Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

9X tự “chế” hàng chục khẩu súng hơi rồi giao bán

Kinhtedothi - Ngày 29/12, cơ quan CSĐT Công an huyện Thạch Thất (Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa khám phá vụ mua, bán trái phép vũ khí (súng hơi) với số lượng lớn trên địa bàn.
Vào khoảng 17h ngày 18/12, qua công tác tuần tra kiểm soát, tổ công tác Công an huyện Thạch Thất phát hiện, bắt quả tang tại gầm cầu vượt đường C, Đại lộ Thăng Long (thuộc địa phận xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất), một  nam thanh niên có hành vi tàng trữ trái phép vũ khí.
 Công an huyện Thạch Thất thu giữ loại súng hơi  do Toàn tự "chế" rồi mang bán.

Qua khai thác, đối tượng khai nhận là Cấn Mạnh Toàn (SN 1992, ở xã Lại Thượng, huyện Thạch Thất, Hà Nội). Tổ công tác thu giữ tại chỗ 1 khẩu súng (Toàn khai là súng condor, một loại súng hơi) và gần 200 gam đạn chì; hàng chục giấy chuyển tiền, chuyển khoản của nhiều ngân hàng khác nhau và một số tài liệu liên quan đến việc mua bán vũ khí.
Toàn khai nhận từ tháng 8/2016, thông qua mạng xã hội facebook, Toàn đăng hình ảnh các loại súng hơi dạng nén khí từ bình ô xi với nhiều tính năng, tác dụng rồi rao bán cho những ai có nhu cầu. Khi có khách đặt mua súng, Toàn liên lạc với người có nick name “Nguyễn Hưng Hải” để mua các thiết bị rồi về nhà lắp ráp, thành một khẩu súng hoàn chỉnh rồi bán cho khách.
Toàn giao dịch mua, bán súng với đối tác thông qua nhiều hình thức khác nhau trực tiếp hoặc chuyển tiền qua tài khoản... Trong thời gian từ tháng 10/2016 đến khi bị bắt, Toàn đã bán được hơn chục khẩu súng cho nhiều đối tượng khác nhau trên địa bàn TP Hà Nội và các tỉnh lân cận như Hòa Bình, Phú Thọ, Hà Nam…
Tính đến ngày 29/12, cơ quan CSĐT, Công an huyện Thạch Thất đã thu hồi được 8 khẩu súng hơi từ các đối tượng mua của Toàn, cơ quan CSĐT Công an huyện Thạch Thất đã tiến hành truy xét, thu hồi 8 khẩu súng  Toàn đã bán ra thị trường. Được biết, mỗi khẩu súng trên có giá từ 14 triệu đến gần 40 triệu đồng. Súng hơi này có áp suất cực lớn, tầm sát thương cao nên rất nguy hiểm.
Công an huyện Thạch Thất đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

10 Jan, 03:32 PM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội đề nghị Công đoàn các xã, phường; Công đoàn các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp Hà Nội; Công đoàn các Tổng Công ty; Công đoàn cơ sở trực thuộc gửi hồ sơ đề nghị xem xét tuyên dương chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc về Ban Công tác Công đoàn trước ngày 30/1/2026.

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

10 Jan, 02:52 PM

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng ký Quyết định số 02/2026/QĐ-TTg ngày 8/1/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của các Quyết định để cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

10 Jan, 01:16 PM

Kinhtedothi-Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bạch Mai khẳng định, nhận thức sâu sắc ý nghĩa và giá trị to lớn của Nhà trưng bày Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Võ Thị Sáu, phường xác định công tác quản lý, vận hành và phát huy hiệu quả công trình này là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài và có ý nghĩa chính trị - xã hội đặc biệt quan trọng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ