Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

783 cặp đôi Nicaragua lập kỷ lục đám cưới tập thể

KTĐT - Có đến 783 cặp tình nhân trên cả nước đã chính thức kết hôn nhân để hưởng ứng chương trình "Đám cưới tập thể" ở Nicaragua vào đúng ngày lễ tình nhân 14/2.
Điều đặc biệt là phần lớn những đôi uyên ương vừa tổ chức lễ cưới ngày hôm qua đã sống cùng nhau trong một thời gian dài trước đó mà chưa đăng ký, trong khi cơ quan chức năng của Nicaragua lại tạo điều kiện cho các cặp đôi này không phải trả phí và cũng không phải làm những thủ tục hành chính để hợp pháp hóa mối quan hệ của họ.

Những cặp tân lang, tân nương chỉ cần nộp giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân và mời hai người chứng kiến.

Theo nhà tổ chức, "Đám cưới tập thể" năm nay đã lập kỷ lục về số lượng các cặp trai gái đăng ký tham gia. Chỉ trong vòng 5 năm kể từ khi đài phát thanh Radio-Ya của Nicaragoa tuyên truyền về chương trình "Đám cưới tập thể" đã có 2.323 cặp đôi tham gia.

Ngoài ra, các cặp vợ chồng trẻ thành hôn vào ngày này đều nhận được những món quà kỷ niệm nho nhỏ nhưng đầy ý nghĩa từ phía chính quyền, sau đó, tất cả mọi người sẽ được thưởng thức những bản tình ca lãng mạn do các nhóm nhạc nổi tiếng thể hiện./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

23 Nov, 01:26 PM

Trận lũ lịch sử ở Đông Đắk Lắk nhấn chìm toàn vùng, gây thiệt hại hơn 5.330 tỷ đồng, 65 người chết và mất tích. Khi nước rút, chính quyền, lực lượng chức năng và người dân dồn lực cứu trợ, dọn dẹp, lấy tình đồng bào làm điểm tựa để vùng lũ đứng dậy.

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

23 Nov, 10:01 AM

Vào lúc 7 giờ ngày 23/11 (theo giờ Hà Nội, tức 2 giờ cùng ngày theo giờ Nam Phi), từ thành phố Johannesburg, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với các bộ, ngành, cơ quan, địa phương qua các điểm cầu trong nước về tình hình mưa lũ và tiếp tục ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung.

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ