Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

8 trường học dạy tiếng Anh đóng cửa, 3.000 học viên bơ vơ

KTĐT - Các kiểm toán viên của công ty kiểm toán Ernst & Young vừa đưa ra kết luận rằng tập đoàn GEOS không thể duy trì tiếp sự hoạt động của 8 trường dạy tiếng Anh của mình tại Úc.

KTĐT - Các kiểm toán viên của công ty kiểm toán Ernst & Young vừa đưa ra kết luận rằng tập đoàn GEOS không thể duy trì tiếp sự hoạt động của 8 trường dạy tiếng Anh của mình tại Úc. 

Danh tiếng của Úc như là một điểm đến du học lại bị ảnh hưởng sau vụ sụp đổ của một nhóm các công ty điều hành các trường dạy tiếng Anh khắp nước Úc. Kéo theo đó, khoảng 3.000 học viên đang phải đối mặt với một tương lai không chắc chắn.

Các kiểm toán viên của công ty kiểm toán Ernst & Young vừa đưa ra kết luận rằng tập đoàn GEOS không thể duy trì tiếp sự hoạt động của 8 trường dạy tiếng Anh của mình tại Úc.
Theo đó, khoảng 400 nhân viên sẽ mất việc và 3.000 học viên ở các thành phố khắp nước Úc không biết tương lai sẽ thế nào. Hiện tập đoàn GEOS nợ các học viên hàng ngàn đô la.

GEOS là một công ty Nhật Bản, sở hữu hàng trăm trường cao đẳng trên thế giới. Kiểm toán viên Justin Walsh cho biết chưa có sự giải thích rõ ràng về việc tại sao tập đoàn GEOS lại hết tiền cho các trường của mình tại Úc.

Tại Trường Melbourne GEOS thuộc công ty GEOS nơi có khoảng 500 học viên, các kiểm toán viên phát hiện ra rằng các giám đốc của tập đoàn GEOS đã chuyển lợi nhuận từ việc kinh doanh ở Melbourne để hỗ trợ cho các công ty khác ở Úc cũng như ở ngoài Úc.

ABC News nhận định rằng sự sụp đổ của tập đoàn GEOS ở Úc là một trong những vụ đóng cửa trường mới nhất và lớn nhất ở Úc, nó bổ sung thêm một bằng chứng về danh tiếng đang bị suy giảm của Úc như là một điểm đến du học.

Chính phủ liên bang cho biết các sinh viên sẽ được chuyển đến học các khóa tương tự tại các trường khác. Những sinh viên không muốn học ở trường khác sẽ được trả lại học phí. Khoản tiền này sẽ được trích từ quỹ của ngành giáo dục bởi vì tập đoàn GEOS không có khả năng chi trả.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ: đình chỉ đứng lớp đối với cô giáo trong vụ học sinh bị bắt “liếm đất”

Phú Thọ: đình chỉ đứng lớp đối với cô giáo trong vụ học sinh bị bắt “liếm đất”

27 Feb, 07:45 PM

Kinhtedothi - Trước dư luận xôn xao về thông tin cho rằng cô giáo có hành động trừng phạt các học sinh lớp 2 bằng cách bắt “liếm sàn lớp” xảy ra ở Trường Tiểu học Trưng Nhị, phường Phúc Yên, tỉnh Phú Thọ - lãnh đạo nhà trường cho biết, đã điều chuyển cô giáo Nguyễn Thị Sinh, người liên quan trực tiếp đến vụ việc này sang vị trí công tác khác.

Đại học Bách khoa Hà Nội mở 5 chương trình đào tạo mới

Đại học Bách khoa Hà Nội mở 5 chương trình đào tạo mới

25 Feb, 04:18 PM

Kinhtedothi - Năm 2026, Đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến tuyển sinh 68 chương trình đào tạo, gồm 38 chương trình chuẩn, 26 chương trình chất lượng cao, 2 chương trình Việt Pháp, 2 chương trình liên kết quốc tế; trong đó có 5 chương trình mới.

Sôi động công tác tuyển sinh đại học 2026

Sôi động công tác tuyển sinh đại học 2026

25 Feb, 08:29 AM

Kinhtedothi - Thời điểm hiện tại, đã có hàng loạt cơ sở giáo dục đại học rầm rộ thông tin về chỉ tiêu, phương thức xét tuyển, tổ hợp môn và ngành đào tạo mới, khiến bức tranh tuyển sinh năm 2026 trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Nhiều lưu ý với thí sinh đã được đưa ra.

Phường Hoàng Liệt: "Cái nôi" tài năng nghệ thuật nhí

Phường Hoàng Liệt: "Cái nôi" tài năng nghệ thuật nhí

24 Feb, 07:33 PM

Kinhtedothi - Sau MC, ca sĩ nhí Hoàng Trung Hải thành danh cấp độ quốc gia, trường THCS Hoàng Liệt tiếp tục “trình làng” Huy chương Vàng nhạc cụ đàn tranh Vietnam National Music Festival Nguyễn Hoài Bảo An (học sinh lớp 7A8). Mảnh đất Hoàng Liệt đã và đang trở thành nơi ươm mầm cho nhiều tài năng nghệ thuật nhỏ tuổi cho Thủ đô và quốc gia.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ