600 sinh viên Trường Đại học Y dược Cần Thơ lên đường hỗ trợ Kiên Giang chống dịch

Hồng Duy
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trưa 16/9, Trường Đại học Y dược Cần Thơ tổ chức lễ xuất quân đoàn cán bộ, học viên, sinh viên tình nguyện hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại Kiên Giang.

Quang cảnh lễ xuất quân. Ảnh: Hồng Duy 
Đoàn có 630 người, trong đó 15 cán bộ của trường, 15 tình nguyện viên của Thành đoàn Cần Thơ và 600 sinh viên, có nhiệm vụ chính là lấy mẫu xét nghiệm, truy vết dịch tễ ở những địa phương có nguy cơ cao tại tỉnh Kiên Giang.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Ngọc Hè cho biết, hơn 2 tháng qua toàn TP đã nỗ lực giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 để phòng chống dịch.
“Chúng ta đã áp dụng nhiều biện pháp đồng bộ theo chỉ đạo của Chính phủ, các bộ ngành để chống dịch. Tuy dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, nhưng cơ bản không chế được, quản lý được nguồn lây. Hiện TP đang tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm PCR toàn dân để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng đưa đi điều trị, truy vết F1 để đưa đi cách ly” - ông Nguyễn Ngọc Hè nói.
Trong bối cảnh đó, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đánh giá cao sự đóng góp to lớn của Trường Đại học Y dược Cần Thơ, Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ, Thành đoàn… trong tuyến đầu phòng chống dịch.
Trong chuyến tăng cường hỗ trợ tỉnh Kiên Giang lấy mẫu xét nghiệm lần này, ông Nguyễn Ngọc Hè mong các tình nguyên viên giữ nghiêm tổ chức kỷ luật trong đội hình truy vết lấy mẫu, hoàn thành nhiệm vụ sớm trở về.
Lên đường. Ảnh: Hồng Duy 
Tiến sĩ Nguyễn Trung Kiên - Hiệu trưởng Trường Đại học Y dược Cần Thơ cho biết, thời gian qua trường đã đưa quân trên mọi mặt trận cùng với Cần Thơ và các tỉnh bạn như TP Hồ Chí Minh để tiếp sức chống dịch. Hiện Kiên Giang đang là điểm nóng của dịch bệnh, hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Y tế, được sự đồng thuận của lãnh đạo Thành ủy, UBND trường tiếp tục đưa quân đến Kiên Giang.
Sau chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính với nội dung Kiên Giang phải kiểm soát dịch Covid-19 chậm nhất đến 30/9, địa phương này đã có những động thái quyết liệt.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần