6 tháng, Hà Đông thu hút vốn đầu tư đạt hơn 1.800 tỷ đồng

Bích Hời
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - 6 tháng đầu năm, quận Hà Đông đã có nhiều biện pháp thu hút vốn đầu tư trên địa bàn, đẩy mạnh thi công và đưa các dự án vào sử dụng phát huy hiệu quả kinh tế, xã hội.

Dự án xây dựng Bệnh viện quốc tế Hà Đông (nay là Trung tâm thương mại AEON) đã 8 năm mới được GPMB.

Để thu hút được vốn đầu tư, quận Hà Đông đã đẩy mạnh công tác giải phóng mặt bằng (GPMB), tạo điều kiện cho các nhà đầu tư thực hiện các dự án đúng tiến độ. 6 tháng đầu năm, quận đã phê duyệt 8 phương án, diện tích trên 4ha đất, với số tiền bồi thường trên 36,7 tỷ đồng. Các diện tích đất này thuộc khu đấu giá xứ đồng Ngõ Cống, phường Kiến Hưng; khu đô thị Văn Phú, phường Phú La; đường đấu nối dải cây xanh xen kẹt Khu đô thị mới Thanh Hà-Cenco5; Trường tiểu học Lê Lợi, phường Hà Cầu…
Cùng với các phương án bồi thường, GPMB các dự án mới, quận còn chú trọng GPMB cho các dự án trọng tâm và một số dự án được chuyển tiếp từ các năm trước. Nhờ đó, nhiều dự án chậm triển khai đến chục năm nay đã được khởi động xây dựng do được GPMB.

Nhờ đó, 6 tháng qua quận đã có 13 dự án được UBND TP cấp phép đầu tư với hơn 1.837 tỷ đồng. Tổng số vốn huy động toàn xã hội trên địa bàn đạt gần 30,6 tỷ đồng tăng 17,4% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, tổng vốn đầu tư vào các dự án, công trình xây dựng cơ bản là trên 700 tỷ đồng.

Cũng trong 6 tháng qua, toàn quận có 56 công trình hoàn thành, đưa vào sử dụng, 60 công trình đang thi công và đã phê duyệt, quyết toán được 33 công trình, tiết giảm chi phí cho ngân sách hơn 5,2 tỷ đồng.