Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

63 tỉnh thành trên cả nước sẵn sàng tổ chức thi tốt nghiệp THPT vào ngày 7 và 8/7

Kinhtedothi – Ngày 26/6, thông tin từ Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT cho biết: Tất cả 63 tỉnh thành trên cả nước đều sẵn sàng cho tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 theo kế hoạch vào ngày 7 và 8/7/2021.
Trong điều kiện dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, các địa phương đều đã và đang có sự chuẩn bị tích cực và có phương án khả thi để tổ chức kỳ thi trong điều kiện ảnh hưởng của dịch bệnh, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn và nghiêm túc.
Cụ thể, các địa phương đã tiến hành sàng lọc đối tượng thí sinh thành các nhóm F0, F1, F2 để có các giải pháp phù hợp với thực tiễn của địa phương. Các Hội đồng thi đều đã chuẩn bị các điểm thi dự phòng, các phòng thi dự phòng tại Điểm thi để sẵn sàng ứng phó với các tình huống bất thường nếu có.
 Công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT của các địa phương đã sẵn sàng
Đặc biệt, các địa phương đã triển khai các giải pháp đồng bộ để bảo đảm phòng chống dịch như: Tiến hành phun khử khuẩn điểm thi, trang bị khẩu trang, nước sát khuẩn, xà phòng rửa tay… ở các điểm thi và phòng thi. Tại mỗi điểm thi đều có bộ phận trực y tế. Các địa phương cũng đã làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn để hạn chế việc tụ tập đông người ở các khu vực tổ chức thi.
Với các thí sinh do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 không thể dự thi đợt 1 thì sẽ được dự thi đợt 2. Thời gian tổ chức thi đợt 2 sẽ được Bộ GD&ĐT thống nhất trên cơ sở đề xuất của các địa phương và tình hình thực tiễn về diễn biến dịch bệnh; trong đó, bảo đảm công bằng, quyền lợi cho các thí sinh giữa các đợt thi, nhất là quyền lợi trong công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng. Vì vậy, các thí sinh và phụ huynh có thể yên tâm, không quá lo lắng.
Từ nay đến khi kỳ thi diễn ra, Bộ GD&ĐT đề nghị các địa phương tiếp tục sát sao tình hình dịch, liên tục cập nhật thông tin về cán bộ, giáo viên tham gia kỳ thi và các thí sinh; chỉ đạo kịp thời các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch, dành những điều kiện tốt nhất để tổ thức thành công kỳ thi ngay từ đợt thi đầu tiên.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội gần 4.500 học sinh tham dự Kỳ thi học sinh giỏi thành phố lớp 9

Hà Nội gần 4.500 học sinh tham dự Kỳ thi học sinh giỏi thành phố lớp 9

10 Jan, 12:28 PM

Kinhtedothi – Sáng 10/1, gần 4.500 học sinh Hà Nội chính thức bước vào Kỳ thi chọn học sinh giỏi thành phố các môn văn hoá lớp 9 cấp THCS, năm học 2025 – 2026. Phó Giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Quốc Toản dự khai mạc, kiểm tra, động viên thí sinh tại điểm thi Trường THCS Ngô Sĩ Liên (phường Cửa Nam).

Nhiều trường đại học “hot” mở ngành Trí tuệ nhân tạo

Nhiều trường đại học “hot” mở ngành Trí tuệ nhân tạo

09 Jan, 09:14 AM

Kinhtedothi - Nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao trong bối cảnh chuyển đổi số, hội nhập quốc tế và phát triển kinh tế tri thức, từ mùa tuyển sinh năm 2026, nhiều trường đại học tốp đầu đã và đang triển khai mở mới các ngành, chương trình đào tạo liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ số và dữ liệu.

Phường Hoàng Liệt tổ chức Hội thi giáo viên giỏi cấp Tiểu học

Phường Hoàng Liệt tổ chức Hội thi giáo viên giỏi cấp Tiểu học

08 Jan, 03:19 PM

Kinhtedothi- Ngày 8/1, tại trường Tiểu học Linh Đàm, phường Hoàng Liệt vừa tổ chức Hội thi giáo viên giỏi cấp tiểu học với sự tham gia của 4 trường Tiểu học trên địa bàn. Đây là hoạt động thường niên nhằm phát hiện, bồi dưỡng và tôn vinh những thầy cô giáo có năng lực chuyên môn, tâm huyết với nghề, đồng thời tạo động lực để nâng cao chất lượng giảng dạy trong các nhà trường.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ