70 - 80% cán bộ huyện Mê Linh làm việc tại nhà trong thời gian cách ly xã hội

Trọng Tùng
Chia sẻ

Kinhtedothi - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND TP Hà Nội về việc cách ly xã hội, UBND huyện Mê Linh tiếp tục triển khai và giám sát các hoạt động tập trung đông người, bao gồm tại các UBND xã, thị trấn, phòng ban của huyện.

Huyện Mê Linh hạn chế tối đa số lượng cán bộ làm việc tại trụ sở. 
Ghi nhận cho thấy, sáng nay (6/4), các đơn vị phòng ban của huyện Mê Linh thuộc trường hợp không cần thiết, tiếp tục duy trì chỉ có 1 lãnh đạo và 1 cán bộ làm việc tại trụ sở đơn vị. Còn lại, các cán bộ, công chức làm việc bằng công nghệ thông tin tại nhà.
Đối với khối Huyện ủy, chỉ có 18/70 người làm việc tại trụ sở (chiếm khoảng 20% tổng số cán bộ). Khối UBND huyện có 71/239 người đi làm tại cơ quan (chiếm 21,7% tổng số cán bộ). Trong khi đó, khối UBND các xã, thị trấn có 72/237 người đi làm tại trụ sở (chiếm hơn 30% tổng số cán bộ).
UBND huyện Mê Linh cũng đã tạm dừng tất cả các cuộc họp tập trung quá 20 người, chuyển sang hình thức họp trực tuyến. Mỗi cuộc họp không quá 20 người, thực hiện quy định đeo khẩu trang và ngồi cách xa nhau 2m.
Hiện nay, huyện Mê Linh đang tiếp tục giám sát chặt việc buôn bán kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu của hơn 2.200 cơ sở trên địa bàn. Cơ bản các cơ sở đang chấp hành nghiêm túc chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19.
Bên cạnh đó, 45 công trình xây dựng dở dang trên địa bàn huyện cũng đang tạm dừng thi công để tránh việc tập trung đông nhân công…

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần