Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

93 tác phẩm được chọn trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ 10

93 tác phẩm để trao giải, trong đó có 8 giải A, 26 giải B, 41 giải C và 18 tác phẩm giải Khuyến khích.
Trưa 4/6, Hội đồng Chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ 10- năm 2016, dưới sự chủ trì của nhà báo Thuận Hữu, Chủ tịch Hội đồng Giải báo chí Quốc gia- đã công bố kết quả chấm giải. Theo đó, đã có 93 tác phẩm được hội đồng chọn để trao giải.
Giành giải báo chí Quốc gia là vinh dự nghề nghiệp của nhà báo.
Giành giải báo chí Quốc gia là vinh dự nghề nghiệp của nhà báo.
Với tinh thần trách nhiệm cao, công tâm và nghiêm túc, trong tổng số 142 tác phẩm được chọn vào vòng chung khảo, Hội đồng chung khảo đã chọn được 93 tác phẩm để trao giải, trong đó có 8 giải A, 26 giải B, 41 giải C và 18 tác phẩm giải Khuyến khích.

Nhà báo Thuận Hữu- Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia lần thứ 10- năm 2015, nêu rõ: “Hội đồng chung khảo nhận định, tác phẩm dự giải đáp ứng được tiêu chí xét chọn, được nêu trong hướng dẫn tuyển chọn của hội đồng giải, bám sát nhiệm vụ chính trị của đất nước, của ngành, của địa phương, phản ánh kịp thời, sinh động và đa dạng tình hình kinh tế- xã hội, an ninh, quốc phòng của đất nước. Nhiều tác phẩm có tính phát hiện vấn đề, có tầm ảnh hưởng xã hội và thể hiện một cách chuyên nghiệp, hấp dẫn. Quá trình chấm chung khảo được thực hiện đúng điều lệ giải và đúng qui chế của Hội đồng giải. Hội đồng chung khảo đã đánh giá công tác chấm sơ khảo, đồng thời cũng nêu một số vấn đề cần rút kinh nghiệm cho các giải sau, nhất là việc đề cao trách nhiệm của hội đồng sơ khảo”.                           

Qua 10 năm tổ chức Giải Báo chí Quốc gia, đây là năm có số tác phẩm và đơn tham gia vào loại nhiều nhất, với 1660 tác phẩm của 169 đơn vị và cá nhân. Giải nhận được sự tham gia tích cực của các Hội nhà báo địa phương (với 61 trong tổng số 63 đơn vị). Số lượng các cơ quan báo chí và cộng tác viên cũng đều tăng (với hơn 200 cộng tác viên). Số lượng tác phẩm ảnh báo chí dù chưa nhiều như mong muốn, nhưng cũng đạt hơn 100 tác phẩm.        

142 tác phẩm xuất sắc được chọn vào vòng chung khảo là những tác phẩm tiêu biểu, có tính phát hiện, phản ánh sinh động mọi mặt của đời sống, tập trung phản ánh những vấn đề lớn của đất nước, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, có hình thức thể hiện hấp dẫn. Về chất lượng, tác phẩm dự giải nhìn chung đồng đều, không có tác phẩm quá yếu kém, nhưng cũng không có tác phẩm thật xuất sắc nổi trội.

Lễ tổng kết và trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ 10- năm 2015 sẽ được tổ chức vào đúng dịp kỷ niệm 91 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, tối 21/6 tới, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội.                         
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

12 Feb, 01:37 PM

Kinhtedothi – Sáng 12/2, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026 với chủ đề “Báo chí Thanh Hóa đồng hành cùng đất nước, quê hương bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

11 Feb, 06:49 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/2, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề) nhằm cho ý kiến một số nội dung theo thẩm quyền và tổng kết hoạt động của HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh thành phố đang ở giai đoạn chuyển tiếp quan trọng, vừa hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ, vừa chuẩn bị nền tảng cho chặng đường phát triển mới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ