Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

9 tháng, Hà Nội thu hút hơn 200 dự án FDI

KTĐT - 9 tháng đầu năm 2012 trên địa bàn Thành phố Hà Nội đã thu hút 231 dự án có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) với tổng số vốn đăng ký là 919 triệu USD (bằng 88% so với cùng kỳ năm 2011).

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Vừa qua, Cục Thống kê thành phố đã công bố kết quả thu hút FDI 9 tháng đầu năm của TP Hà Nội.

Nếu tính theo khoản mục đầu tư thì số dự án FDI cấp mới là 190 dự án với tổng vốn 493,5 triệu USD; số dự án tăng vốn là 49 dự án với tổng vốn 506,1 triệu USD.

Tuy nhiên, kết quả thu hút FDI 9 tháng đầu năm của TP Hà Nội còn nhiều hạn chế. Nhiều dự án cấp mới của năm 2012 chủ yếu là các dự án trong lĩnh vực dịch vụ, không sử dụng đất, vốn đầu tư quy mô vừa và nhỏ (dưới 1 triệu USD). Vốn đầu tư đăng ký mới 9 tháng đầu năm 2012 chỉ tập trung vào một số dự án tăng vốn (cải tiến máy móc thiết bị), số dự án đăng ký mới tập trung trong lĩnh vực sản xuất, có sử dụng đất rất hạn chế.

Cũng theo Cục Thống kê Hà Nội, tổng vốn đầu tư phát triển trên địa bàn thành phố Hà Nội trong cùng thời gian này đạt gần 146.081 tỷ đồng, tăng 12,9% so với cùng kỳ năm 2011, trong đó, vốn nhà nước trên địa bàn đạt trên 42.470 tỷ đồng, tăng 11,5%.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khen thưởng lực lượng Công an TP Đà Nẵng phá đường dây mua bán hóa đơn 22.000 tỷ đồng

Khen thưởng lực lượng Công an TP Đà Nẵng phá đường dây mua bán hóa đơn 22.000 tỷ đồng

08 Jul, 07:34 PM

Kinhtedothi - Công an TP Đà Nẵng vừa tổ chức công bố quyết định và trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng. Trong đó nổi bật là chiến công đặc biệt trong chuyên án triệt phá đường dây mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng với doanh số gần 22.000 tỷ đồng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ