Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Điểm danh ông bầu

KTĐT - Một năm trước, các ông bầu nô nức kéo về buổi lễ tổng kết giải để thể hiện sự bất bình trước cung cách điều hành bóng đá yếu kém của VFF. Thừa thắng xông lên, họ lật đổ VFF, giành lấy quyền tổ chức giải và hình thành nên Công ty VPF.

Một năm sau, người ta đang tự hỏi, những ông bầu nào sẽ xuất hiện ở buổi lễ tổng kết giải do chính VPF tổ chức? Ai đó bảo, ở một sự kiện do chính các ông bầu tổ chức thì đương nhiên họ sẽ phải có mặt. Rằng, hơn lúc nào hết, họ phải chứng tỏ sự ưu việt của BTC giải so với thời VFF còn cầm cương bóng đá.

Ấy vậy mà buổi lễ tổng kết giải này sẽ thưa vắng các ông bầu hơn một năm trước. Người lĩnh xướng của các ông bầu là Nguyễn Đức Kiên thì vướng vào vòng lao lý. Bầu Thắng, bầu Đức sẽ hiện diện nhưng đầu họ đang hướng về thị trường bất động sản chứ chẳng còn tâm sức đâu để theo đuổi cuộc đấu với VFF.

Và, người ta sẽ còn chứng kiến sự vắng mặt của bầu Thọ. Ông bầu vốn nhiều năm khuấy đảo thị trường chuyển nhượng nay đã biệt vô âm tín. Đội bóng đã được trả về cho TP. HCM nhưng không biết lãnh đạo có chấp nhận dang tay cứu vớt hay không? Rồi, bầu Kiên, người sẽ đến Hội nghị với khuôn mặt buồn u ám vì đội bóng TP. HCM của ông gần như chắc chắn sẽ bị xóa sổ.

Giờ thì người ta sẽ hướng sang ông bầu trẻ là Hoàng Mạnh Trường và Nguyễn Đức Thụy. Nghe nói họ vẫn còn mạnh lắm và cam kết đồng hành với bóng đá. Nhưng, có một chi tiết mà ít người biết đến là đến giờ, hai ông bầu này vẫn chưa trả hết tiền lương thưởng cho cầu thủ. Kế hoạch chi tiêu cho mùa giải mới vẫn còn bị treo. Thế nên, vào một buổi chiều không đẹp trời nào đó, hai ông bầu vốn nổi tiếng là đỏng đảnh này tuyên bố nghỉ chơi bóng đá nữa thì cũng chẳng có gì là bất ngờ.

Ở tổng kết giải, đếm xem bao ông bầu sẽ có mặt và thể hiện diện mạo ra sao cũng là điều nên làm. Và nếu muốn có một giới hạn an toàn cho nền bóng đá thì tốt nhất VFF, VPF phải ngồi lại cùng các ông bầu, tìm hiểu xem họ có đủ sức chơi bóng đá nữa hay không? Điều này có lẽ hợp lý và cần thiết hơn cho đại cục thay vì ngồi đó mà tâng công nhau và vẽ lên bức tranh mầu hồng không thực tế về tương lai.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thủ tướng: Thần tốc hơn nữa triển khai 'Chiến dịch Quang Trung' xây, sửa nhà cho người dân

Thủ tướng: Thần tốc hơn nữa triển khai 'Chiến dịch Quang Trung' xây, sửa nhà cho người dân

09 Dec, 09:42 AM

Kinhtedothi - Sáng 9/12, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì họp với các bộ, ngành, cơ quan Trung ương, trực tuyến với các địa phương về tình hình thực hiện "Chiến dịch Quang Trung" thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà ở bị sập đổ, trôi, hư hỏng nặng do bão, lũ vừa qua.

Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội giám sát công tác thực hiện chuyên đề trọng tâm, cấp bách tại xã Thượng Phúc

Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội giám sát công tác thực hiện chuyên đề trọng tâm, cấp bách tại xã Thượng Phúc

08 Dec, 05:49 PM

Kinhtedothi - Ngày 8/12, Đoàn giám sát số 8 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Trưởng ban Nội chính Thành uỷ Trần Đình Cảnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Thượng Phúc giám sát công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện một số chuyên đề trọng tâm, cấp bách cuối năm 2025; kiểm điểm, tự đánh giá xếp loại chất lượng của Ban Thường vụ Đảng ủy xã năm 2025.

Kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh Lào Cai: định hướng năm 2026 với nhiều mục tiêu đột phá

Kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh Lào Cai: định hướng năm 2026 với nhiều mục tiêu đột phá

08 Dec, 03:34 PM

Kinhtedothi - Tại kỳ họp thứ 6, UBND tỉnh Lào Cai trình kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2026 với 26 nhóm chỉ tiêu kinh tế, xã hội, môi trường, phù hợp định hướng Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2025 - 2030. Các mục tiêu nhấn mạnh phát triển công nghiệp xanh, du lịch chất lượng cao và hoàn thiện hạ tầng.

Thành phố Huế: khai mạc kỳ họp thứ 11, HĐND khóa VIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thành phố Huế: khai mạc kỳ họp thứ 11, HĐND khóa VIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026

08 Dec, 03:25 PM

Kinhtedothi- Sáng 8/12, kỳ họp thứ 11, HĐND thành phố Huế khóa VIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã chính thức khai mạc. Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐND, Trưởng đoàn ĐBQH thành phố Lê Trường Lưu; Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Nguyễn Quang Tuấn; Phó Chủ tịch HĐND thành phố Hà Văn Tuấn chủ trì, điều hành kỳ họp.

Xã Vân Đình: hoàn thành 13/13 chỉ tiêu được giao

Xã Vân Đình: hoàn thành 13/13 chỉ tiêu được giao

05 Dec, 09:59 PM

Kinhtedothi - Ngày 5/12, Đoàn giám sát số 8 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Trưởng ban Nội chính Thành ủy Trần Đình Cảnh làm Trưởng đoàn làm việc với Ban Thường vụ Đảng uỷ xã Vân Đình.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ