6 học sinh Việt Nam giành HC Olympic Khoa học trẻ

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Tin từ Sở GD&ĐT TP Hà Nội cho biết cả 6 học sinh Việt Nam tham dự Olympic khoa học trẻ quốc tế lần thứ 8 được tổ chức tại TP Durban, Nam Phi từ ngày 5 đến 10/12 đều giành được huy chương.

Trong đó, các em Lê Minh Đức, Trần Minh Tuấn và Vũ Đặng Minh Quân giành huy chương bạc; các em Nguyễn Văn Minh, Hoàng Trọng Nam Anh và Lương Việt Hoàng giành được huy chương đồng. Cả 6 em đều là học sinh của Trường THPT Hà Nội - Amsterdam.

Olympic khoa học trẻ quốc tế là kỳ thi dành cho 3 môn khoa học tự nhiên Vật lý, Hóa học và Sinh học. Diễn ra từ 5-10/12, kỳ thi năm nay thu hút sự tham gia của gần 600 thí sinh là học sinh phổ thông dưới 15 tuổi đến từ 46 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Kỳ thi này được đánh giá cao là khả năng kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành. Đây là lần đầu tiên đoàn Việt Nam giành giải cao nhất từ trước tới nay.

Olympic Khoa học trẻ quốc tế được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2004 ở Jakarta, Indonesia và được tổ chức mỗi năm một lần từ đó đến nay. Kỳ thi năm sau dự kiến diễn ra tại Iran.