Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

8 con cá ngừ đại dương “lên” máy bay sang Nhật Bản tham gia phiên đấu giá

Kinhtedothi - Trải qua quá trình kiểm tra và chọn lựa nghiêm ngặt từ các chuyên gia Việt Nam và Nhật Bản, 8 con cá ngừ đại dương của ngư dân Bình Định đã được vận chuyển để tham gia phiên đấu giá tại Nhật Bản.
Hiện nay, 20 tàu cá (trong tổng số 25 tàu) của ngư dân Bình Định tham gia dự án chuỗi liên kết khai thác, thu mua, xuất khẩu cá ngừ đại dương bằng bộ thiết bị câu cá ngừ đại dương do Nhật Bản hỗ trợ đã cập cảng Quy Nhơn để kiểm tra chất lượng và tiến hành thu mua.

Ngày 23.1, sau nhiều ngày đánh bắt tại ngư trường Trường Sa trở về cảng cá Quy Nhơn, ngư dân Võ Văn Sành (trú xã Hoài Hải, huyện Hoài Nhơn) chủ tàu cá BĐ 95802 TS, 400 CV, cho hay: “Tàu tôi tham gia dự án và vận dụng bộ câu cá ngừ từ Nhật Bản đánh bắt được khoảng 30 con cá ngừ đại dương. Với giá cá ngừ 98.000 đồng/kg và tham gia dự án thì được hỗ trợ thêm 3.000 đồng/kg, chuyến đi biển này của tôi có lời”.
Ngư dân Bình Định tham gia đánh bắt cá ngừ đại dương từ thiết bị Nhật
Ngư dân Bình Định tham gia đánh bắt cá ngừ đại dương từ thiết bị Nhật
Ông Trần Văn Phúc- Phó giám đốc Sở NN&PTNT Bình Định, cho biết: “Hiện nay, trong chuyến đầu tiên năm 2016, dự án có 25 tàu tham gia sử dụng bộ câu hiện đại của Nhật Bản thì đã có 23 tàu ra khơi và cập bến được 20 tàu. Trong chuyến đi này, có 5 cán bộ của Sở tham gia đánh bắt cùng ngư dân, bình quân mỗi tàu đạt 1,4-1,5 tấn cá ngừ đại dương, chất lượng cá đang được nâng cao. Trong số cá ngừ khai thác được, chuyên gia thủy sản Việt Nam và Nhật Bản đã kiểm tra chất lượng và chọn 8 con (387kg) đảm bảo chất lượng xuất khẩu để đưa sang Nhật Bản bán đấu giá”.

“Hiện tại, tỉnh Bình Định có khoảng 1.170 tàu cá đang khai thác cá ngừ đại dương tại ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa…. Hằng năm ngư dân đánh bắt được khoảng 9.000 tấn cá ngừ đại dương”- ông Phúc cho hay.

Được biết, cá ngừ đại dương sau khi kiểm tra chất lượng đã được vận chuyển lên máy bay để tham gia phiên đấu giá tại Nhật Bản. Về kết quả đấu giá tại Nhật Bản, giá cá bình quân là 1.240 Yên/kg (khoảng 236 ngàn đồng/kg). Trong đó, con có giá cao nhất là 1.600 Yên/kg(khoảng 305 ngàn đồng/kg), con có giá thấp nhất là 950 Yên/kg (khoảng 181 ngàn đồng/kg).
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Các mốc thời gian cần chú ý về Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Các mốc thời gian cần chú ý về Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

08 Jan, 09:01 AM

Kinhtedothi - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước diễn ra ngay sau Đại hội lần thứ XIV của Đảng. Ngày 15/3/2026 là Ngày toàn dân đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Dưới đây là các mốc thời gian cần chú ý về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

10 đội tranh tài tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026

10 đội tranh tài tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026

07 Jan, 08:27 PM

Kinhtedothi - Chiều 7/1, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Thị Anh Thi chủ trì cuộc họp nghe báo cáo dự thảo kế hoạch tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026 (DIFF 2026) với chủ đề “Đà Nẵng - Những chân trời kết nối”.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ