Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

AC Milan tái cấu trúc thế nào?

KTĐT - Đó là câu hỏi mà rất nhiều người đang dành cho AC Milan, đội bóng đã quyết định đẩy đi công thần Pato. Điều gì đang đón đợi đội bóng này?

Họ sẽ gây thất vọng cho người hâm mộ, hay sẽ bắt đầu một kỷ nguyên mới với những ngôi sao đang trên đường về sân San Siro."Vịt con" về nhà

Pato từng là báu vật của AC Milan và được nhiều đội bóng săn đón khi ở đỉnh cao phong độ. Ngay cả bây giờ, tuy cầu thủ có biệt hiệu là "Vịt con" này ít ra sân nhưng vẫn là món hàng đắt giá. Pato có  được vị trí hơn cả một công thần. Ngoài khả năng ghi bàn, tiền đạo người Brazil còn có mối quan hệ đặc biệt với Barbara Berlusconi, con gái của Chủ tịch CLB AC Milan Berlusconi. Thế nên, suốt một thời gian dài, Pato không phải để bán, mà phải ở lại sân San Siro để sánh đôi với "máy bay bà già" Barbara. Tuy nhiên, khi mối quan hệ này giữa đường đứt gánh, Pato lập tức quay đầu quy cố hương.

Milan chính thức chia tay Pato.

Đội bóng mà "Vịt con" chọn làm bến đỗ là Corinthians, nhà Vô địch thế giới cấp CLB 2012, với mức phí chuyển nhượng 15 triệu Euro. Đây là một cái giá không hề thấp với một đội bóng Brazil và với cả phong độ hiện tại của Pato. Đội bóng Brazil tự tin cho rằng, nếu nhượng lại Pato, họ thu được khoản lãi kếch xù.

Nhưng ai sẽ đến?

"Vịt con" tung tẩy về nhà để "quên quá khứ". Nhưng, điều mà dư luận quan tâm là AC Milan sẽ còn lại gì? Phải chăng, đó là một ngôi nhà đổ nát với vài ba cái tên không thể mang đến sự đổi thay triệt để trong cuộc cạnh tranh với Juventus và Inter Milan. Thậm chí, những người yêu mến AC Milan còn đang cho rằng, lãnh đạo đội bóng quá tham lam và không nghĩ đến quyền lợi của người hâm mộ.

Chỉ trích là vậy, nhưng rất nhiều người đã hy vọng rằng, lãnh đạo đội bóng sẽ có những hành động chuộc lỗi. Nghĩa là, sẽ có những ngôi sao mới được đưa về sân San Siro để bù vào khoảng trống mà Pato và trước đây là Ibrahimovic để lại. Cầu thủ mà nhiều người đang nhắc đến là Mario Balotelli của Manchester City. Cầu thủ này đang có mối quan hệ đặc biệt căng thẳng với HLV Mancini. Thậm chí, cách đây vài ngày, Mancini còn định "tẩn" gã học trò hư hỏng ngay trên sân tập. Với tất cả những diễn biến đó, người ta tin rằng, Balotelli đang trên đường về San Siro.

Một ngôi sao khác mà AC Milan có thể nhắm tới là Drogba. Chính Marcello Lippi mách nước đội bóng quê hương AC Milan nên chiêu mộ Didier Drogba vì chân sút kỳ cựu này vẫn còn rất hữu dụng. Hiện, Drogba đang thi đấu ở Trung Quốc nhưng đội bóng của anh là Shanghai Shenhua đang gặp khó khăn vì các cổ đông mâu thuẫn với nhau. Theo cựu HLV trưởng ĐT Italia: "Trong tình cảnh Pato rời sân San Siro, Robinho cũng tìm đường ra đi thì tôi nghĩ rằng Drogba sẽ có ích cho Milan".

AC Milan có rất nhiều cái đích để nhắm tới, nhưng vấn đề ở chỗ, đội bóng này chỉ có người mới nếu ông chủ Berlusconi chịu móc hầu bao. Nhưng có vẻ như, mối quan tâm hàng đầu của nhà tỷ phú này bây giờ không phải bóng đá mà chính là cô bồ mới kém ông những 49 tuổi - Francesca Pascale. Thế nên, những người yêu mến AC Milan sẽ có cớ để lo lắng nếu trong vài ngày tới, lãnh đạo đội bóng không công bố những bản hợp đồng mới.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tây Hồ: Lan toả thông điệp “Triệu trái tim – chung nhịp đập” hướng về Đại hội XIV của Đảng

Tây Hồ: Lan toả thông điệp “Triệu trái tim – chung nhịp đập” hướng về Đại hội XIV của Đảng

19 Jan, 04:15 PM

Kinhtedothi - Ngày 19/1 (tức Mùng 1 tháng Chạp), trong bối cảnh lượng Nhân dân và du khách thập phương về Phủ Tây Hồ chiêm bái tăng cao, Công an phường Tây Hồ đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh trật tự (ANTT), an toàn giao thông và phòng chống cháy nổ, giữ vững ổn định địa bàn.

Phát động cuộc thi “Phú Thọ vững bước đi lên”

Phát động cuộc thi “Phú Thọ vững bước đi lên”

19 Jan, 12:52 PM

Kinhtedothi - Sáng 19/1, Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ trao giải hai cuộc thi báo chí chuyên đề năm 2025 viết về văn hóa, du lịch và xây dựng nông thôn mới, đồng thời chính thức phát động cuộc thi báo chí “Phú Thọ vững bước đi lên” năm 2026.

Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

18 Jan, 11:37 AM

Kinhtedothi – Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhiều tuyến phố, quảng trường và không gian công cộng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, pano, áp phích, thể hiện niềm tin, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

18 Jan, 05:00 AM

Kinhtedothi - Trong không khí cờ hoa rợp trời, cả nước hân hoan hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, tại các vùng ngoại thành Hà Nội, niềm tin và kỳ vọng vào Đại hội đang lan tỏa sâu rộng từ cơ sở. Từ cán bộ quản lý kinh tế, Mặt trận Tổ quốc, chi bộ thôn đến các chủ cơ sở sản xuất ở làng nghề truyền thống, mỗi ý kiến đều phản ánh sinh động những đổi thay của làng quê trong nhiệm kỳ qua, đồng thời gửi gắm kỳ vọng vào các quyết sách chiến lược của nhiệm kỳ tới – những chủ trương sát thực tiễn, lấy người dân làm trung tâm, tạo động lực để ngoại thành Hà Nội tiếp tục vươn mình phát triển bền vững.

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

17 Jan, 09:51 PM

Kinhtedothi – Tại kỳ họp vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với hai nguyên lãnh đạo ngành y tế tỉnh Bình Thuận (cũ) do có vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ