8 trường học dạy tiếng Anh đóng cửa, 3.000 học viên bơ vơ

Chia sẻ

KTĐT - Các kiểm toán viên của công ty kiểm toán Ernst & Young vừa đưa ra kết luận rằng tập đoàn GEOS không thể duy trì tiếp sự hoạt động của 8 trường dạy tiếng Anh của mình tại Úc.

KTĐT - Các kiểm toán viên của công ty kiểm toán Ernst & Young vừa đưa ra kết luận rằng tập đoàn GEOS không thể duy trì tiếp sự hoạt động của 8 trường dạy tiếng Anh của mình tại Úc. 

Danh tiếng của Úc như là một điểm đến du học lại bị ảnh hưởng sau vụ sụp đổ của một nhóm các công ty điều hành các trường dạy tiếng Anh khắp nước Úc. Kéo theo đó, khoảng 3.000 học viên đang phải đối mặt với một tương lai không chắc chắn.

Các kiểm toán viên của công ty kiểm toán Ernst & Young vừa đưa ra kết luận rằng tập đoàn GEOS không thể duy trì tiếp sự hoạt động của 8 trường dạy tiếng Anh của mình tại Úc.
Theo đó, khoảng 400 nhân viên sẽ mất việc và 3.000 học viên ở các thành phố khắp nước Úc không biết tương lai sẽ thế nào. Hiện tập đoàn GEOS nợ các học viên hàng ngàn đô la.

GEOS là một công ty Nhật Bản, sở hữu hàng trăm trường cao đẳng trên thế giới. Kiểm toán viên Justin Walsh cho biết chưa có sự giải thích rõ ràng về việc tại sao tập đoàn GEOS lại hết tiền cho các trường của mình tại Úc.

Tại Trường Melbourne GEOS thuộc công ty GEOS nơi có khoảng 500 học viên, các kiểm toán viên phát hiện ra rằng các giám đốc của tập đoàn GEOS đã chuyển lợi nhuận từ việc kinh doanh ở Melbourne để hỗ trợ cho các công ty khác ở Úc cũng như ở ngoài Úc.

ABC News nhận định rằng sự sụp đổ của tập đoàn GEOS ở Úc là một trong những vụ đóng cửa trường mới nhất và lớn nhất ở Úc, nó bổ sung thêm một bằng chứng về danh tiếng đang bị suy giảm của Úc như là một điểm đến du học.

Chính phủ liên bang cho biết các sinh viên sẽ được chuyển đến học các khóa tương tự tại các trường khác. Những sinh viên không muốn học ở trường khác sẽ được trả lại học phí. Khoản tiền này sẽ được trích từ quỹ của ngành giáo dục bởi vì tập đoàn GEOS không có khả năng chi trả.