Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

ACV được định giá 2,4 tỷ USD

Kinhtedothi - Sau khi chính thức lên sàn UPCoM vào ngày 21/11 tới Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) sẽ thuộc nhóm DN có quy mô vốn lớn nhất giao dịch trên sàn này.
Vào ngày 21/11 tới, ACV sẽ chính thức lên sàn UPCoM với giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 25.000 đồng/cổ phiếu, như vậy Tổng công ty này sẽ được định giá vào khoảng hơn 54.400 tỷ đồng, tương đương với 2,4 tỷ USD. Nếu không có gì thay đổi, thời điểm lên sàn ACV sẽ trở thành DN có quy mô vốn lớn nhất giao dịch trên UPCoM.
ACV đang quản lý 22 cảng hàng không tại Việt Nam.
Trong kết quả kinh doanh hợp nhất quý 3/2016 vừa được ACV công bố, DN này có doanh thu thuần đạt 4.060 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 804 tỷ đồng. Nếu tính tổng cả quý trước đó, doanh thu thuần đạt 7.918 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế là 787 tỷ đồng. Con số này tương đương với 60% doanh thu thuần và 91% lợi nhuận trước thuế của cả năm 2015.
Cũng trong 9 tháng 2016, ACV đã phục vụ 60,5 triệu lượt hành khách tại các cảng hàng không, tăng 30% so với cùng kỳ. Số lượt hạ/cất cánh là 417.800, tăng 26% và số lượng hàng hóa thông qua cảng là 765.700 tấn, tăng 7% so với cùng quãng thời gian năm ngoái.
Tính tới thời điểm 30/9/2016, ACV có tổng tài sản 45.676 tỷ đồng. Hiện, DN này đang trong quá trình đàm phán để bán 20% vốn cho nhà đầu tư chiến lược. Bộ Giao thông Vận tải đang nắm giữ 95,4% vốn điều lệ của ACV.
Hiện đang có 7 DN liên quan đến ngành hàng không đang giao dịch trên sàn chứng khoán: CTCP Dịch vụ hàng hóa Nội Bài - NoiBai Cargo (NCT), CTCP Dịch vụ hàng không sân bay Đà Nẵng - Masco (MAS), CTCP Dịch vụ hàng không Tân Sơn Nhất - Sasco (SAS), CTCP Xuất nhập khẩu hàng không - Arimex (ARM), CTCP In hàng không - Aviprint (IHK), CTCP Suất ăn hàng không Nội Bài - NoiBai Catering Services (NCS) và CTCP Phục vụ Mặt đất Sài Gòn (SGN).
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng quyết liệt phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

Đà Nẵng quyết liệt phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

16 Dec, 12:49 PM

Kinhtedothi - Sáng 16/12/2025, Ban Chỉ đạo về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực thành phố Đà Nẵng (Ban Chỉ đạo) đã tổ chức phiên họp lần thứ 3 - phiên họp cuối năm - để thảo luận, cho ý kiến về kết quả công tác năm 2025, chương trình công tác, chương trình kiểm tra, giám sát năm 2026 và việc chỉ đạo, xử lý các vụ việc, vụ án thuộc diện theo dõi. Phiên họp do ông Lê Ngọc Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì.

Khai mạc kỳ họp thứ 34 HĐND tỉnh khóa XIV

Khai mạc kỳ họp thứ 34 HĐND tỉnh khóa XIV

15 Dec, 04:38 PM

Kinhtedothi - Ngày 15/12, HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIV khai mạc kỳ họp thứ 34 (kỳ họp thường lệ cuối năm 2025) để đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2025, thảo luận phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2026; đồng thời quyết nghị một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ