DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

73 sản phẩm công nghệ thông tin được trao danh hiệu Sao Khuê 2016

23-04-2016 14:29
Kinhtedothi - Sáng 23/4, tại Hà Nội, Lễ Công bố và trao Danh hiệu Sao Khuê 2016 do Hiệp hội Phần...
Kinhtedothi - Sáng 23/4, tại Hà Nội, Lễ Công bố và trao Danh hiệu Sao Khuê 2016 do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam (VINASA) đã được tổ chức. 73 sản phẩm và dịch vụ CNTT xuất sắc nhất đã được trao Danh hiệu Sao Khuê 2016 và Top 10 Sao Khuê 2016 đã được vinh danh.

Tới dự buổi lễ có Bộ trưởng Bộ Thông tin &Truyền thông (TT&TT) Trương Minh Tuấn cùng đại diện các Bộ, ngành và đại diện gần 400 DN phần mềm, CNTT cả nước.

Danh hiệu Sao Khuê được VINASA tổ chức thường niên từ năm 2003, dưới sự bảo trợ của Bộ TT&TT. Mục đích của chương trình là chọn lựa, xếp hạng, tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ CNTT tiêu biểu, qua đó định hướng thị trường và người sử dụng, góp phần thúc đẩy sự phát triển ngành công nghiệp phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam.
Các doanh nghiệp được trao Danh hiệu Sao Khuê 2016.
Các doanh nghiệp được trao Danh hiệu Sao Khuê 2016.
 
 
Điểm mới nhất của Sao Khuê 2016 là lần đầu tiên tiến hành bình chọn Top 10 Sao Khuê dành cho 10 sản phẩm và dịch vụ xuất sắc nhất, đáp ứng được những tiêu chí về doanh thu, thị trường, ảnh hưởng xã hội. Ban tổ chức cho biết, sự thay đổi này sẽ giúp khẳng định thương hiệu, uy tín của các sản phẩm hàng đầu của ngành phần mềm, dịch vụ CNTT Việt Nam, qua đó phát triển thị trường trong nước và chuẩn bị tốt cho hội nhập quốc tế khi Việt Nam tham gia vào AEC và TPP.

Theo đánh giá của Hội đồng bình chọn, 73 sản phẩm, dịch vụ được công nhận Danh hiệu Sao Khuê năm nay đều có sự vượt trội về chất lượng, tính sáng tạo trong giải pháp và hiệu quả đem lại cho người dùng. Đặc biệt, 10 sản phẩm và dịch vụ vinh dự được công nhận Top 10 Sao Khuê 2016 đều xuất sắc, đem lại doanh thu tổng cộng 240 triệu USD, tương đương tới 17% tổng doanh thu của ngành phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam. Trong đó, 4 dịch vụ gia công xuất khẩu phần mềm có tổng doanh thu lên đến hơn 5 nghìn tỷ đồng và sử dụng 11.000 lao động.

Ban tổ chức cho biết, từ năm 2009 đến nay, hoạt động gia công xuất khẩu phần mềm liên tục là điểm sáng trong sự phát triển của ngành với tỷ lệ tăng trưởng trung bình từ 30 – 35% tập trung vào 3 mảng thị trường chính là Bắc Mỹ, Nhật Bản và châu Âu, hàng năm đem lại nguồn ngoại tệ tốt cho Việt Nam.

PGS.TS Trương Gia Bình, Chủ tịch VINASA cho biết: “Ngoài những doanh thu, tăng trưởng ấn tượng, những sản phẩm, dịch vụ tham gia Sao Khuê 2016 đã tiên phong trong việc áp dụng những công nghệ mới, theo kịp xu hướng thời đại như S.M.A.C, IoT hay cloud.

Đặc biệt, Sao Khuê năm nay cũng chứng kiến sự tham gia nhiệt tình của những công ty khởi nghiệp (start-up) về công nghệ. Những sản phẩm của họ, không chỉ đang cạnh tranh tại Việt Nam mà còn tạo tiếng vang trên thị trường quốc tế".

Được biết, tháng 3/2016 VINASA đã thống nhất được với Liên minh CNTT – Viễn thông châu Á – Thái Bình Dương (APICTA) về việc đề cử các sản phẩm, giải pháp CNTT Việt Nam tham dự giải thưởng APICTA.

Theo đó, từ năm nay các sản phẩm xuất sắc nhất được công nhận Sao Khuê sẽ được VINASA đề cử tham gia Giải thưởng quốc tế APICTA, giải thưởng thường niên, được tổ chức dành cho các sản phẩm, giải pháp CNTT, viễn thông, startup xuất sắc nhất của các quốc gia trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Mục đích của giải thưởng nhằm tôn vinh và thúc đẩy các ứng dụng và thị trường CNTT, viễn thông tại các nước trong khu vực.

 
Top 10 Sao Khuê 2016

Nhóm sản phẩm:

1.     Hệ thống giải pháp phần mềm Bravo7 ERP của Công ty Cổ phần Bravo.

2.     Hệ thống thanh toán đa dịch vụ tại quầy Bưu điện – PayPost của Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển và Chuyển giao Công nghệ VINA

3.     Dịch vụ chuyển tiền mặt Bankplus –Tổng công ty Viễn thông quân đội Viettel

4.     Phần mềm mSales – MobiFone

5.     Hệ thống bán vé điện tử của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam – FIS

6.     Phần mềm Kế toán MISA SME.NET 2015 – Công ty Cổ phần MISA

Nhóm Dịch vụ:

1.     Xuất khẩu dịch vụ phần mềm – FPT Software

2.     Dịch vụ gia công xuất khẩu phần mềm - Global CyberSoft Vietnam

3.     Dịch vụ gia công xuất khẩu phần mềm - Harvey Nash Việt Nam

4.     Dịch vụ gia công phát triển phần mềm cho thị trường Mỹ - KMS Technology Việt Nam
 
TAG: