73 công dân quận Bắc Từ Liêm lên đường nhập ngũ

Trần Thảo
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng 27/2, hòa chung không khí tòng quân trên cả nước, quận Bắc Từ Liêm tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021.

Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Lưu Ngọc Hà cho biết, năm nay, quận Bắc Từ Liêm có 73 thanh niên tiêu biểu lên đường nhập ngũ vào Quân đội Nhân dân và Công an Nhân dân. Đây là những công dân có đạo đức tốt, được tuyển chọn kỹ lưỡng từ các phường trên địa bàn quận.
Bí thư Quận ủy Bắc Từ Liêm Trần Thế Cương động viên, tặng hoa cho các thanh niên lên đường nhập ngũ.
Các thanh niên được tuyển chọn về các đơn vị quân đội, tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân đều tích cực học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Nhiều công dân đã phấn đấu trở thành cán bộ trong quân đội, công an Nhân dân, được đứng trong hàng ngũ vinh quang của Đảng. Nhiều bạn trẻ được rèn luyện thử thách trong môi trường quân đội xuất ngũ trở về tham gia công tác trở thành những cán bộ lãnh đạo trong các cơ quan Đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể ở địa phương, đóng góp tích cực cho công cuộc xây dựng và phát triển quê hương Bắc Từ Liêm ngày càng văn minh giàu đẹp.
Lãnh đạo quận cũng đánh giá cao sự phối hợp tích cực và trách nhiệm và tin tưởng, các đơn vị của các đơn vị nhận quân sẽ tiếp tục phối hợp cùng với địa phương và gia đình theo dõi giáo dục rèn luyện để các bạn trẻ nhanh chóng hòa nhập môi trường quân đội, học tập, huấn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
 Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Lưu Ngọc Hà phát biểu tại Lễ giao nhận quân năm 2021.
Nhân dịp này, lãnh đạo quận đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận, các hội đoàn thể từ quận đến phường có trách nhiệm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Cùng với gia đình có người tại ngũ, động viên con em hoàn thành tốt nhiệm vụ, chăm lo đời sống, động viên giúp đỡ kịp thời những gia đình gặp khó khăn để các bạn trẻ yên tâm làm nhiệm vụ.
Trong niềm vui tràn ngập, công dân Vũ Tuấn Long (phường Minh Khai) cùng các thanh niên tiêu biểu vinh dự và tự hào được tiếp bước cha anh lên đường làm nghĩa vụ thiêng liêng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Trước lúc lên đường nhập ngũ, công dân Vũ Tuấn Long hứa quyết tâm giữ vững và phát huy truyền thống cách mạng, luôn có bản lĩnh chính trị vững vàng, nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật của Nhà nước, kỷ luật quân đội, công an và quy định của đơn vị. Các tân binh nhanh chóng hoà nhập với môi trường quân đội, công an yên tâm phân khởi, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Thanh niên Bắc Từ Liêm thường xuyên tích cực học tập, rèn luyện và tu dưỡng để trở thành người quân nhân Cách mạng, thực sự hoà mình vào tập thể, đoàn kết nội bộ tốt, gắn bó mật thiết với Nhân dân. Đặc biệt, công dân Vũ Tuấn Long cùng các tân binh quyết tâm ra sức phấn đấu lập được nhiều thành tích xuất sắc, xứng đáng với truyền thống của quê hương Từ Liêm anh hùng.
Một số hình ảnh tại Lễ giao nhận quân năm 2021 quận Bắc Từ Liêm:
 Lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm động viên, tặng hoa cho các thanh niên lên đường nhập ngũ.
 Năm nay, quận Bắc Từ Liêm có 73 thanh niên tiêu biểu lên đường nhập ngũ vào Quân đội Nhân dân và Công an Nhân dân. 
 Người thân dặn dò tân binh trước lúc lên đường.
 Người thân chỉnh lại trang phục cho tân binh.
 
 

 Các thanh niên được tuyển chọn về các đơn vị Quân đội, tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân đều tích cực học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. 

 Người thân, bạn bè tạm biệt các tân binh lên đường nhập ngũ.