinamilk cho quỹ học bổng này đã lên tới 14 tỷ đồng.

Quỹ là một trong bốn chương trình của chiến dịch "Vinamilk – Niềm tin Việt Nam." Chiến dịch này bao gồm 4 hoạt động: Quỹ 6 triệu ly sữa, Quỹ học bổng Vinamilk – Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam, cuộc thi âm nhạc Đồ Rê Mí và trường bóng đá Arsenal–Vinamilk./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Giáo dục mầm non Thủ đô trở thành điểm sáng của cả nước

Giáo dục mầm non Thủ đô trở thành điểm sáng của cả nước

31 Oct, 01:18 PM

Kinhtedothi – Sau 5 năm triển khai, chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” đã tạo chuyển biến toàn diện, sâu sắc và bền vững trong giáo dục mầm non; đưa giáo dục mầm non Thủ đô trở thành điểm sáng của cả nước.

Thách thức của nghề gia sư thời 4.0

Thách thức của nghề gia sư thời 4.0

30 Oct, 09:07 PM

Kinhtedothi - Làm gia sư là lựa chọn của nhiều sinh viên nhờ tính linh hoạt và thu nhập ổn định. Tuy nhiên, thách thức từ trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ đang buộc sinh viên phải nâng cấp vai trò, tập trung đồng hành, chia sẻ và khai mở tư duy cho học sinh thay vì chỉ truyền đạt kiến thức.

Hà Nội tiên phong đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học

Hà Nội tiên phong đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học

30 Oct, 02:38 PM

Kinhtedothi – Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai trong trường với lộ trình rõ ràng, cụ thể và quyết liệt. Là địa phương có nền giáo dục dẫn đầu cả nước, Hà Nội tiên phong thực hiện chủ trương này bằng nhiều giải pháp đồng bộ, sáng tạo, từ sớm, từ xa.

Hà Nội thúc đẩy Trường Cao đẳng Công nghệ cao trở thành Trung tâm Quốc gia đào tạo nghề chất lượng cao

Hà Nội thúc đẩy Trường Cao đẳng Công nghệ cao trở thành Trung tâm Quốc gia đào tạo nghề chất lượng cao

29 Oct, 11:28 PM

Kinhtedothi-Ngày 29/10/2025, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà đã chủ trì buổi làm việc với Trường Cao đẳng Công nghệ cao Hà Nội nhằm đánh giá tiến độ triển khai Đề án phát triển nhà trường trở thành Trung tâm Quốc gia đào tạo và thực hành nghề chất lượng cao.

Đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai: cần thêm 22.000 giáo viên tiếng Anh mầm non, tiểu học

Đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai: cần thêm 22.000 giáo viên tiếng Anh mầm non, tiểu học

29 Oct, 06:27 PM

Kinhtedothi - Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định phê duyệt Đề án đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học giai đoạn 2025 - 2035, tầm nhìn đến năm 2045. Theo đó, sẽ cần thêm 22.000 giáo viên tiếng Anh mầm non, tiểu học để đáp ứng được nhu cầu, mục tiêu của Đề án.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ