Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

63 tỉnh thành trên cả nước sẵn sàng tổ chức thi tốt nghiệp THPT vào ngày 7 và 8/7

Kinhtedothi – Ngày 26/6, thông tin từ Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT cho biết: Tất cả 63 tỉnh thành trên cả nước đều sẵn sàng cho tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 theo kế hoạch vào ngày 7 và 8/7/2021.
Trong điều kiện dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, các địa phương đều đã và đang có sự chuẩn bị tích cực và có phương án khả thi để tổ chức kỳ thi trong điều kiện ảnh hưởng của dịch bệnh, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn và nghiêm túc.
Cụ thể, các địa phương đã tiến hành sàng lọc đối tượng thí sinh thành các nhóm F0, F1, F2 để có các giải pháp phù hợp với thực tiễn của địa phương. Các Hội đồng thi đều đã chuẩn bị các điểm thi dự phòng, các phòng thi dự phòng tại Điểm thi để sẵn sàng ứng phó với các tình huống bất thường nếu có.
 Công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT của các địa phương đã sẵn sàng
Đặc biệt, các địa phương đã triển khai các giải pháp đồng bộ để bảo đảm phòng chống dịch như: Tiến hành phun khử khuẩn điểm thi, trang bị khẩu trang, nước sát khuẩn, xà phòng rửa tay… ở các điểm thi và phòng thi. Tại mỗi điểm thi đều có bộ phận trực y tế. Các địa phương cũng đã làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn để hạn chế việc tụ tập đông người ở các khu vực tổ chức thi.
Với các thí sinh do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 không thể dự thi đợt 1 thì sẽ được dự thi đợt 2. Thời gian tổ chức thi đợt 2 sẽ được Bộ GD&ĐT thống nhất trên cơ sở đề xuất của các địa phương và tình hình thực tiễn về diễn biến dịch bệnh; trong đó, bảo đảm công bằng, quyền lợi cho các thí sinh giữa các đợt thi, nhất là quyền lợi trong công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng. Vì vậy, các thí sinh và phụ huynh có thể yên tâm, không quá lo lắng.
Từ nay đến khi kỳ thi diễn ra, Bộ GD&ĐT đề nghị các địa phương tiếp tục sát sao tình hình dịch, liên tục cập nhật thông tin về cán bộ, giáo viên tham gia kỳ thi và các thí sinh; chỉ đạo kịp thời các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch, dành những điều kiện tốt nhất để tổ thức thành công kỳ thi ngay từ đợt thi đầu tiên.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Nâng chuẩn đào tạo để đáp ứng nhu cầu nhân lực của thị trường lao động

Nâng chuẩn đào tạo để đáp ứng nhu cầu nhân lực của thị trường lao động

02 Dec, 08:05 PM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh thị trường lao động đang chuyển mình mạnh mẽ, nhu cầu nhân lực kỹ thuật, công nghệ và kinh tế ngày càng tăng cao, giáo dục nghề nghiệp trở thành lựa chọn chiến lược của nhiều học sinh. Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội (HIEC), với gần 65 năm xây dựng và phát triển, tiếp tục khẳng định vai trò là cơ sở đào tạo uy tín, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho doanh nghiệp và xã hội.

Không chèn quảng cáo, nội dung kinh doanh vào SGK điện tử

Không chèn quảng cáo, nội dung kinh doanh vào SGK điện tử

02 Dec, 07:54 PM

Kinhtedothi - Dự thảo Thông tư về tiêu chuẩn, quy trình chuyển thể và tổ chức thẩm định sách giáo khoa (SGK) điện tử quy định, không chèn quảng cáo, nội dung kinh doanh, gợi ý mua sắm, giới thiệu bên ngoài vào SGK điện tử.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ