Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

7.000 tác phẩm tranh giải ảnh báo chí “Đất và Người”

Kinhtedothi - Sáng 23/12, Báo Nông thôn Ngày nay tổ chức Lễ trao giải cuộc thi ảnh báo chí “Đất và Người”. Sau một năm phát động, BTC đã nhận được hơn 7.000 tác phẩm của tất cả tác thể loại.
Trong kho tàng tác phẩm đồ sộ tham gia tranh giải lần này có 400 tác phẩm của những người khuyết tật, đồng bào dân tộc ít người…. Họ đã vẽ lên những khuôn hình không chỉnh sửa, những khoảnh khắc vô cùng độc đáo trong cách nhìn về mảng cuộc sống ít người biết đến.

“Rất nhiều ảnh dự thi với các đề tài mộc mạc, dung dị đã gây ấn tượng mạnh cho ban giám khảo và khiến người xem xúc động. Với những người tổ chức cuộc thi, chúng tôi tin rằng nhiều nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp cũng sẽ rút ra những kinh nghiệp quý qua những câu chuyện đơn giả, mộc mạc và cũng độc đáo từ những tác giả nghiệp dư này”, nghệ sĩ nhiếp ảnh Vũ Khánh – Chủ tịch Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam, Trưởng ban giám khảo cuộc thi cho biết.

 
Điều bất ngờ ở Cuộc thi ảnh báo chí “Đất và Người” là sự bùng nổ phóng sự ảnh, một thể loại rất khó. 202 bộ ảnh là 202 câu chuyện kể, có vui buồn, có ảnh lửa của niềm hy vọng và cũng có những góc khuất cuộc sống mà chúng ta  rất cần phải nhìn vào, bằng con mắt trực diện và tấm lòng cảm thông.

Sau khi đánh giá và chấm giải, BTC đã trao thưởng cho các tác phẩm: Đám cưới với rượu, nước, nhọ và bùn (tác giả Trần Anh Tuấn); Nông dân Sa Pa đắng cay vì tuyết (tác giả Đỗ Thị Tú), Nhánh lan rừng trên đường về bản (Trịnh Thu Nguyệt)…

Cuộc thi do báo Nông thôn Ngày nay và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức nhằm phản ánh hiện thực đời sống, qua đó tôn vinh nét đẹp trong quá trình xây dựng quê hương của người dân nông thôn Việt Nam. “Từ thành công của cuộc thi, BTC hy vọng sẽ mở ra một sân chơi cho những người yêu mến đời sống nông dân, nông nghiệp, nông thôn. Hơn nữa, chính người nông dân sẽ có cơ hội nói lên tiếng nói của mình thông qua các tác phẩm nhiếp ảnh”, nhà báo Lưu Quang Định – Tổng Biên tập báo Nông thôn Ngày nay cho biết.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

18 Jan, 11:37 AM

Kinhtedothi – Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhiều tuyến phố, quảng trường và không gian công cộng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, pano, áp phích, thể hiện niềm tin, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

18 Jan, 05:00 AM

Kinhtedothi - Trong không khí cờ hoa rợp trời, cả nước hân hoan hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, tại các vùng ngoại thành Hà Nội, niềm tin và kỳ vọng vào Đại hội đang lan tỏa sâu rộng từ cơ sở. Từ cán bộ quản lý kinh tế, Mặt trận Tổ quốc, chi bộ thôn đến các chủ cơ sở sản xuất ở làng nghề truyền thống, mỗi ý kiến đều phản ánh sinh động những đổi thay của làng quê trong nhiệm kỳ qua, đồng thời gửi gắm kỳ vọng vào các quyết sách chiến lược của nhiệm kỳ tới – những chủ trương sát thực tiễn, lấy người dân làm trung tâm, tạo động lực để ngoại thành Hà Nội tiếp tục vươn mình phát triển bền vững.

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

17 Jan, 09:51 PM

Kinhtedothi – Tại kỳ họp vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với hai nguyên lãnh đạo ngành y tế tỉnh Bình Thuận (cũ) do có vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

17 Jan, 12:49 PM

Kinhtedothi - Công đoàn cơ sở cần đề nghị người sử dụng lao động thông tin sớm và đầy đủ để người lao động biết rõ về kế hoạch, thời điểm trả lương, nâng lương, trả thưởng và các khoản trợ cấp, hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán (như: tặng quà Tết, hỗ trợ vé tàu, xe cho người lao động về quê ăn Tết...).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ