600 người thương vong sau vụ xả súng Las Vegas, Mỹ vẫn chưa xem xét kiểm soát súng

Lan Hương (Theo CNN)
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ít nhất 58 người đã thiệt mạng và 515 người bị thương trong vụ xả súng đẫm máu tại sòng bài ở Las Vegas, bang Nevada, Mỹ.

Trong diễn biến mới nhất, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cũng đã bác bỏ mối liên hệ giữa vụ tấn công với khủng bố. Trả lời phỏng vấn báo chí, người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết hiện vẫn còn quá sớm để thảo luận về chính sách kiểm soát súng tại Mỹ. 
 Vụ xả súng được coi là đẫm máu nhất trong lịch sử hiện đại Mỹ.
Vụ xả súng xảy ra đêm 1/10 (theo giờ Mỹ), đầu giờ chiều 2/10 (giờ Việt Nam) ở Khách sạn và Sòng bạc Mandalay Bay tại thời điểm có khoảng 40.000 người đang tham dự lễ hội âm nhạc đồng quê Route 91 Harvest. 
Thông tin từ phía cảnh sát cho biết nghi phạm là Stephen Paddock, 64 tuổi đã tự sát trước khi cảnh sát xông vào phòng khách sạn ở tầng thứ 32 nơi y tiến hành xả súng vào đám đông tham dự hòa nhạc bên dưới. 
 Cửa sổ tầng 32 nơi nghi phạm nã đạn từ trên cao.
Với con số thương vong lên tới gần 600 người, đây là vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử Mỹ. 
Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng nhận là chủ mưu đứng đằng sau vụ xả súng đẫm máu này, tuy nhiên không đưa ra được bằng chứng nào.
Theo truyền thông Mỹ, nghi phạm từng là một nhân viên kế toán và một phi công có giấy phép, và chưa từng có tiền án tiền sự. 
Gia đình của nghi phạm cho biết hoàn toàn không thể xác định được động cơ vụ xả súng, cho biết Paddock không có tiền sử bệnh tâm thần, không có vấn đề về tôn giáo cũng như chính trị. 
Hiện cảnh sát cũng loại trừ sự liên quan của người phụ nữ gốc Á đi cùng Paddock vào khách sạn này