Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

70.000 người biểu tình tại thủ đô của Ukraine

Kinhtedothi - Việc Thủ tướng Mykola Azarov từ chức và quyết định ân xá cho người biểu tình vẫn chưa đáp ứng đủ yêu cầu của phe đối lập.
Ngày 9/2, khoảng 70.000 người biểu tình đã tụ tập tại Quảng trường Độc lập, ở trung tâm thủ đô Kiev để tuần hành phản đối Tổng thống Viktor Yanukovych. Cuộc tuần hành diễn ra trong bối cảnh, cuộc khủng hoảng chính trị tại Ukraine chưa có dấu hiệu chấm dứt.

Số người tham gia biểu tình lần này tương đương với tuần trước, song đã giảm đi đáng kể so với thời điểm cuối tháng 1 vừa qua, khi mà những người biểu tình gây ra bạo lực khiến một số người thiệt mạng.

Dòng người biểu tình tại thủ đo Kiev (Ảnh: Reuters)
Dòng người biểu tình tại thủ đo Kiev (Ảnh: Reuters)

Như vậy, việc Thủ tướng Mykola Azarov từ chức và ra quyết định ân xá cho hàng loạt người biểu tình bị bắt giữ vẫn chưa đáp ứng đủ yêu cầu của phe đối lập.

Mục đích cuối cùng mà các "chiến binh đường phố" hướng tới là Tổng thống Yanukovych phải từ chức, mở đường cho một cuộc bầu cử trước thời hạn và thực hiện sửa đổi Hiến pháp nhằm hạn chế quyền lực của tổng thống trong tương lai.

Một lãnh đạo phe biểu tình, cựu võ sỹ quyền anh Vitaly Klitschko cho biết:“Tôi hy vọng, đây sẽ là một cuộc biểu tình hòa bình. Nhưng tôi cũng mong muốn cuộc biểu tình này không chỉ diễn ra tại Quảng trường độc lập ở thủ đô Kiev mà còn diễn ra tại nhiều thành phố khác”.

Kể từ sau tháng 11/2013, nhiều người dân Ukraine đã xuống đường biểu tình để phản đối việc Tổng thống Yanukovych bất ngờ từ chối ký kết một hiệp ước liên kết thương mại với Liên minh châu Âu (EU).

Cho tới nay, những vụ bạo động tại thủ đô Kiev đã khiến 6 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương. Sự bế tắc tại Ukraine khiến quốc tế lo ngại, nếu các cuộc đụng độ tiếp tục diễn ra thì khó có thể mở được cánh cửa cho việc đối thoại và tìm kiếm một giải pháp chính trị cho quốc gia Đông Âu này./.

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Báo chí lan tỏa hình ảnh người lính Cảnh sát biển

Báo chí lan tỏa hình ảnh người lính Cảnh sát biển

27 Jan, 05:58 PM

Kinhtedothi - Chiều 27/1, tại xã Núi Thành (TP Đà Nẵng), Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tổ chức buổi gặp mặt, trao đổi thông tin với các cơ quan thông tấn, báo chí khu vực miền Trung. Hội nghị do Đại tá Lê Huy, Chính ủy Vùng Cảnh sát biển 2 chủ trì.

Lễ tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc

Lễ tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc

27 Jan, 05:02 PM

Kinhtedothi - Giữa mênh mông biển trời phương Nam, trong chuyến công tác thăm, chúc Tết và tặng quà cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên các Nhà giàn DK1, tàu trực và đặc khu Côn Đảo, Đoàn công tác số 1 do đại tá Phạm Tiến Dũng – Phó Tham mưu trưởng Vùng 2 Hải quân làm trưởng đoàn đã trang nghiêm tổ chức Lễ tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

Chức năng, nhiệm vụ của Ban Chỉ huy quân sự cấp xã

Chức năng, nhiệm vụ của Ban Chỉ huy quân sự cấp xã

27 Jan, 02:30 PM

Kinhtedothi - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 66.12/2026/NQ-CP ngày 26/01/2026 về tổ chức và hoạt động của Ban Chỉ huy quân sự xã, phường, đặc khu trực thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ