Abivin giành Quán quân cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo quốc gia năm 2018

Hà Linh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Vượt qua 10 startup xuất sắc nhất, nhà vô địch Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo quốc gia năm 2018 là Abivin, đơn vị cung cấp giải pháp Tối ưu hóa Chuỗi cung ứng trên nền tảng AI dành cho các DN, nhận được giải thưởng là khóa huấn luyện tăng cường đặc biệt trị giá 1.200 USD.

Đội thắng cuộc cũng giành được vé tham quan và học tập  tại Silicon Valley tại Hoa kỳ và tham gia cuộc thi Startup World Cup tại Mỹ với cơ hội nhận được phần thưởng trị giá 1 triệu USD.
Đây là kết quả của Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo cuộc gia được tổ chức ngày 1/12 tại Đà Nẵng. Cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo quốc gia là hoạt động nổi bật trong khuôn khổ TechFest 2018.
 Ban Tổ chức trao giải thưởng chung cuộc cho 10 đội thi năm 2018.
Theo đó, giải Nhì được trao cho VP 9,  startup chuyên sản xuất thiết bị điện tử và phần mềm, dịch vụ trong lĩnh vực truyền dẫn âm thanh và hình ảnh qua Internet. Giải Ba được trao cho đội Medlink, nền tảng kết nối công ty dược và nhà thuốc nhằm giảm chi phí kinh doanh tối đa cho công ty.
Cùng với đó, KisStartup dành tặng 3 giải thưởng là 3 khóa khóa huấn luyện tăng cường trị giá 1.000 USD giá cho đội Medlink; Appa group, với giải pháp nông nghiệp thông minh được tạo ra với mục tiêu giải quyết các bài toán nông nghiệp giành giải thưởng là chương trình ươm tạo và kết nối với hệ sinh thái FoodAlfa trị giá 1.000 USD; Abivin, đơn vị cung cấp giải pháp Tối ưu hóa Chuỗi cung ứng trên nền tảng AI dành cho các DN giành giải thưởng là khóa huấn luyện tăng cường đặc biệt trị giá 1.200 USD.
Từ quốc gia được coi là cái nôi của khởi nghiệp trong khu vực, trường Đại học quản lý Singapore dành tặng giải thưởng Chương trình ươm tạo online kéo dài 9 tháng, cho phép startups tiếp cận cố vấn và các dịch vụ hỗ trợ đến từ một trong những ngôi trường chất lượng bậc nhất Singapore. Chương trình trị giá 10.000 USD, bắt đầu từ tháng 4 năm 2019  được trao cho đội Medlink và đội Wee Digital.
Bên cạnh đó, 2 đội được đặc cách vào TOP 20 của Giải thưởng Doanh nhân cộng đồng là đội Tubudd, ứng dụng cho phép trải nghiệm một hình thức du lịch thật nhất với người bản địa và đội Vulcan Augmetics, DN Việt Nam chuyên sản xuất bộ phận giả sử dụng công nghệ in 3D với giá cả hợp lý. Giải thưởng doanh nhân cộng đồng Blue Venture Award là giải thưởng nhằm tìm kiếm và kết nối các tổ chức kinh doanh khởi nghiệp có tác động xã hội tích cực.
Đội được bình chọn nhiều nhất Tubudd, ứng dụng cho phép trải nghiệm một hình thức du lịch thật nhất với người bản đị nhận được giải thưởng là 3 voucher trị giá 80% khóa học blockchain, tương đương 1.200 USD/1 voucher.
10 đội tham dự Chung kết:
1. Abivin, đơn vị cung cấp giải pháp Tối ưu hóa Chuỗi cung ứng trên nền tảng AI dành cho các doanh nghiệp với thế mạnh cốt lõi là tính tối ưu hóa và thuật toán thông minh với khả năng giải bài toán ràng buộc kinh doanh cho các khách hàng.
2. Appa group với giải pháp nông nghiệp thông minh được tạo ra với mục tiêu giải quyết các bài toán nông nghiệp
3. EcomEasy Asia, đơn vị cung cấp giải pháp bán hàng trên kênh thương mại điện tử
4. Ella Study, dự án khởi nghiệp trực tuyến cho phép kết nối các học sinh có mong muốn du học hoặc học một chương trình quốc tế với các cựu học sinh quốc tế và các trường đại học trên toàn thế giới
5. Genecare Sdn Bhd, công ty cung cấp giải pháp chăm sóc sức khỏe tích hợp, kết nối khách hàng với các đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và các chuyên gia hàng đầu thông qua ứng dụng điện thoại NexTx.
6. Wee Digital, mang đến trải nghiệm ngân hàng số với thiết kế thân thiện với người dùng, ứng dụng công nghệ bảo mật sinh trắc học và phân tích dữ liệu sâu.
7. Vulcan Augmetics, doanh nghiệp Việt Nam chuyên sản xuất bộ phận giả sử dụng công nghệ in 3D với giá cả hợp lý, nhắm đến chủ yếu là khách hàng tại các quốc gia đang phát triển
8. VP9, đơn vị chuyên sản xuất thiết bị điện tử và phần mềm, dịch vụ trong lĩnh vực truyền dẫn âm thanh và hình ảnh qua Internet.
9. Tubudd, ứng dụng cho phép trải nghiệm một hình thức du lịch thật nhất với người bản địa.
10. Medlink, nền tảng kết nối công ty dược và nhà thuốc nhằm giảm chi phí kinh doanh tối đa cho công ty dược.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần