6F0, thầy Park lo lắng “bão Covid-19”

Đông Hùng
Chia sẻ Zalo

Với việc mới phát hiện thêm Xuân Trường và Hải Huy có kết quả test nhanh dương tính, BHL đội tuyển quốc gia đang lo lắng nếu như tình hình dịch bệnh phát triển trong những ngày tới.

Để chuẩn bị cho trận gặp ĐT Oman trên sân nhà ngày 24/3 và gặp ĐT Nhật Bản trên sân khách ngày 29/3 tại Vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022 thầy Park đã triệu tập 28 cầu thủ. Với chiến lược làm mới đội tuyển, HLV Park Hang-seo đã trao cơ hội cho 2 “tân binh” gồm thủ thành Vũ Tuyên Quang (Topenland Bình Định), và hậu vệ Schmidt Adriano (Topenland Bình Định). Các trụ cột Nguyễn Trọng Hoàng, hậu vệ Đỗ Duy Mạnh, Đoàn Văn Hậu, tiền vệ Văn Đức chấn thương nên không có mặt.

Đội tuyển đang có 6 FO. Ảnh VFF.
Đội tuyển đang có 6 FO. Ảnh VFF.

Liên tục bổ sung

Không lâu sau khi công bố đội hình, thầy Park đã phải gọi bổ sung thủ thành Nguyễn Văn Hoàng (SLNA), tiền vệ Châu Ngọc Quang (Hải Phòng), hậu vệ Đỗ Thanh Thịnh (Topenland Bình Định) và hậu vệ Nguyễn Thanh Bình (Viettel). Đó là trường hợp của thủ môn Bùi Tấn Trường, tiền vệ Tô Văn Vũ, hậu vệ Nguyễn Văn Vĩ và hậu vệ Trần Đình Trọng.

 Thủ môn Tấn Trường và Văn Vũ có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, Văn Vĩ chưa đạt được phong độ cao nhất trong khi Đình Trọng bị chấn thương nên cũng lỡ hẹn ở đợt tập trung lần này. Trong đó, thủ môn Bùi Tấn Trường sau khi test PCR phát hiện dương tính giả đã được triệu tập lại vào chiều 19/3.

Hiện đội tuyển có 6F0 gồm thủ thành Nguyễn Văn Hoàng, Nguyễn Tuấn Mạnh, hậu vệ Nguyễn Phong Hồng Duy, Đào Văn Nam, Xuân Trường và Hải Huy thì đây là cơ hội cho các cầu thủ như Tuấn Hải, Văn Xuân. Thầy Park lại tiếp tục đôn hậu vệ Lê Văn Xuân thay cho Nguyễn Phong Hồng Duy, tiền vệ trẻ Lý Công Hoàng Anh thay Hải Huy, Xuân Trường. Như vậy Lý Công Hoàng Anh là cầu thủ thứ ba của ĐT U23 Việt Nam được điều chuyển “khẩn cấp” lên ĐT Việt Nam trong đợt tập trung lần này.

Thầy Park đang liên tục bổ sung quân cho đội tuyển. Ảnh VFF.
Thầy Park đang liên tục bổ sung quân cho đội tuyển. Ảnh VFF.

Tìm kiếm khuôn mặt mới

Được biết BHL và thầy Park đã bố trí phòng ở ghép đôi các cầu thủ không cùng vị trí, các cầu thủ dự kiến đá chính không ở cùng phòng để hạn chế “bão Covid”. Nhưng nếu trong những này tới tiếp tục có cầu thủ dương tính khi test nhanh hàng ngày thì HLV Park Hang Seo sẽ gặp khó khăn trong việc kiếm thêm điểm số hay chiến thắng tại vòng loại World Cup 2022. Sau những khuôn mặt mới sau Hoàng Đức, Tuấn Hải, Tấn Tài liệu lần này chúng ta sẽ thấy khuôn mặt triển vọng nào?