67 thợ xây dựng đạt danh hiệu Bàn tay vàng

Thuần Hưng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tối 9/12, Hội thi thợ giỏi ngành xây dựng năm 2020 đã kết thúc và thành công tốt đẹp. Ban tổ chức đã trao giải cho các thí sinh đạt thành tích cao tại hội thi, nhằm biểu dương, tôn vinh và khẳng định giá trị của người thợ xây dựng.

Ông Nguyễn Quốc Hiệp - Chủ tịch Hiệp hội các nhà thầu xây dựng Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức đánh giá, Hội thi thợ giỏi ngành xây dựng năm 2020 lần đầu tiên được tổ chức theo phương thức rất sáng tạo "Làm thật, thi thật ở công trường xây dựng hiện hữu". Bởi địa điểm tổ chức thi chính là các công trường xây dựng thực tế, tại Hà Nội, gồm: Matrix One (đường Lê Quang Đạo), HD Moon (đường Lê Đức Thọ), The Nine (đường Phạm Văn Đồng). Đề bài danh cho 250 thí sinh chính các phần việc cụ thể mà người thợ phải thực hiện trên công trường xây dựng.
Các thí sinh đoạt giải Bàn tay vàng nhận Bằng khen từ Ban tổ chức.
Với thành công bước đầu của Hội thi thợ giỏi ngành xây dựng năm 2020, không chỉ 20 tổng công ty, công ty tham dự lần này mà cộng đồng doanh nghiệp hoạt động trong ngành xây dựng sẽ thấy rõ hội thi không chỉ là dịp tốt để quảng bá thương hiệu mà còn là cơ hội để học tập, chia sẻ kinh nghiệm.
Các doanh nghiệp xây dựng thấy rõ sự cần thiết phải tập trung cho công tác đào tạo để làm cơ sở cho việc nâng cao chất lượng công trình. Từng bước hoàn thiện, nâng cao vị thế của ngành xây dựng Việt Nam.
Hội thi thu hút được 250 thợ lành nghề của 20 tổng công ty, công ty có thương hiệu hàng đầu trong xây dựng tham gia, như: Coteccons, Newtecons, Visicons, Ecoba, Eurowindow, Delta Hòa Bình, Ricons, Tổng Công ty Sông Đà, Vinaconex... Điều này cho thấy, các doanh nghiệp xây dựng đều nhận thức rõ chất lượng công trình là yếu tố hàng đầu để khẳng định uy tín trên thị trường trong và ngoài nước.
Ông Trần Nhật Thành - Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Tập đoàn Xây dựng Delta, Chủ tịch Hội đồng giám khảo hội thi cho biết, đội ngũ thí sinh tham dự hội thi lần này đã tạo những sản phẩm đạt chất lượng rất cao.
"Các thí sinh hoàn thiện bài thi bằng những sản phẩm hiện hữu ngay tại những dự án căn hộ cao cấp ở Hà Nội. Dự tính giá bán các dự án này đều không dưới 50 triệu đồng/m2. Chúng tôi đánh giá, sản phẩm các thí sinh làm ra trong những ngày thi là những sản phẩm rất cao cấp” - ông Trần Nhật Thành chia sẻ.
Kết thúc hội thi, 67 thợ đã đạt danh hiệu Bàn tay vàng, 99 thợ đạt danh hiệu Thợ giỏi. Cùng với việc trao danh hiệu cho những người thợ, Ban tổ chức sẽ thông báo kết quả sâu rộng nhằm tác động, khuyến khích các doanh nghiệp sớm xem xét tăng lương, nâng bậc sớm cho thợ giỏi đoạt giải tại hội thi.
Dự kiến, Hiệp hội các nhà thầu xây dựng Việt Nam tổ chức hội thi tiếp theo vào năm 2022.