7 lợi ích tuyệt vời của việc đi bộ trước khi ăn sáng

Lan Anh (tổng hợp)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đi bộ là một trong những cách đơn giản nhất và tốt nhất bạn có thể làm vì sức khỏe, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc đi bộ trước khi ăn sáng sẽ mang lại hiệu quả cao hơn đi bộ vào thời gian khác.

Cơ thể sẽ muốn vận động nhiều hơn

Theo một bài báo trên tạp chí Stylist, một nhà văn đã thay đổi toàn bộ thói quen. Cô ấy đi bộ vào mỗi buổi sáng trước khi ăn sáng, như một thử nghiệm để xem nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của cô ấy. Và kết quả rất đáng ngạc nhiên, khi nhận ra rằng việc đi bộ hàng ngày khiến cô muốn tập thể dục nhiều hơn sau đó.

7 lợi ích tuyệt vời của việc đi bộ trước khi ăn sáng - Ảnh 1

Ảnh minh họa

“Càng tập thể dục nhiều, chúng ta sẽ càng có nhiều năng lượng nên cơ thể sẽ càng muốn vận động”, Chloe Clark, một huấn luyện viên cá nhân ở Anh, giải thích cho cô ấy. "Cơ thể của chúng ta rất thông minh, nó có thể thích nghi nhanh theo hoàn cảnh. Khi bạn tập thể dục nhiều hơn, cơ thể sẽ quen dần với cường độ vận động đó".

Đốt cháy nhiều chất béo hơn

Theo một nghiên cứu năm 2017 được công bố trên Tạp chí American Journal of Physiology: Endocrinology and Metabolism (Sinh lý học Hoa Kỳ: Nội tiết và Chuyển hóa), các nhà nghiên cứu từ Đại học Bath (Anh) phát hiện ra rằng, đi bộ một giờ trước khi ăn sáng có thể kích hoạt các chất đốt cháy chất béo tốt hơn so với những người đi bộ sau khi đã ăn sáng.

7 lợi ích tuyệt vời của việc đi bộ trước khi ăn sáng - Ảnh 2

Ảnh minh họa

"Tỷ lệ đốt cháy chất béo của những người đi bộ trước khi ăn sáng sẽ cao hơn khoảng 2 lần so với người được cung cấp carbohydrate sau khi chạy bộ", nghiên cứu này chỉ ra.

Tập trung tốt hơn

Một nghiên cứu năm 2019 được công bố trên Tạp chí Y học Thể thao của Anh cho thấy, tập thể dục 30 phút ở cường độ vừa phải, ví dụ như đi bộ  nhanh trước khi ăn sáng không chỉ giúp bạn cải thiện hiệu suất nhận thức mà còn giúp cải thiện nhận thức thông minh hơn và đưa ra quyết định tốt hơn.

7 lợi ích tuyệt vời của việc đi bộ trước khi ăn sáng - Ảnh 3

Ảnh minh họa

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra việc ít vận động có ảnh hưởng đến nhận thức, trong khi đó tập thể dục có thể cải thiện đáng kể về nhận thức.

Bên cạnh đó, việc đi bộ vào buổi sáng thường xuyên cũng giúp nâng cao khả năng sáng tạo và tập trung. Việc đi bộ bên ngoài, thưởng thức không khí trong lành vào buổi sáng sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn và sẵn sàng bắt tay vào công việc.

Giúp đôi chân thon gọn và linh hoạt hơn

Với những người già, nguy cơ mắc chứng suy tĩnh mạch ngày càng tăng lên. Đi bộ là cách tốt nhất để ngăn ngừa những tĩnh mạch này phát triển. 

7 lợi ích tuyệt vời của việc đi bộ trước khi ăn sáng - Ảnh 4

Ảnh minh họa

Đi bộ giúp tăng cường, bảo quản cơ bắp chân, tăng tuần hoàn máu lành mạnh giúp đôi chân trở nên linh hoạt, thon gọn và săn chắc hơn.

Giúp tiêu hóa tốt

Nếu bạn đang uống cafe để cải thiện hệ tiêu hóa thì hãy thay thế bằng việc đi bộ vào buổi sáng, hiệu quả hơn nhiều. Thói quen đi bộ thường xuyên giúp cải thiện đáng kể nhu động của ruột. Bạn đang sử dụng cơ ở bắp và cơ bụng khi hoạt động.

7 lợi ích tuyệt vời của việc đi bộ trước khi ăn sáng - Ảnh 5

Ảnh minh họa

Đó cũng là lý do vì sao một điều bệnh nhân cần làm sau phẫu thuật bụng là đi bộ.

Nhịp sống lành mạnh hơn

Bắt đầu ngày mới bằng cách đi bộ buổi sáng sẽ giúp bạn cảm thấy khỏe khoắn, phấn chấn, yêu đời và thoải mái hơn. Đó là những điều rất cần thiết để bắt đầu một ngày làm việc hiệu quả.

7 lợi ích tuyệt vời của việc đi bộ trước khi ăn sáng - Ảnh 6

Ảnh minh họa

Hình thành thói quen đi bộ thường xuyên vào buổi sáng sẽ giúp bạn suy nghĩ thông suốt hơn, sáng tạo hơn, giúp công việc đạt được nhiều thành công. 

Cải thiện giấc ngủ

Đi bộ buổi sáng có thể giúp bạn ngủ ngon hơn vào buổi tối. Điều này đã được chỉ ra từ một nghiên cứu đối với những người lớn tuổi từ 55-65 tuổi gặp khó khăn khi ngủ vào buổi tối hoặc bị chứng mất ngủ nhẹ. Những người tập thể dục vào buổi sáng, sau đó ăn sáng đầy đủ so với buổi tối có chất lượng giấc ngủ tốt hơn.

7 lợi ích tuyệt vời của việc đi bộ trước khi ăn sáng - Ảnh 7

Ảnh minh họa

Bắt đầu ngày mới bằng việc đi bộ ngắn bạn sẽ cảm thấy tâm trạng và tinh thần minh mẫn hơn và ngủ ngon hơn vào buổi tối. Hãy chắc chắn rằng, bạn đã duỗi cơ trước và sau khi đi bộ và uống nhiều nước để giữ nước.

Đọc tiếp

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần