DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

6 xe "trốn vé" đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai bị từ chối phục vụ

02-03-2016 16:33
Kinhtedothi - Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đã tạm thời từ chối phục vụ 6 xe trên tuyến đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai sau 3 lần làm mất vé thẻ.
Theo tin nhận được từ Đội quản lý giám sát đường cao tốc số 2, phát hiện một số xe có thông tin đầu vào nhận thẻ nhưng không có thông tin đầu ra gây ra tình trạng thất thoát thẻ trên tuyến cao tốc Nội Bài-Lào Cai.

Cụ thể, các xe mang biển kiểm soát 30L-5442, 30A-86064, 89A-02861, 29B-08512, 24A-04338, 21C-00124. Để đảm bảo tốt công tác quản lý vé thẻ, tránh thất thu trong quá trình thu phí, VEC từ chối phục vụ đối với 6 xe này đồng thời trong quá trình thực hiện khi phát hiện các xe từ chối phục vụ, các trạm thu phí sẽ tiến hành lập biên bản tìm hiểu rõ nguyên nhân và tiến hành thu hồi thẻ, truy thu tiền cước phí.
Đoạn tuyến đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai.
Đoạn tuyến đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai.
Trước đó, để đảm bảo tốt cho công tác quản lý vé thẻ, tránh thất thu, xử lý nghiêm những lái xe cố tình vi phạm và tái diễn tình trạng trốn phí, từ ngày 10/12/2015, VEC đã có phương án xử lý và ban hành mức cước phí xe quay đầu, mất vé thẻ trên tuyến đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai đối với các hành vi quay đầu xe trên tuyến, khai báo mất thẻ để đổi thẻ đầu vào nhằm mục đích gian lận cước phí.

“Việc từ chối phục vụ chỉ hết hiệu lực khi các phương tiện trong danh sách trên thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ bồi hoàn về tài chính, thẻ và cam kết không tái diễn,” đại diện VEC khẳng định.

Không chỉ vậy, từ ngày 25/01, VEC cũng từ chối phục vụ các phương tiện dừng, đỗ đón trả khách trên các tuyến đường cao tốc do VEC quản lý sau 3 lần bị lập biên bản. Điều này nhằm duy trì trật tự, bảo đảm an toàn giao thông trên các tuyến cao tốc do VEC quản lý.

Từ ngày 7/11/2015 vừa qua, VEC đưa thẻ điện tử (thẻ RFID) vào sử dụng tại tất cả các trạm thu phí trên toàn tuyến cao tốc Nội Bài-Lào Cai.

“Với việc triển khai thu phí kín ứng dụng công nghệ RFID giúp tiết kiệm chi phí hơn so với việc sử dụng vé giấy do thẻ cứng có thể tái sử dụng được nhiều lần, kiểm soát được mã thẻ gắn với từng phương tiện, đầu ra có thể kiểm tra thông tin nhanh chóng; máy tính sẽ tự động tính mức phí cho các loại phương tiện bảo đảm tính minh bạch và công bằng cho các chủ phương tiện; thuận lợi trong quá trình giám sát, hậu kiểm của công tác thu phí,” đại diện VEC cho biết.
TAG: