Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

7 năm tù cho đối tượng người nước ngoài cướp tiệm vàng

Kinhtedothi - Ngày 24/9, Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử và tuyên án phạt 7 năm tù giam đối với bị cáo Fang Wen Zhong, sinh năm 1972, quốc tịch Trung Quốc về tội “Cướp tài sản.”
Fang Wen Zhong nhập cảnh vào Việt Nam từ năm 2004 và làm việc tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn gỗ Hòa Sâm (tỉnh Bình Dương). Đến năm 2009, Zhong quen biết và có quan hệ tình cảm với chị Đào Thị Nga, sinh năm 1986, quê ở Hòa Bình. Kể từ đó, Zhong thường xuyên đi xe từ Bình Dương ra Hòa Bình và Hà Nội để gặp chị Nga.

Ngày 3/2 năm nay, Zhong đi xe từ Bình Dương ra Hà Nội để gặp chị Nga. Khi đi Zhong có mang theo 2 bình xịt hơi cay với mục đích phòng thân. Ở nhà chị Nga chơi đến ngày 11/2 vừa qua, Zhong có ý định về Trung Quốc nên báo cho chị Nga đi tiễn.

Khi đến bến xe Yên Nghĩa, quận Hà Đông, chị Nga bị say xe, nên Zhong nói đi mua hoa quả cho chị Nga ăn. Nhưng do trong người không có tiền nên Zhong nảy sinh ý định cướp tài sản.

Zhong nói với chị Nga chờ ở bến xe để Zhong đi lấy tiền. Zhong tự bắt xe buýt từ bến xe Yên Nghĩa về hướng thị trấn Xuân Mai (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) với mục đích đến chỗ nào có ít người, lợi dụng sơ hở để cướp tài sản.

Đến địa phận phố Gốt, xã Đông Sơn, huyện Chương Mỹ, nhìn thấy cửa hàng vàng bạc Lưu Lai ở ngay mặt đường, xung quanh ít người đi lại, Zhong xuống xe và đứng rình ở bên ngoài.

Phát hiện trong cửa hàng chỉ có anh Nguyễn Xuân Lưu, sinh năm 1987, trú tại phố Gốt, đang rửa tay ở khu vệ sinh cuối tiệm vàng, Zhong đi vào trong tiệm vàng, tiến đến sau lưng anh Lưu.

Sau khi anh Lưu rửa tay xong, anh Lưu quay lại gian hàng, Zhong dùng bình xịt hơi cay xịt vào mặt anh Lưu. Zhong chưa kịp yêu cầu anh Lưu đưa tiền, vàng, anh Lưu đã hô: “Cướp, cướp.” Thấy vậy, Zhong hoảng sợ bỏ chạy ra ngoài đã bị công an địa phương bắt giữ.

Quá trình điều tra, anh Lưu khai: Khi Zhong sử dụng bình xịt vào mặt, do anh Lưu đeo khẩu trang nên mắt chỉ hơi cay cay, vẫn nhìn được mờ mờ thấy Zhong khi bỏ chạy đã dùng tay vơ lấy sợi dây chuyền mà anh Lưu đang chế tác để trên bàn, nhưng chưa lấy được vì sợi dây sau đó bị rơi xuống nền nhà.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

23 Nov, 01:26 PM

Trận lũ lịch sử ở Đông Đắk Lắk nhấn chìm toàn vùng, gây thiệt hại hơn 5.330 tỷ đồng, 65 người chết và mất tích. Khi nước rút, chính quyền, lực lượng chức năng và người dân dồn lực cứu trợ, dọn dẹp, lấy tình đồng bào làm điểm tựa để vùng lũ đứng dậy.

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

23 Nov, 10:01 AM

Vào lúc 7 giờ ngày 23/11 (theo giờ Hà Nội, tức 2 giờ cùng ngày theo giờ Nam Phi), từ thành phố Johannesburg, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với các bộ, ngành, cơ quan, địa phương qua các điểm cầu trong nước về tình hình mưa lũ và tiếp tục ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung.

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ