7 Ủy viên Bộ Chính trị được cử tri nơi cư trú tín nhiệm giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV

Trần Long - Ảnh: Thanh Hải
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - 9/9 người ứng cử tại Tổ dân phố số 6, phường Quán Thánh, quận Ba Đình (gồm các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính ngân sách của Quốc hội ) đều được 100% cử tri biểu quyết nhất trí tín nhiệm giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV....

Tối 23/3, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Quán Thánh (quận Ba Đình) tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với 9 người ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV gồm 7 đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ, Đại tướng - Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, Trưởng ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cáo Nguyễn Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Lê Khánh Hải; Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính ngân sách của Quốc hội Nguyễn Vân Chi.  
Tham dự hội nghị có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương. 
 Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng phát biểu tại hội nghị.
Tại hội nghị, đại diện MTTQ phường Quán Thánh đã đọc tóm tắt tiểu sử của 9 người ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV. Phát biểu góp ý, nhận xét về người ứng cử, cử tri Tổ dân phố số 6 khẳng định, đây đều là các đồng chí lãnh đạo có lập trường tư tưởng, bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức tốt; gia đình gương mẫu chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, tổ dân phố, tích cực tham gia và đóng góp cho các phong trào của địa phương.
Ngoài ra, các đồng chí là những công dân và đảng viên gương mẫu, giữ mối liên hệ mật thiết với chính quyền địa phương và Nhân dân. Mặc dù rất bận công tác, nhưng khi về nơi cư trú, mỗi đồng chí đều gần gũi với Nhân dân, lắng nghe ý kiến của dân, quan tâm và tôn trọng Nhân dân; tham gia đầy đủ các cuộc họp, hội nghị của tổ dân phố.
Cử tri Tổ dân phố số 6 khẳng định, 9 đồng chí ứng cử đều đủ các tiêu chí, tiêu chuẩn để ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV, là niềm tự hào của người dân trên địa bàn. Cử tri tin tưởng các đồng chí sẽ trúng cử với tỷ lệ phiếu cao, đại diện xứng đáng cho Nhân dân và đóng góp tích cực vào sự đổi mới của Quốc hội, sự phát triển đất nước. 
 Các đại biểu tham dự hội nghị.
Thay mặt 9 đồng chí ứng cử phát biểu với cử tri, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng khẳng định, các đồng chí đều nhận thức sâu sắc rằng, được giới thiệu ra ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV là niềm vinh dự, đồng thời là trách nhiệm lớn. Vì cử tri cả nước luôn quan tâm, kỳ vọng, tin tưởng vào đại biểu Quốc hội nói chung, quan tâm đòi hỏi cao đối với các đại biểu Quốc hội là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Trung ương Đảng nói riêng. Nhất là cuộc bầu cử được diễn ra ngay sau Đại hội lần thứ XIII của Đảng, có nhiệm vụ thể chế hóa, đưa Nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống. 
Trân trọng cảm ơn tình cảm, sự tín nhiệm của cử tri, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng khẳng định, từng đồng chí đã sẵn sàng tâm thế để ứng cử đại biểu Quốc hội và sẽ nỗ lực cố gắng tối đa hoàn thành tốt trách nhiệm của người đại biểu Quốc hội, phát huy trách nhiệm nêu gương của người cán bộ cao cấp của Đảng hoạt động ở Quốc hội, đóng góp nhiều nhất cho Quốc, cho sự phát triển đất nước và cho hạnh phúc của Nhân dân. 
 9/9 người ứng cử tại Tổ dân phố số 6 đều được 100% cử tri biểu quyết nhất trí tín nhiệm giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV. 
Sau khi Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Nguyễn Đắc Vinh đại diện cho các cơ quan có người ứng cử phát biểu, hội nghị đã biểu quyết giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội đối với từng người ứng cử. 9/9 người ứng cử tại Tổ dân phố số 6 đều được 100% cử tri biểu quyết nhất trí tín nhiệm giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV.