70% doanh nghiệp Đức đánh giá tích cực thị trường Việt Nam

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo kết quả khảo sát vừa được Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Đông Nam Á công bố, 70% doanh nghiệp (DN) Đức đã và đang hoạt động tại Việt Nam khẳng định, thị trường tại Việt Nam đã phát triển tích cực trong năm qua và đặt kỳ vọng vào sự tiếp tục phát triển cho năm 2015 dựa vào các tiêu chí như tình hình kinh tế vĩ mô, chi phí vốn, tiêu dùng cá nhân và tiêu dùng DN tại Việt Nam. Bên cạnh đó, một nửa số DN Đức khẳng định đã đạt được nhiều thành công hơn so với các năm trước.  Tuy nhiên, kết quả khảo sát cũng cho thấy, đội ngũ lao động có kỹ năng vẫn còn thiếu hụt tại Việt Nam như khó khăn trong việc tìm các kỹ sư lành nghề và công nhân kỹ thuật có tay nghề.

Kinhtedothi - Theo kết quả khảo sát vừa được Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Đông Nam Á công bố, 70% doanh nghiệp (DN) Đức đã và đang hoạt động tại Việt Nam khẳng định, thị trường tại Việt Nam đã phát triển tích cực trong năm qua và đặt kỳ vọng vào sự tiếp tục phát triển cho năm 2015 dựa vào các tiêu chí như tình hình kinh tế vĩ mô, chi phí vốn, tiêu dùng cá nhân và tiêu dùng DN tại Việt Nam. Bên cạnh đó, một nửa số DN Đức khẳng định đã đạt được nhiều thành công hơn so với các năm trước. 

Tuy nhiên, kết quả khảo sát cũng cho thấy, đội ngũ lao động có kỹ năng vẫn còn thiếu hụt tại Việt Nam như khó khăn trong việc tìm các kỹ sư lành nghề và công nhân kỹ thuật có tay nghề. 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần