83 học sinh xuất sắc được tuyển thẳng vào lớp 10 chuyên

Điệp Quyên
Chia sẻ

Kinhtedothi - 33 học sinh được tuyển thẳng vào lớp 10 trường THPT chuyên Sư phạm (ĐH Sư phạm Hà Nội) và 50 học sinh được tuyển thẳng vào lớp 10 trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội) là món quà hạnh phúc của học sinh và người thân; cũng là phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực học tập không ngừng của các em.

Trường ĐH Sư phạm Hà Nội vừa công bố quyết định tuyển thẳng đối với 33 học sinh vào các lớp 10 chuyên Sư phạm gồm: Toán học, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn và Tiếng Anh.
Đây là 33 học sinh đã có thành tích đạt giải Nhất trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/TP trực thuộc TƯ và môn đạt giải đúng với môn chuyên đăng ký xét tuyển thẳng (riêng với lớp chuyên Tin học xét tuyển thẳng học sinh đạt giải Nhất môn Toán cấp tỉnh/TP).
 Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội luôn là mong ước của nhiều học sinh yêu khoa học tự nhiên
Trường ĐH Khoa học Tự nhiên cũng chính thức công bố danh sách 50 học sinh đầu tiên trúng tuyển vào Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên theo diện xét tuyển thẳng. Danh sách có 11 học sinh trúng tuyển vào lớp chuyên Toán học, 9 học sinh trúng tuyển lớp chuyên Tin học, 10 học trúng tuyển lớp chuyên Vật lý, 10 học trúng tuyển lớp chuyên Hóa học và 10 học sinh trúng tuyển lớp chuyên Sinh học.
Để đạt yêu cầu xét tuyển thẳng vào trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, học sinh phải đạt giải Nhất trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc TƯ; môn đạt giải đúng với môn chuyên đăng ký xét tuyển thẳng. Hoặc học sinh phải đạt huy chương Vàng trong cuộc thi Olympic chuyên Khoa học tự nhiên dành cho học sinh bậc THCS và môn đạt giải phải đúng với môn chuyên đăng ký xét tuyển thẳng.
Riêng với lớp chuyên Tin học, nhà trường còn xét tuyển thẳng các học sinh đạt giải Nhất trong Hội thi Tin học trẻ toàn quốc, hoặc đạt giải Nhất môn Toán cấp tỉnh/TP trực thuộc TƯ, hoặc đạt huy chương Vàng môn Toán cuộc thi Olympic chuyên Khoa học tự nhiên cho học sinh bậc THCS.
 Nguyễn Trần Chiến, học sinh trường THCS Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội- 1 trong 50 học sinh xuất sắc được tuyển thẳng vào trường THPT Khoa học Tự nhiên
Chia sẻ niềm vui khi nhận được quyết định tuyển thẳng vào trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, em Nguyễn Trần Chiến, học sinh trường THCS Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội - 1 trong 50 học sinh được tuyển thẳng vào trường vì thành tích đạt giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi TP Hà Nội môn Vật lý cho biết: “Em yêu Toán học từ lúc học lớp 2 và đến lớp 8 thì em chuyển hướng sang học Vật lý. Với đam mê Toán học và các môn khoa học tự nhiên nên trường cấp 3 chuyên Khoa học tự nhiên luôn là mong ước của em. Khi nhận được quyết định tuyển thẳng vào trường, em rất hạnh phúc và nhận thấy mình cần phải cố gắng hơn nhiều nữa để tiếp tục đạt được những thành tích cao hơn trong tương lai”.