7,29 triệu người Australia bị bệnh rối loạn tâm thần

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Theo điều tra, rối loạn lo âu như rối loạn hoảng sợ và rối loạn ám ảnh cưỡng chế là hai tình trạng bệnh phổ biến nhất, ảnh hưởng đến 14% số người được điều tra. Rối loạn tình cảm như trầm cảm tác động tới 6%, trong khi các rối loạn sử dụng chất kích thích tác động đến 5%.

7,29 triệu người Australia bị bệnh rối loạn tâm thần - Ảnh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: ehealthnews.co)
 

Uỷ ban sức khỏe Thần kinh Quốc gia Australia (NMHC) vừa công bố kết quả điều tra cho thấy cứ năm người trưởng thành trong độ tuổi từ 16-85 ở nước này thì có một người mắc chứng rối loạn thần kinh.

Chủ tịch Uỷ ban NMHC Allan Fels công bố kết quả cho thấy ước tính có tới 7,29 triệu người Australia ở độ tuổi trên mắc bệnh.

Theo điều tra, rối loạn lo âu như rối loạn hoảng sợ và rối loạn ám ảnh cưỡng chế là hai tình trạng bệnh phổ biến nhất, ảnh hưởng đến 14% số người được điều tra. Rối loạn tình cảm như trầm cảm tác động tới 6%, trong khi các rối loạn sử dụng chất kích thích tác động đến 5%.

Các nhà nghiên cứu cho biết phụ nữ có nguy cơ mắc chứng rối loạn tâm thần cao hơn, chiếm 22% so với nam giới 18%. Ngoài ra, tỷ lệ rối loạn lo âu ở phụ nữ là 18% so với 11% ở nam.

Nghiên cứu cũng cho thấy, những người trẻ tuổi có nguy cơ bị rối loạn tâm thần cao hơn so với những người lớn tuổi.

Một nghiên cứu vào cuối năm 2010 do các nhà nghiên cứu trường Đại học Queensland thực hiện biết hơn 80% các sinh viên đại học Australia đang phải vật lộn với tình trạng căng thẳng tâm lý./. 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần