85 người Nepal và Ấn Độ thiệt mạng sau trận động đất 7,3 độ Richter

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ít nhất 68 người Nepal đã thiệt mạng, hơn 1.200 người khác bị thương trong trận động đất mạnh 7,3 độ Richter xảy ra trưa 12/5. Ngoài ra, ít nhất 17 người Ấn Độ đã thiệt mạng sau trận động đất này.

Sân bay quốc tế Nepal Kathmandu, vốn là nơi tiếp nhận viện trợ cho nạn nhân trong thảm họa động đất cách đây hơn 2 tuần đã phải đóng cửa tạm thời, giao thông tại thủ đô Nepal cũng rơi vào tình trạng tắc nghẽn do người dân chạy ra khỏi nhà vì sợ hãi. Cảnh sát Nepal vẫn chưa đưa ra ước tính thiệt hại về người và tài sản.
85 người Nepal và Ấn Độ thiệt mạng sau trận động đất 7,3 độ Richter - Ảnh 1
Bệnh nhân được sơ tán khỏi một bệnh viện sau trận động đất và các dư chấn mới.
Ngay sau trận động đất mạnh 7,3 độ Richter, ít nhất 6 dư chấn mạnh từ 5 độ Richter trở lên đã được ghi nhận càng khiến người dân thêm hoảng loạn. “Sự rung lắc diễn ra liên tiếp. Cứ như tôi đang trên một con thuyền ngoài khơi bị sóng đánh dữ dội”, bà Rose Foley - một quan chức của UNICEF tại Kathmandu cho biết.
85 người Nepal và Ấn Độ thiệt mạng sau trận động đất 7,3 độ Richter - Ảnh 2
Ít nhất 6 dư chấn mạnh đã được ghi nhận sau trận động đất 7,3 độ Richter.
Tại bệnh viện Norvic tại thủ đô Kathmandu, các bệnh nhân và bác sĩ cũng sợ hãi chạy ra khu đỗ xe. Anh Sulav Singh, một bệnh nhân cho biết: “Tôi nghĩ là mình sẽ chết. Mọi thứ mới bình thường trở lại thì chúng tôi lại phải hứng chịu thêm trận động đất này”.
Người dân Nepal sợ hãi đổ ra đường sau trận động đất.
Người dân Nepal sợ hãi đổ ra đường sau trận động đất.
Trận động đất 7,8 độ Richter ngày 25/4 đã cướp đi mạng sống của 8.413 người Nepal, 17.567 người khác bị thương, 260 người vẫn mất tích và phá hủy nghiêm trọng cơ sở vật chất, nhiều di sản nổi tiếng của  Nepal. Trong khi quốc gia này vẫn đang phải nhận hàng tỷ USD cứu trợ từ nước ngoài và nhận được sự hỗ trợ từ các chuyên gia y tế quốc tế, trận động đất mới sẽ gây nhiều khó khăn cho quá trình tái thiết tại quốc gia này.