7 ngày Tết, cả nước xảy ra hơn 400 vụ TNGT đường bộ

Chia sẻ

KTĐT - Các vụ tai nạn đã khiến gần 300 người thiệt mạng và hơn 400 người bị thương. So với Tết Kỷ Sửu, số vụ tai nạn giao thông đường bộ tăng gần 100 vụ.

KTĐT - Các vụ tai nạn đã khiến gần 300 người thiệt mạng và hơn 400 người bị thương. So với Tết Kỷ Sửu, số vụ tai nạn giao thông đường bộ tăng gần 100 vụ.

Theo thống kê ban đầu của Cục Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (Bộ Công an), trong bảy ngày Tết, cả nước đã xảy ra hơn 400 vụ tai nạn giao thông đường bộ.

Các vụ tai nạn đã khiến gần 300 người thiệt mạng và hơn 400 người bị thương. So với Tết Kỷ Sửu, số vụ tai nạn giao thông đường bộ tăng gần 100 vụ.

Tai nạn giao thông đường sắt xảy ra 6 vụ, làm chết 5 người, bị thương 1 người.

Đáng chú ý, ba vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng đã xảy ra tại Quảng Ngãi, Phú Thọ, Thừa Thiên Huế, làm chết 8 người, bị thương 6 người.

Đáng chú ý, số vụ tai nạn giao thông có nguyên nhân gắn liền với bia, rượu vẫn xảy ra nhiều, thể hiện ý thức kém trong việc chấp hành pháp luật về an toàn giao thông của người tham gia giao thông.

Tình trạng đi xe máy, môtô chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm phổ biến xảy ra nhưng chưa được kiểm tra và xử lý triệt để, kịp thời.

Tuy số vụ tai nạn giao thông tăng nhưng tình hình trật tự an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn cả nước đã được duy trì ổn định, thông suốt.

Tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, lượng ôtô cá nhân tăng cao hơn so với ngày thường, ùn tắc giao thông cục bộ, phạm vi nhỏ có xảy ra nhưng không kéo dài, không xảy ra đua xe trái phép và chống người thi hành công vụ. Lực lượng cảnh sát giao thông vẫn làm chủ, kiểm soát được tình hình trên các tuyến giao thông và địa bàn trọng điểm.

Tại Thủ đô Hà Nội, trong tuần lễ nghỉ Tết, gần 20 vụ tai nạn giao thông đã xảy ra, so với Tết năm ngoái giảm cả về số vụ tai nạn, người chết, cũng như người bị thương./.