Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

6 tháng, Hà Nội giảm được 330 biên chế

Kinhtedothi - Đó là thông tin được Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy Phan Chu Đức cho biết tại hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức chiều 15/8.
Theo ông Đức, từ năm 2008 đến nay TP không tăng tổng biên chế công chức. Toàn TP giải quyết tinh giản biên chế trong 6 tháng đầu năm 2017 là 330 trường hợp. Trong đó, khối cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội TP sau khi xây dựng đề án vị trí việc làm giảm 104 biên chế so với tổng biên chế Trung ương giao.
 Phó Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Phan Chu Đức
Ông Đức cho biết thêm, đối với viên chức không tăng biên chế, chỉ tăng cho lĩnh vực y tế và giáo dục theo đúng định mức quy định tại các văn bản của Trung ương. UBND TP đã phê duyệt xong việc điều chỉnh Đề án vị trí việc làm trong cơ quan hành chính theo Danh mục vị trí việc làm Bộ Nội vụ phê duyệt.

“Đối với đề án vị trí đơn vị sự nghiệp công lập, đã hoàn thành vị trí việc làm 2 khối y tế, giáo dục có số biên chế chiếm 91% tổng biên chế sự nghiệp Thành phố, các đơn vị còn lại dự kiến hoàn thành trước 15/7/2017”- ông Đức nhấn mạnh.

Cũng theo báo cáo, năm 2016, TP đã cơ bản hoàn thành công tác rà soát, sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy. Cụ thể, qua rà soát, sắp xếp đã giảm 59 phòng, ban; giảm 39 trưởng phòng, ban, 143 phó phòng, ban; giảm 130 đơn vị sự nghiệp trực thuộc sở; giảm 27 Ban quản lý dự án, 02 quỹ, giảm 30 cấp trưởng, 69 cấp phó tại các Ban quản lý dự án và Quỹ. Đối với viên chức, TP kiên quyết không tăng biên chế, chỉ tăng cho lĩnh vực y tế và giáo dục theo đúng định mức quy định tại các văn bản của Trung ương.

Theo Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong, với quyết tâm thực hiện Nghị quyết 39, các Ban Đảng của Thành ủy đã gương mẫu thực hiện, tiếp đó là UBND các đoàn thể chính trị, xã hội. “TP triển khai một cách bài bản, khoa học, lựa chọn việc làm trước, làm sau kỹ lưỡng, từ thí điểm đến đại trà, đến khi có hiệu quả thì quyết tâm làm”, ông Phong nhấn mạnh.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy cũng cho biết, thời gian tới, TP sẽ tập trung vào các đơn vị sự nghiệp công lập của y tế, giáo dục và văn hóa theo hướng chuyển dần sang tự chủ hoặ cổ phần hóa. Đối với ngành Y tế, bên cạnh một số đơn vị đã chuyển đổi, hiện đã có 5 đơn vị nữa xung phong làm. “Tự chủ tốt không chỉ giúp hoạt động hiệu quả, bớt gánh nặng ngân sách mà còn tạo điều kiện cho người lao động thu nhập tốt hơn. Như Viện Tim Hà Nội hiện đang tự chủ 100%, năm 2016 thu trên 900 tỷ với cơ sở vật chất hiện đại. Cán bộ, bác sĩ thu nhập nằm trong tốp cao nhất của các bệnh viện công lập”, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy cho biết.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Kiên quyết khắc phục né tránh, đùn đẩy: đưa Nghị quyết vào cuộc sống bằng hành động thực chất

Kiên quyết khắc phục né tránh, đùn đẩy: đưa Nghị quyết vào cuộc sống bằng hành động thực chất

18 Nov, 06:00 PM

Kinhtedothi - Ngày 18/11, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ UBND thành phố và Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, cùng các văn bản mới của Trung ương và Thành ủy. Chủ tịch UBND thành phố Phạm Đức Ấn chủ trì Hội nghị; tham dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thị Anh Thi.

Lào Cai: hội đàm biên phòng quý III/2025, thống nhất thúc đẩy mở cửa khẩu Mường Khương - Kiều Đầu

Lào Cai: hội đàm biên phòng quý III/2025, thống nhất thúc đẩy mở cửa khẩu Mường Khương - Kiều Đầu

18 Nov, 05:59 PM

Kinhtedothi- Trong khuôn khổ buổi hội đàm diễn ra tại Lào Cai, lực lượng biên phòng hai bên biên giới Việt Nam - Trung Quốc đã thống nhất tiếp tục duy trì các cơ chế phối hợp và thúc đẩy hoàn tất các nội dung liên quan đến mở chính thức cửa khẩu song phương Mường Khương - Kiều Đầu và nâng cấp cửa khẩu phụ Bát Xát - Pả Sa.

Khát vọng đưa Hà Nội trở thành trung tâm công nghiệp văn hóa của khu vực

Khát vọng đưa Hà Nội trở thành trung tâm công nghiệp văn hóa của khu vực

18 Nov, 04:00 PM

Kinhtedothi - Việc Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 2486/QĐ-TTg ngày 14/11/2025 phê duyệt Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa đến năm 2030, tầm nhìn 2045 mở ra một định hướng chiến lược quan trọng đối với tiến trình phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới. Với vị thế Thủ đô ngàn năm văn hiến, trung tâm văn hóa - chính trị - giáo dục - sáng tạo của cả nước, Hà Nội có đầy đủ điều kiện để tiên phong thực hiện chiến lược này.

Phú Thọ thúc đẩy xử lý cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp bộ máy hành chính

Phú Thọ thúc đẩy xử lý cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp bộ máy hành chính

18 Nov, 02:38 PM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành Công văn số 9217/UBND-KT về việc thực hiện Công điện số 213/CĐ-TTg ngày 11/11/2025 của Thủ tướng Chính phủ, yêu cầu đẩy nhanh tiến độ rà soát, sắp xếp, bố trí và xử lý các cơ sở nhà, đất dôi dư sau khi sắp xếp tổ chức bộ máy, đơn vị hành chính các cấp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ