8 vụ tai nạn trên biển, ít nhất 2 người mất tích

Lâm Nguyễn
Chia sẻ

Kinhtedothi - Thông tin tại cuộc họp tới Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng chống thiên tai sáng 4/11, Đại tá Trần Văn Kim - Chỉ huy trưởng Trung tâm Quốc gia điều hành Tìm kiếm cứu nạn, Văn phòng Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn cho biết, từ trưa 3/11 đến sáng 4/11, đã có 8 vụ tai nạn trên biển, liên quan đến 9 tàu thuyền.

Vụ thứ nhất, tàu Bình Định 98078 bị nạn với 13 lao động. Vụ thứ hai là tàu Bình Định 95056 với 2 người. Vụ thứ ba, tàu Khánh Hoà bị nạn với 11 thuyền viên. Vụ thứ tư tại Bình Định có 5 ngư dân nuôi trồng thủy sản ở trong vịnh. Vụ thứ năm, tàu Bình Định 95184. Vụ thứ sáu, tàu neo ở cảng Quy Nhơn. Trong các vụ tai nạn trên, các thuyền viên, ngư dân đều được cứu sống. Tuy nhiên, trong hầu hết các vụ tai nạn, lực lượng đều phải bỏ lại tàu. 
Đáng chú ý là hai vụ thứ bảy, những người trên bè cá ở Quy Nhơn đã được kêu gọi nhưng không vào bờ. Sau đó, những người trên bè cá rơi xuống biển. Tàu Cát Tường, Anh Phúc đã cứu được 2 người, còn 2 người mất tích. Trong khi đó, vụ hai tàu hàng Biển Bắc 16 và Hoa Mai 68 bị chìm trên vùng biển Quy Nhơn, nhưng đến nay chưa xác định được vị trí. Các cơ quan chức năng cũng chưa xác định được có bao nhiêu người trên hai con tàu hàng. Theo Đại tá Trần Văn Kim, thiệt hại trên biển sẽ còn cao hơn trong những giờ tới, do mưa còn tiếp diễn 6 - 10 giờ tiếp theo. 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần