72 học sinh được tuyển thẳng vào lớp 10 trường THPT Khoa học giáo dục

Nam Du
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Trường THPT Khoa học giáo dục (HES) thuộc ĐH Giáo dục, ĐH Quốc gia Hà Nội vừa có quyết định phê duyệt danh sách 72 học sinh được xét tuyển thẳng vào lớp 10 của trường năm học 2022- 2023.

Học sinh trường THPT Khoa học giáo dục (ĐH Giáo dục, ĐH Quốc gia Hà Nội)
Học sinh trường THPT Khoa học giáo dục (ĐH Giáo dục, ĐH Quốc gia Hà Nội)

Trường xét tuyển thẳng theo hướng dẫn ưu tiên của Sở GD&ĐT và quy định của ĐH Quốc gia Hà Nội. Theo đó, 4 đối tượng được tuyển thẳng vào lớp 10 theo quy định của Sở GD&ĐT gồm: Học sinh trường Phổ thông dân tộc nội trú; học sinh là người dân tộc rất ít người; học sinh khuyết tật; học sinh đoạt giải cấp quốc gia, quốc tế về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh THCS và THPT.

Đối tượng tuyển thẳng theo quy định của ĐH Quốc gia Hà Nội gồm: Học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong cuộc thi Học sinh giỏi cấp tỉnh, TP trực thuộc TƯ; học sinh đạt Huy chương Vàng, Bạc, Đồng, giải Nhất, Nhì, Ba trong cuộc thi văn nghệ, thể dục thể thao; cuộc khi Khoa học kỹ thuật cấp quốc tế, quốc gia, tỉnh, TP trực thuộc TƯ dành cho học sinh trung học do Bộ GD&ĐT tổ chức hoặc phối hợp với các Bộ tổ chức.

Sau khi xem xét các tiêu chuẩn, điều kiện, Hội đồng tuyển sinh nhà trường đã quyết định chọn và phê duyệt danh sách 72 học sinh được xét tuyển thẳng.

72 học sinh được tuyển thẳng vào lớp 10 trường THPT Khoa học giáo dục  - Ảnh 1
72 học sinh được tuyển thẳng vào lớp 10 trường THPT Khoa học giáo dục  - Ảnh 2
72 học sinh được tuyển thẳng vào lớp 10 trường THPT Khoa học giáo dục  - Ảnh 3

Trường sẽ làm thủ tục nhập học với các học sinh diện tuyển thẳng từ 23-25/5 (trong giờ hành chính) theo hình thức trực tiếp. Sau 17 giờ ngày 25/5, thí sinh diện tuyển thẳng không đến nhập học, trường coi như học sinh đó không có nhu cầu và tự bỏ quyền trúng tuyển.

Năm học 2022- 2023, trường HES tuyển 450 chỉ tiêu lớp 10 theo 2 hình thức thi tuyển và xét tuyển. Với thi tuyển, thí sinh làm bài thi 3 môn Toán- Ngữ văn- Tiếng Anh vào ngày 29/5/2022; trong đó thí sinh có các chứng chỉ ngoại ngữ theo yêu cầu sẽ được miễn thi môn ngoại ngữ và được tính điểm tuyệt đối ở môn này.

Với xét tuyển, ngoài xét tuyển thẳng, trường xét tuyển dựa vào kết quả thi 2 môn và môn ngoại ngữ đối với các thí sinh đã tham dự kỳ thi vào lớp 10 của trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên và THPT chuyên Ngoại ngữ. Ngoài ra, trường cũng xét tuyển 3 môn Toán- Ngữ văn- Ngoại ngữ của kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2022- 2023 do Sở GD&ĐT tổ chức (tối đa 20% chỉ tiêu). Kết quả thi tuyển và xét tuyển được trường công bố trước 8/6/2022.