Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

9X tự “chế” hàng chục khẩu súng hơi rồi giao bán

Kinhtedothi - Ngày 29/12, cơ quan CSĐT Công an huyện Thạch Thất (Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa khám phá vụ mua, bán trái phép vũ khí (súng hơi) với số lượng lớn trên địa bàn.
Vào khoảng 17h ngày 18/12, qua công tác tuần tra kiểm soát, tổ công tác Công an huyện Thạch Thất phát hiện, bắt quả tang tại gầm cầu vượt đường C, Đại lộ Thăng Long (thuộc địa phận xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất), một  nam thanh niên có hành vi tàng trữ trái phép vũ khí.
 Công an huyện Thạch Thất thu giữ loại súng hơi  do Toàn tự "chế" rồi mang bán.

Qua khai thác, đối tượng khai nhận là Cấn Mạnh Toàn (SN 1992, ở xã Lại Thượng, huyện Thạch Thất, Hà Nội). Tổ công tác thu giữ tại chỗ 1 khẩu súng (Toàn khai là súng condor, một loại súng hơi) và gần 200 gam đạn chì; hàng chục giấy chuyển tiền, chuyển khoản của nhiều ngân hàng khác nhau và một số tài liệu liên quan đến việc mua bán vũ khí.
Toàn khai nhận từ tháng 8/2016, thông qua mạng xã hội facebook, Toàn đăng hình ảnh các loại súng hơi dạng nén khí từ bình ô xi với nhiều tính năng, tác dụng rồi rao bán cho những ai có nhu cầu. Khi có khách đặt mua súng, Toàn liên lạc với người có nick name “Nguyễn Hưng Hải” để mua các thiết bị rồi về nhà lắp ráp, thành một khẩu súng hoàn chỉnh rồi bán cho khách.
Toàn giao dịch mua, bán súng với đối tác thông qua nhiều hình thức khác nhau trực tiếp hoặc chuyển tiền qua tài khoản... Trong thời gian từ tháng 10/2016 đến khi bị bắt, Toàn đã bán được hơn chục khẩu súng cho nhiều đối tượng khác nhau trên địa bàn TP Hà Nội và các tỉnh lân cận như Hòa Bình, Phú Thọ, Hà Nam…
Tính đến ngày 29/12, cơ quan CSĐT, Công an huyện Thạch Thất đã thu hồi được 8 khẩu súng hơi từ các đối tượng mua của Toàn, cơ quan CSĐT Công an huyện Thạch Thất đã tiến hành truy xét, thu hồi 8 khẩu súng  Toàn đã bán ra thị trường. Được biết, mỗi khẩu súng trên có giá từ 14 triệu đến gần 40 triệu đồng. Súng hơi này có áp suất cực lớn, tầm sát thương cao nên rất nguy hiểm.
Công an huyện Thạch Thất đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tây Hồ: Chuyển đổi số trong công tác kiểm tra, giám sát Đảng

Tây Hồ: Chuyển đổi số trong công tác kiểm tra, giám sát Đảng

14 Jan, 12:23 PM

Kinhtedothi - Sáng ngày 14/1, Đảng ủy phường Tây Hồ tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 2026 với mục tiêu trọng tâm là đổi mới phương thức quản trị, chuyển mạnh từ kiểm tra truyền thống sang giám sát trên nền tảng dữ liệu số.

Đại hội Hội Người cao tuổi cấp cơ sở: phát huy vai trò “Tuổi cao – Gương sáng” trong kỷ nguyên số

Đại hội Hội Người cao tuổi cấp cơ sở: phát huy vai trò “Tuổi cao – Gương sáng” trong kỷ nguyên số

13 Jan, 03:58 PM

Kinhtedothi – Những ngày này, các địa phương trên địa bàn Thủ đô đang rộn ràng tổ chức Đại hội Hội Người cao tuổi (NCT) cấp cơ sở nhiệm kỳ 2026 – 2031. Đây không chỉ là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng mà còn là dịp để khẳng định vị thế, vai trò của NCT trong việc tham gia xây dựng cộng đồng và phát triển Thủ đô văn minh, hiện đại.

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

12 Jan, 02:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 12/1, phường Yên Sở (TP Hà Nội) tổ chức Lễ gắn biển Công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đối với công trình xây dựng Trường THPT Đỗ Mười. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị – xã hội sâu sắc, thể hiện quyết tâm và trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô trong việc cụ thể hóa các chủ trương lớn của Đảng bằng những công trình thiết thực, phục vụ dân sinh, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ