8 tháng, cả nước xuất siêu 1,7 tỷ USD

Chia sẻ

Kinhtedothi - Tháng 8 kim ngạch xuất khẩu của cả nước đạt 13 tỷ USD, tăng 0,7%, tương đương 84,2 triệu USD so với tháng 7.

Như vậy, trong 8 tháng qua, giá trị xuất khẩu đã đạt 97 tỷ USD.Cũng trong tháng 8, nhập khẩu đạt 12,9 tỷ USD, giảm 0,5%, tương đương 65 triệu USD. Tính chung 8 tháng, kim ngạch nhập khẩu đạt 95,3 tỷ USD. Như vậy, giá trị xuất siêu của cả nước trong 8 tháng đã đạt khoảng 1,7 tỷ USD.
Nam Lê

Đóng điện tuyến cáp ngầm cấp điện cho TBA 110kV Thanh Xuân

21 giờ ngày 24/8, công trình Xây dựng tuyến cáp ngầm 110kV cấp điện cho trạm biến áp (TBA) 110kV Thanh Xuân đã được nghiệm thu và đóng điện, đưa vào sử dụng sau 4 tháng thi công khẩn trương. Tuyến cáp có tổng chiều dài cáp dải là hơn 2,6km do Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN HANOI) làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư hơn 41 tỷ đồng. Công trình giúp tăng độ tin cậy cung cấp điện cho TBA 110kV Thanh Xuân, đáp ứng yêu cầu cung cấp điện liên tục cho các phụ tải khu vực quận Thanh Xuân, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm và các khu vực quan trọng khác của TP Hà Nội.
Hải Minh

Được gộp hàng hóa khi kê khai hải quan

Đây là một trong những thay đổi trong Công văn 11802/BTC-TCHQ vừa được Bộ Tài chính gửi tới cục hải quan các tỉnh, TP nhằm giải quyết một trong những búc xúc lớn nhất của DN với hệ thống thông quan điện tử VNACCS/VCIS thời gian qua. Theo đó, để đơn giản hóa thủ tục kê khai, nộp thuế, DN sẽ sử dụng một lệnh ủy nhiệm chi (với trường hợp chuyển khoản) hoặc giấy nộp tiền duy nhất cho tờ khai các lô hàng. Việc khai báo trị giá hóa đơn của dòng hàng gộp sẽ là tổng giá trị hóa đơn, tổng số lượng và trị giá tính thuế của các mặt hàng đã gộp.
Nguyên Anh

Thu nhiều đồ chơi nhập lậu

Theo thông tin từ Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội, nhằm ngăn chặn tình trạng buôn lậu đồ chơi trẻ em trong dịp Tết Trung thu, những ngày gần đây, Đội QLTT số 1 đã liên tục bắt giữ các vụ buôn lậu, vận chuyển mặt hàng này. Tại đường Hồng Hà, phường Chương Dương Độ (Hoàn Kiếm), Đội QLTT số 1 qua kiểm tra xe tải BKS 29L - 9043 đã phát hiện trên xe đang chở 10 bao tải có trọng lượng trên 700kg, chứa hàng chục ngàn miếng xếp hình bằng bìa đồ chơi dành cho trẻ em, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Lái xe khai nhận, được thuê vận chuyển lô hàng từ khu vực phường Phúc Tân về quận Hà Đông sẽ có người ra nhận. Trước đó, tại khu vực đầu cầu Thanh Trì, Đội QLTT số 1 cũng phát hiện xe tải BKS 14M - 3212 đang chở 8.000 sản phẩm đồ chơi là con giống, thú nhún phát sáng bằng nhựa không có nguồn gốc xuất xứ, không có dấu hợp quy CR.
Thu Hương

Triển lãm về công nghiệp hỗ trợ 2014

Từ ngày 27 - 29/8, tại Hà Nội sẽ diễn ra Triển lãm Sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam 2014 (ICSV 2014). Triển lãm có sự tham dự của 10.000 nhà sản xuất công nghiệp trong lĩnh vực sản xuất linh, phụ kiện trong ngành công nghiệp hỗ trợ với những kỹ thuật và công nghệ sản xuất tiên tiến nhất từ 200 thương hiệu của hơn 20 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Đây là triển lãm toàn diện nhất về nguồn cung ứng phụ tùng và linh kiện công nghiệp của Việt Nam, kết nối hơn 50 DN đóng tại Hà Nội hoạt động trong lĩnh vực chế tạo phụ tùng ô tô, điện tử, gia công kim loại, nhựa và các thiết bị ngành thông tin, truyền thông với những đối tác mua hàng tiềm năng.
Phương Linh

Giữ ổn định thuế nhập khẩu xăng dầu

Bộ Tài chính vừa gửi công văn tới các DN kinh doanh xăng dầu đầu mối thông báo giữ ổn định thuế nhập khẩu xăng dầu đến hết năm 2014. Cụ thể, các mặt hàng xăng là 18%, dầu diesel là 14%, dầu hỏa là 16%, dầu mazut là 15%. Việc giữ ổn định thuế nhập khẩu xăng dầu cũng góp phần tạo điều kiện phát triển các dự án nhà máy lọc dầu trong nước, từng bước tiến tới đảm bảo nguồn cung trong nước, giảm sự phụ thuộc vào nguồn nhập khẩu. Được biết, hiện nay, Việt Nam phải nhập khẩu 70% cho nhu cầu tiêu thụ xăng, dầu trong nước.
Minh Ngọc