Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

9/12 địa phương cơ bản lấy đủ nước gieo cấy vụ Xuân

Kinhtedothi - Báo cáo cập nhật của Tổng cục Thủy lợi (Bộ NN&PTNT) cho biết, đến sáng nay, trong số 12 tỉnh, TP khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ, đã có 9 địa phương cơ bản lấy đủ nước gieo cấy vụ Xuân 2017.
 Bà con nông dân xã Tự Lập (huyện Mê Linh) lấy nước, làm đất, gieo cấy vụ Xuân 2017.
Hà Nam và Hải Phòng là hai địa phương đầu tiên có diện tích ruộng đồng đã có nước đạt 100%. Một số tỉnh tỷ lệ lấy nước đạt cao khác gồm: Phú Thọ (99,5%), Thái Bình (99%), Ninh Bình (98%), Nam Định và Hưng Yên (97%)… Cùng với Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, TP Hà Nội thuộc nhóm các địa phương có diện tích lấy nước cho gieo cấy vụ Xuân 2017 đạt khá thấp. Diện tích ruộng đồng toàn TP đã có nước tính đến sáng nay (9/2) theo báo cáo của Sở NN&PTNT Hà Nội đạt gần 84% kế hoạch. Ngay sau khi có nước, bà con nông dân nhiều địa phương đã tích cực xuống đồng, làm đất, đổ ải, ngả mạ, gieo cấy vụ Xuân. Hiện, diện tích đã gieo cấy của Hà Nội đạt khoảng 22% kế hoạch. Sáng nay, các doanh nghiệp thủy lợi của Hà Nội tiếp tục vận hành 116 trạm bơm với 304 máy bơm các loại, tập trung lấy nước, trữ nước vào hệ thống công trình thủy lợi phục vụ sản xuất.

Theo thông báo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, trong ngày hôm nay (9/2), các hồ chứa thủy điện sẽ tiếp tục vận hành xả nước phục vụ gieo cấy vụ Xuân 2017 với lưu lượng trung bình như sau: Hồ Hòa Bình (1.160m3/s), hồ Thác Bà (398m3/s), hồ Tuyên Quang (685m3/s) và hồ chứa tại Yên Bái là 130m3/s. 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình "Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng 2025"

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình "Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng 2025"

26 Dec, 05:31 AM

Kinhtedothi - Tối 25/12, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Chương trình "Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng 2025" với chủ đề Việt Nam thịnh vượng - Tôn vinh các điển hình tiêu biểu toàn quốc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh năm 2025.

Công an TP Huế phải tiếp tục kiến tạo môi trường an ninh, an toàn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội

Công an TP Huế phải tiếp tục kiến tạo môi trường an ninh, an toàn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội

25 Dec, 08:54 PM

Kinhtedothi - Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quốc Hùng khẳng định, Công an TP Huế đã và đang làm tốt công tác dự báo, nắm chắc tình hình, chủ động xử lý từ sớm, từ xa các vấn đề phức tạp về an ninh, trật tự, qua đó kiến tạo môi trường an ninh, an toàn, ổn định, tạo nền tảng quan trọng cho phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trực thuộc Trung ương.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ