Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

70% doanh nghiệp Đức đánh giá tích cực thị trường Việt Nam

Kinhtedothi - Theo kết quả khảo sát vừa được Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Đông Nam Á công bố, 70% doanh nghiệp (DN) Đức đã và đang hoạt động tại Việt Nam khẳng định, thị trường tại Việt Nam đã phát triển tích cực trong năm qua và đặt kỳ vọng vào sự tiếp tục phát triển cho năm 2015 dựa vào các tiêu chí như tình hình kinh tế vĩ mô, chi phí vốn, tiêu dùng cá nhân và tiêu dùng DN tại Việt Nam. Bên cạnh đó, một nửa số DN Đức khẳng định đã đạt được nhiều thành công hơn so với các năm trước.  Tuy nhiên, kết quả khảo sát cũng cho thấy, đội ngũ lao động có kỹ năng vẫn còn thiếu hụt tại Việt Nam như khó khăn trong việc tìm các kỹ sư lành nghề và công nhân kỹ thuật có tay nghề.
Kinhtedothi - Theo kết quả khảo sát vừa được Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Đông Nam Á công bố, 70% doanh nghiệp (DN) Đức đã và đang hoạt động tại Việt Nam khẳng định, thị trường tại Việt Nam đã phát triển tích cực trong năm qua và đặt kỳ vọng vào sự tiếp tục phát triển cho năm 2015 dựa vào các tiêu chí như tình hình kinh tế vĩ mô, chi phí vốn, tiêu dùng cá nhân và tiêu dùng DN tại Việt Nam. Bên cạnh đó, một nửa số DN Đức khẳng định đã đạt được nhiều thành công hơn so với các năm trước. 

Tuy nhiên, kết quả khảo sát cũng cho thấy, đội ngũ lao động có kỹ năng vẫn còn thiếu hụt tại Việt Nam như khó khăn trong việc tìm các kỹ sư lành nghề và công nhân kỹ thuật có tay nghề. 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tổng Bí thư dự khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội”

Tổng Bí thư dự khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội”

26 Dec, 07:03 PM

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, chiều 26/12, tại Cục Lưu trữ, Văn phòng Trung ương Đảng (phường Tây Mỗ, TP Hà Nội), Văn phòng Trung ương Đảng phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội.”

Thanh Hóa điều chỉnh địa điểm bắn pháo hoa chào năm mới 2026

Thanh Hóa điều chỉnh địa điểm bắn pháo hoa chào năm mới 2026

26 Dec, 06:17 PM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Văn bản số 23093/UBND-VHX ngày 25/12/2025, thống nhất điều chỉnh địa điểm tổ chức bắn pháo hoa nổ tầm thấp chào mừng năm mới 2026 tại phường Hạc Thành, theo đề nghị của UBND phường Hạc Thành và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ