Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

6 án tử hình cho đường dây buôn bán 56 bánh ma tuý

KTĐT - Với hành vi vận chuyển, tiêu thụ 56 bánh heroin từ năm 2006 đến khi bị bắt, Hờ A Cưa và 5 kẻ trong nhóm bị kết án tử hình, 6 kẻ còn lại chịu tù chung thân.
KTĐT - Với hành vi vận chuyển, tiêu thụ 56 bánh heroin từ năm 2006 đến khi bị bắt, Hờ A Cưa và 5 kẻ trong nhóm bị kết án tử hình, 6 kẻ còn lại chịu tù chung thân.

TAND tỉnh Lai Châu hôm qua mở phiên toà sơ thẩm xét xử vụ án “Hờ A Cưa cùng đồng bọn” phạm tội “Mua bán trái phép chất ma tuý”. Đây là một vụ án tội phạm ma tuý lớn, có nhiều bị can cùng tham gia, hành động trong một thời gian dài và trên nhiều hướng có liên quan đến các địa bàn khác nhau như: Sơn La, Lai Châu, Hà Nội, Lào Cai....

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Lai Châu, từ năm 2006 đến khi bị bắt là tháng 9/2008, 10 bị cáo đã tham gia vận chuyển hàng chục bánh Heroin với trọng lượng hàng nghìn gam từ huyện Mộc Châu tỉnh Sơn La, đi tiêu thụ tại các tỉnh Hà Tây (cũ), Lào Cai và bán ra nước ngoài.
 
Cầm đầu nhóm tội phạm này là Hờ A Cưa, 24 tuổi, trú tại bản Pá Kha, xã Lóng Luông, huyện Mộc Châu tỉnh Sơn La, khai nhận 7 lần vận chuyển 56 bánh Heroin có trọng lượng 18,48 kg, đi tiêu thụ. Các bị cáo khác bị buộc tội nhiều lần tham gia vận chuyển, mua bán trái phép từ 2- 32 bánh heroin.

Ngày 1/9/2008, bốn trong số bị cáo trên mang 12 bánh heroin từ Sơn La sang Lào Cai tiêu thụ trên chiếc ô tô hiệu Mitsubishi Jolie của gia đình. Đến địa phận xã Tà Hừa, huyện Than Uyên tỉnh Lai Châu, do đường sạt lở nên không đi tiếp được, những kẻ này gửi xe lại, thuê xe ôm, chia làm hai nhóm, đi tiếp thì bị Công an huyện Than Uyên phát hiện, bắt giữ. Căn cứ vào kết quả điều tra mở rộng vụ án, Công an tỉnh Lai Châu đã khởi tố vụ án và bắt 10 tên đưa ra xét xử. Ba kẻ đồng bọn bỏ trốn, hiện đã đang có lệnh truy nã.

Căn cứ kết quả điều tra và lời nhận tội của các bị cáo, HĐXX tuyên phạt án tử hình đối với 6 bị cáo là: Hờ A Cưa; Giàng A Tếnh, 45 tuổi; Sùng A Thái, 23 tuổi; Hờ A Vảng, 30 tuổi; Mùa Vả Thánh, 35 tuổi, đều trú tại các huyện Mộc Châu, Mường La, Thuận Châu, tỉnh Sơn La và Ly Seo Sủ, 36 tuổi, trú tại huyện Mường Khương tỉnh Lào Cai. Bốn bị cáo còn lại là Hờ A Cở, Vàng A Dua, Hảng Seo Tráng, Thào Lao Tráng bị kết án tù chung thân.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Từ Ngày Pháp luật đến Ngày Nhà giáo - Tri ân những người thầy “không đứng lớp”

Từ Ngày Pháp luật đến Ngày Nhà giáo - Tri ân những người thầy “không đứng lớp”

08 Nov, 01:37 PM

Kinhtedothi - Nghề luật sư là một hành trình gian nan nhưng cao quý, nơi mỗi con người khoác lên mình chiếc sơ mi trắng, thắt cà vạt công lý để phụng sự lẽ phải và bảo vệ công bằng xã hội. Ẩn sau vẻ chỉn chu và bản lĩnh ấy là những tháng ngày miệt mài học hỏi, là những người thầy thầm lặng đã truyền nghề, rèn người và giữ ngọn lửa pháp lý sáng mãi trong lòng các thế hệ luật sư.

Hải Phòng: siết chặt vận chuyển ma tuý bằng đường biển

Hải Phòng: siết chặt vận chuyển ma tuý bằng đường biển

08 Nov, 09:11 AM

Kinhtedothi - Trước tình hình tội phạm ma túy trên biển ngày càng phức tạp, Đoàn Đặc nhiệm Phòng chống tội phạm ma túy số 1 (Cảnh sát biển Việt Nam) đang tăng cường phối hợp các lực lượng, kiên quyết đấu tranh, triệt phá nhiều đường dây ma túy xuyên quốc gia trên vùng biển Đông Bắc.

Truyền đạt văn hóa tuân thủ pháp luật ngay từ trên ghế giảng đường

Truyền đạt văn hóa tuân thủ pháp luật ngay từ trên ghế giảng đường

07 Nov, 07:02 PM

Kinhtedothi - GS.TS Nguyễn Minh Đoan, Trường Đại học Luật Hà Nội cho biết, ngoài đào tạo học viên, sinh viên về mặt chuyên môn thì nhà trường còn đào tạo về đạo đức hay những đức tính cần thiết của người làm luật là bảo vệ cái đúng, bảo vệ chân lý, đấu tranh với những cái sai, vi phạm pháp luật.

TP Hồ Chí Minh: đột kích “lò độ” xe máy, phát hiện nhiều vi phạm

TP Hồ Chí Minh: đột kích “lò độ” xe máy, phát hiện nhiều vi phạm

07 Nov, 12:48 PM

Kinhtedothi - Ngày 7/11, Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) Rạch Chiếc, thuộc Phòng CSGT Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Công an phường Dĩ An và các lực lượng nghiệp vụ đã đột kích một cơ sở nghi độ chế xe máy trên địa bàn phường Dĩ An, tạm giữ nhiều xe lạ và linh kiện không rõ nguồn gốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ