8 thí sinh đầu tiên vào chặng đua khắc nghiệt

Chia sẻ

Kinhtedothi - 8 tấm vé đầu tiên đến vòng Tourmalet - Chặng đua khắc nghiệt đã có chủ khi đêm thi đầu tiên của vòng Lộ diện kết thúc. Tập thi này là sự tranh tài của 2 đội huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Quỳnh Hương.

4 thí sinh xuất sắc nhất của mỗi đội là: Uyên Nguyên, Thùy Dương, Hà Vân, Quang Đại và Chí Thành, Tích kỳ, Phạm Đình Thái Ngân, Loki Bảo Long.

Mỗi đội với 6 tài năng ngang tài ngang sức đã phô diễn hết khả năng của mình, những nét đẹp và sự điêu luyện trong giọng hát khi những tiết mục được thể hiện bằng phong cách Acoustic. Không có sự hỗ trợ của kĩ thuật phòng thu, hiệu ứng ánh sáng và sự cổ vũ của khán giả, các thí sinh chỉ có thể gắng hết sức, “lộ diện” hết tài năng của mình để chinh phục huấn luyện viên và cố vấn.
8 thí sinh đầu tiên vào chặng đua khắc nghiệt - Ảnh 1
Với đội huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng, 6 thí sinh, 6 màu sắc âm nhạc đã có những phần thể hiện ấn tượng tại ngôi biệt thự lộng lẫy. Mở đầu là sự hóm hỉnh, lí lắc trong tiếng hát vui tươi của Thu Hường cùng ca khúc “Chạy mưa”. Tiếp đến là tiếng hát trẻ trung, hiện đại của Uyên Nguyên với bản Hàn - Việt của bài hát “Come back home”, một hit của nhóm nhạc 2NE1. Sau khi cuồng nhiệt cùng Uyên Nguyên, khán giả sẽ lắng lại trong dòng tâm sự cùng giọng hát nội lực của Thùy Dương với sáng tác của nhạc sĩ Phương Uyên, “Chốn xưa bình yên”.
8 thí sinh đầu tiên vào chặng đua khắc nghiệt - Ảnh 2
Với Hà Vân, khi chất giọng ngọt ngào của cô cất lên cùng bài hát “Đà Lạt hoàng hôn”, người nghe như được tìm đến những cảm xúc dịu dàng mà sâu lắng. Tiếp nối Hà Vân là Quang Đại cùng sự da diết trong bài hát “Mười năm tình cũ”. Kết thúc các phần thi của đội huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng là tiết mục rock đầy mạnh mẽ nhưng cũng sâu sắc tình cảm của Sử Duy Vương cùng bài hát “Forever and one”. 
8 thí sinh đầu tiên vào chặng đua khắc nghiệt - Ảnh 3
Địa điểm thi tài của đội huấn luyện viên Hồ Quỳnh Hương là một không gian với biển trời Đà Nẵng tại khách sạn À La Carte. Trước khi đến với các màn tranh đấu, 6 thành viên trong đội cùng huấn luyện viên của mình đã có những hoạt động đầy ý nghĩa tại chùa Phổ Hiền.
8 thí sinh đầu tiên vào chặng đua khắc nghiệt - Ảnh 4
Những giây phút vui đùa cùng các em thơ, giúp đỡ các sư thầy chuẩn bị bữa cơm đã giúp 6 thí sinh có khoảng thời gian thoải mái, tạm quên đi những áp lực gần kề. Mở màn cho các phần thi của đội Hồ Quỳnh Hương là tiếng hát nồng nàn của Chí Thành cùng bản tiếng Việt của ca khúc “Unchained melody”. Kế tiếp là tiếng hát biến hóa và tha thiết của Hoàng Triều trong sáng tác “Gom nắng về cho em” của nhạc sĩ Thái Thịnh. Thay đổi mạch cảm xúc của buổi thi là tiết mục rock của Tích Kỳ.
8 thí sinh đầu tiên vào chặng đua khắc nghiệt - Ảnh 5
Với chất giọng bản năng độc đáo, Tích Kỳ đã mang đến ca khúc “Nhìn lại kí ức” của Oringchains sự mạnh mẽ nhưng cũng nhiều tâm sự. Sự thể hiện của Phạm Đình Thái Ngân, khán giả đã phải bất ngờ khi những giai điệu của ca khúc “Trót yêu” vang lên đầy mới lạ và sâu sắc.
8 thí sinh đầu tiên vào chặng đua khắc nghiệt - Ảnh 6
Tiếp tục đêm thi là bài hát kinh điển “I don’t want to miss a thing” với tiếng hát màu sắc và nội lực của Đinh Huy. Và phần thi “Come back to me” với tiếng hát nồng ấm, da diết của Loki Bảo Long như là một cái kết đẹp của buổi thi với đội Hồ Quỳnh Hương. 
8 thí sinh đầu tiên vào chặng đua khắc nghiệt - Ảnh 7
Ngay từ tập đầu vòng Lộ diện, không chỉ các thí sinh mang áp lực tâm lí mà ngay chính những huấn luyện viên cũng đau đầu và khó xử không kém. Giữa các tài năng ngang nhau và quyết định của họ đều ảnh hưởng đến tương lai của các thí sinh, họ đã phải vô cùng khó khăn và do dự. 
Sau những cân nhắc, đắn đo của 2 vị huấn luyện viên, 8 thí sinh đã được gọi tên để tiếp tục cuộc thi. Tuần sau, với hạng mục “Nữ dưới 25 tuổi và Nhóm ca”, những nhóm thí sinh cuối cùng sẽ hoàn thành chặng đường vòng “Lộ diện”.