6 lưu ý về phong thuỷ khi xây dựng hồ bơi biệt thự giúp thu hút thêm tài lộc và may mắn

Văn Ánh - Thu Nhung
Chia sẻ

Kinhtedothi - Phong Thuỷ là một bộ môn khoa học của người Trung Hoa cổ xưa nghiên cứu về sự ảnh hưởng của hướng Gió và mạch Nước đến đời sống phúc hay hoạ của mỗi cá nhân. Áp dụng các nguyên tắc Phong Thuỷ trong ngôi nhà mình giúp chúng ta duy trì được sự hài hoà của con người với môi trường xung quanh và do đó sẽ có một cuộc sống hạnh phúc, khoẻ mạnh và sung túc.

Xây dựng một hồ bơi tại biệt thự không đúng cách có thể sẽ là một điềm không tốt cho gia chủ vì bể bơi mang một năng lượng âm khổng lồ. Việc tuân thủ theo 6 nguyên tắc Phong Thuỷ sau trong thiết kế hồ bơi (https://gonhuaaustnam.com/kien-thuc/tai-sao-nen-lat-san-ho-boi-bang-go-nhua) sẽ giúp bạn chuyển hoạ thành tài lộc và may mắn.
Lưu ý thứ nhất: Vị trí của bể bơi

Một nguyên tắc căn bản trong Phong Thuỷ là nước luôn ở trước nhà do nước là biểu tượng của tiền bạc và sự may mắn. Nước dù trong bể bơi hay hồ cá trước nhà sẽ hấp dẫn, tích tụ sinh khí giúp luân chuyển khí vào nhà. Chính vì thế, phía trước các thiết kế lâu đài, cung điện, thành quách thời xưa đều có hồ, suối chảy qua.
 Ngôi nhà có bể bơi ở phía trước phù hợp phong thuỷ.
Theo nguyên tắc trên, vị trí đẹp nhất để xây dựng bể bơi tại gia là ở phía trước biệt thự. Tối kị nhất là đặt hồ bơi ở trên tầng thượng. Bể bơi ở vị trí này được ví như một hồ nước lớn đè nặng trên đầu các thành viên trong ngôi nhà
 Bể bơi đặt trên nóc nhà là điều rất xấu trong phong thuỷ.
Ngoài ra, bạn cũng không nên xây dựng hồ bơi sau nhà do nước ở phía sau nhà sẽ cuốn trôi mọi sinh khí ra khỏi nhà rất nhanh và di chuyển đi nơi khác. Điều đó đồng nghĩa với việc tiền tài, sức khỏe, hạnh phúc của gia đình bạn cũng bị tan biến theo.

 Bể bơi sau nhà sẽ cuốn trôi mọi may mắn của gia chủ.
Một vị trí khác cũng không tốt để đặt hồ bơi là ngay trong ngôi nhà của bạn vì sẽ tạo ra những luồng khí xấu. Nếu bạn mua một biệt thự đã có sẵn bể bơi trong nhà thì cách hoá giải tốt nhất là tạo ra một không gian hoàn toàn riêng biệt cho bể bơi.

 Nên che chắn bể bơi trong nhà thành nơi riêng biệt.
Bể bơi cũng không nên đặt quá gần nhà do những nguồn năng lượng âm từ bể bơi sẽ lấn át năng lượng dương của ngôi nhà, làm người trong nhà dễ sinh bệnh. Khoảng cách hợp lý nhất là nên thiết kế bể bơi nằm cách nhà khoảng 30m.

Một điều khác cũng nên lưu ý là bạn nên mở một cửa sổ hay một cửa chính thông thoáng với bể bơi, đón năng lượng từ bể bơi để đẩy những vận khí kém hiện hữu trong nhà ra ngoài.

Lưu ý thứ 2: Hướng của bể bơi

Một bể bơi được đặt đúng hướng sẽ giúp làm giảm năng lượng âm của bể bơi. Do đó hướng phù hợp nhất để đặt bể bơi trong biệt thự là Đông và Đông Nam do hai hướng này thuộc hành Mộc sẽ giúp khống chế bớt năng lượng Thuỷ của bể bơi.
Lưu ý thứ 3: Tỷ lệ của bể bơi so với ngôi nhà

Nếu bể bơi quá lớn so với ngôi nhà vì năng lượng âm từ bể bơi sẽ lấn át hết năng lượng dương của ngôi nhà. Hồ bơi càng nhỏ thì càng giảm nhiều bất lợi cho gia chủ

 Hãy thiết kế bể bơi nhỏ hơn hẳn so với biệt thự của bạn.
Lưu ý thứ 4: Hình dáng của bể bơi

Hình dạng tốt nhất là bể bơi nên có hình cong, uốn lượn như hình tròn, bầu dục. Nếu có điều kiện, tốt nhất là bạn nên xây bể bơi theo hình quả thận với phần lõm hướng vào nhà tựa như bể bơi vòng tay ôm lấy ngôi nhà. Những ngôi nhà được bao quanh bởi nước (đặc biệt nước từ hướng Bắc) sẽ mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ.

 Bể bơi hình dáng uốn lượng sẽ tốt nhất về mặt phong thuỷ.
Tối kỵ nhất là thiết kế bể bơi theo hình vuông hay chữ nhật với các góc nhọn hướng vào cửa vì chúng được coi như những mũi tên độc cắm vào nhà.
Lưu ý thứ 5: Năng lượng động cho bể bơi

Một hồ bơi không có dòng nước chuyển động được coi là nơi nước tù đọng và dễ phát sinh tà khí. Vì thế, cần tạo ra dòng nước chuyển động vào bể bơi như thác nước, suối nước nhân tạo biến bể bơi thành hồ nước dương. Dòng nước từ cao đổ xuống hướng ngay vào cửa trước sẽ hứng tiền bạc và mang những vận hội may mắn vào ngôi nhà.

 Tạo thác nước nhân tạo biến bể bơi thành một hồ nước dương
Lưu ý thứ 6: Sự hoà hợp giữa bể bơi và các yếu tố Ngũ Hành
Hồ nước mang mệnh Thuỷ vì thế cần được thiết kế sao cho phù hợp với 4 yếu tố còn lại của Ngũ Hành: Kim gồm các thiết bị điện và kim loại; Mộc gồm cây xanh và hoa cảnh, Thổ gồm các vật liệu xây dựng như gạch lát bên trong bể bơi hay ván sàn gỗ nhựa ngoài trời (https://gonhuaaustnam.com/san-pham/san-go-nhua-ngoai-troi) lát sàn bên ngoài hồ bơi, Hoả gồm ánh sáng. Cân bằng được 5 yếu tố này sẽ giúp bể bơi hoà hợp với tổng thể cảnh quan xung quanh.
 Bể bơi cân bằng các yếu tố của Ngũ Hành.
Ngoài các yếu tố về phong thuỷ nói trên, khi xây dựng bể bơi, bạn còn nên lưu ý đến các yếu tố cảnh quan khác để đảm bảo bể bơi nhà bạn dễ vệ sinh. Ví dụ như sử dụng các loại cây cối ít rụng lá sẽ khiến hồ bơi luôn sạch sẽ. Hoặc nếu bạn muốn khu vực quanh bể bơi luôn khô ráo, không bị rêu bám thì hãy sử dụng các loại vật liệu gỗ nhựa composite ngoài trời (https://gonhuaaustnam.com/). Điều này sẽ giúp phần xung quanh hồ bơi được thoát nước triệt để và không bị trơn trượt.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần