700 khán giả bùng nổ cùng đêm nhạc kịch của học sinh trường THPT Hà Nội - Amsterdam

PV
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Bất chấp cơn mưa lớn tại Hà Nội, tối 12/5, đêm công diễn vở nhạc kịch English Performance 2018: “F.LAW” được tổ chức bởi lớp 11 Anh 2 (trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) đã diễn ra thành công với sự tham dự của hơn 700 khán giả.

English Performance (EP) là một dự án nhạc kịch bằng tiếng Anh phi lợi nhuận được các bạn học sinh khối Anh 2 trường THPT Hà Nội - Amsterdam thành lập vào năm 2011. Trải qua 7 mùa hoạt động, EP đã nhận được sự đón nhận và ủng hộ nhiệt tình của đông đảo những người yêu thích nhạc kịch trên địa bàn TP Hà Nội và dần trở thành một “đặc sản” của khối Anh 2.
Tiếp nối thành công của English Performance 2017: “Bars The Musical”, vở nhạc kịch năm nay “F.LAW” tiếp tục được “chắp bút” bởi chính các thành viên ban đạo diễn mà không dựa trên bất kì tác phẩm sẵn có nào. “F.LAW” đưa khán giả vào một cuộc hành trình đi tìm lại sự cân bằng giữa hai thế giới - một bên tôn sùng luật lệ, trật tự và một bên sở hữu niềm tin đanh thép vào sự tự do không giới hạn - lần lượt được dẫn dắt bởi hai nữ thần Lea và Malice. 
Chỉ là diễn viên quần chúng nhưng các bạn nhập vai vô cùng xuất sắc
Câu chuyện bắt đầu khi Jackson - nhân viên xuất sắc nhất Trụ Sở - trong một lần làm nhiệm vụ đặc biệt đã vô tình giết chết William Dickinson. Cậu được biết tới bằng cái tên “Người Được Chọn” cùng với lời tiên tri rằng cậu sẽ thay đổi cả thế giới. Jackson vội vã đi xuống Vùng Đất Hoang với hy vọng sẽ mang được William về thế giới thật. Nhưng ai ngờ, William - một cậu bé với một tâm hồn tự do đầy mạo hiểm nhưng bị kiềm chế bởi một thế giới đầy luật lệ lại ngay lập tức bị cuốn hút bởi sự tự do có phần vô kỉ luật của Vùng Đất Hoang.
William quay trở lại thế giới thật và thuyết phục được mọi người phá bỏ tất cả những luật lệ, khiến xã hội trở nên hỗn loạn. Một trận chiến dữ dội nổ ra giữa hai phe Trụ Sở - Vùng Đất Hoang khi Malice với sự trợ giúp từ William cố gắng giành lấy quyền điều khiển thế giới sống từ tay Lea và tiêu diệt những nhân viên trung thành với bà ta như Jackson, nhưng cái kết thật bất ngờ: Kẻ đã phá luật thì phải lãnh hậu quả.
Trần Minh Phương (lớp 11 Anh 2) với điệu bộ uy quyền đặc trưng của Lea…
 …trong khi Nguyễn Hải Chi (lớp 10 Anh 2) đóng Malice lại có thần thái rất quyến rũ
2 giờ trình diễn trước gần một ngàn khán giả chính là thành quả của hàng tháng trời chuẩn bị của các bạn học sinh khối Anh 2, vừa phải tập trung để không chểnh mảng việc học trên lớp, vừa phải lo chu toàn từ khâu kịch bản, vũ đạo đến đạo cụ, kinh phí cho chương trình...
Đặc biệt, ban tổ chức năm nay đã bỏ rất nhiều công sức cho phần hình của vở kịch khi tất cả phục trang và cách dàn dựng sân khấu đều đi theo phong cách steampunk - một nhánh nhỏ của khoa học viễn tưởng thế kỷ XIX, đặc trưng bởi những hình ảnh của triều đại Victoria dựa trên các máy móc động cơ hơi nước.
Sự đầu tư và đồng bộ thấy rõ trong phục trang.

Đạo cụ sân khấu tự chế từ xốp cùng với bàn ghế sẵn trong trường thật đơn giản, nhưng lại kết hợp vô cùng ăn ý với phông nền trên hệ thống màn hình led kép để tạo ra một sân khấu ấn tượng.

Nhìn dàn vũ công mạnh mẽ như này, có ai ngờ đó chỉ là các bạn học sinh nghiệp dư?

Một chương trình vô cùng đáng nhớ được tổ chức bởi học sinh và vì học sinh. Xin cảm ơn English Performance 2018: “F.LAW The Musical” và hẹn gặp lại tại EP’19!