DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

8 siêu thị và 15 cửa hàng VinMart/VinMart+ có liên quan đến Công ty thực phẩm Thanh Nga

Minh Anh
02-08-2021 14:39
Kinhtedothi - Liên quan đến các ca bệnh Covid-19 của Công ty Cung ứng thực phẩm Thanh Nga tại địa chỉ 82/651 phố Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Công ty CP Dịch vụ Thương mại Tổng hợp VinCommerce (sở hữu chuỗi siêu thị VinMart/VinMart+) đã quyết định tạm dừng nhận hàng từ nhà cung cấp này.
Tin liên quan
Ảnh minh họa
Ngày 1/8, CDC Hà Nội thông báo Công ty TNHH Cung ứng thực phẩm Thanh Nga có nhiều lao động dương tính với SARS-CoV-2. Trong khi đó, Thanh Nga là nhà cung cấp (NCC) thịt cho hệ thống bán lẻ của VinMart/VinMart+ tại Hà Nội. Về thông tin này, Công ty CP Dịch vụ Thương mại Tổng hợp VinCommerce (đơn vị chủ quản chuỗi bán lẻ VinMart/VinMart+) cho biết, Thanh Nga là NCC thịt cho một số siêu thị/cửa hàng của VinCommerce tại Hà Nội.
Ngay khi nhận được thông tin xác định các ca F0 liên quan NCC Thanh Nga, VinCommerce đã dừng nhận hàng từ NCC này. Công ty đang tuân thủ theo hướng dẫn của Tập đoàn Masan và nỗ lực phối hợp với các cơ quan quản lý và rà soát hệ thống để có thông tin cụ thể, chính xác. Trong đêm 1/8, VinCommerce đã yêu cầu nhân viên toàn hệ thống tại khu vực Hà Nội tự khai báo y tế. Các trường hợp có tiếp xúc với các F theo thông báo của CDC được yêu cầu tự cách ly lập tức.

Đến thời điểm hiện tại (13 giờ chiều nay), xác định có 8 siêu thị VinMart và 15 cửa hàng VinMart+ đã nhận được thông báo của chính quyền địa phương, về việc rà soát các F liên quan F0 của NCC Thanh Nga và phối hợp các biện pháp phòng dịch phù hợp.

Cụ thể: Danh sách 8 siêu thị gồm:
1. VinMart Nguyễn Văn Cừ 2;
2. VinMart Royal City;
3. VinMart Trương Định;
4. VinMart Hoàng Cầu;
5. VinMart Văn Quán;
6. VinMart Hà Đông;
7. VinMart VCC Trần Duy Hưng;
8. VinMart Trung Hòa.
Danh sách 15 cửa hàng gồm:
1. VinMart+ UDIC Riverside 1: Phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng;
2. VinMart+ WB-B02 Westbay, xã Xuân Quan, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên;
3. VinMart+, 175 The Mariana, xã Phụng Công, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên;
4. VinMart+ 209 Park River, xã Xuân Quan, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên;
5. VinMart+ S3-02 Tòa Sky 3(A4), xã Xuân Quan, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên;
6. VinMart+ S1-01, tòa Sky 1(B1) Ec, xã Xuân Quan, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên;
7. VinMart+ WB-D03 Westbay, xã Xuân Quan, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên;
8. VinMart+ RA1 Ecopark, xã Xuân Quan, huyện Văn Giang - tỉnh Hưng Yên;
9. VinMart+ CT6 Định Công, phường Định Công, quận Hoàng Mai;
10. VinMart+ 10 tổ 30 Thịnh Liệt, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai;
11. VinMart+ 179 Thịnh Liệt, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai;
12. VinMart+ 9 Thịnh Liệt, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai;
13. VinMart+ CT4 Tứ Hiệp, xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì;
14. VinMart+ thôn 3 Vạn Phúc, xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì;
15. VinMart+ Kiot 03A+03B+04 CT6 KĐ, xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì.

Các siêu thị, cửa hàng nhận được thông báo của chính quyền địa phương đã và đang phối hợp thực hiện các biện pháp sau: Phối hợp cơ quan y tế địa phương tiến hành truy vết các F, cách ly y tế theo quy định. Tiến hành phun khử khuẩn cửa hàng, siêu thị và thực hiện mọi biện pháp phòng dịch theo hướng dẫn phòng chống dịch của các cơ quan chức năng. Tiếp tục hoạt động hoặc tạm đóng cửa cửa hàng/siêu thị để cách ly các F liên quan, thay thế nhân viên để đảm bảo an toàn cho khách hàng, nhân viên. Các cửa hàng/siêu thị sẽ chỉ được mở cửa trở lại khi đảm bảo không gian mua sắm an toàn, và được sự cho phép của các cơ quan chức năng.

Đại diện VinCommerce khẳng định, thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội về danh sách hàng trăm siêu thị/cửa hàng thuộc VinCommerce có tiếp xúc F0 của NCC Thanh Nga và nguy cơ lây nhiễm là thông tin không chính xác. Điều này gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch của VinCommerce.

Trong thời gian các siêu thị, cửa hàng nêu trên tạm dừng hoạt động, gần 1.000 siêu thị và cửa hàng VinMart/VinMart+ còn lại tại Hà Nội sẽ tăng công suất phục vụ để đáp ứng kịp thời nhu cầu tiêu dùng thiết yếu của người dân.
Công ty VinCommerce với hệ thống gần 2.500 siêu thị và cửa hàng VinMart, VinMart+ tại 59 tỉnh thành trên cả nước đã và đang nỗ lực đảm bảo chuỗi cung ứng, phục vụ nhân dân trong mọi diễn biến của dịch bệnh. Với ưu tiên hàng đầu là đảm bảo an toàn sức khỏe của khách hàng, cán bộ, nhân viên và cộng đồng, VinCommerce thiết lập quy trình phòng chống dịch nghiêm ngặt, tuân thủ hoàn toàn 5K của Bộ Y tế và quy định phòng dịch của các địa phương.