Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

ADB tài trợ 330 triệu USD cho Lào phát triển du lịch

Kinhtedothi - Trong hơn 10 năm qua, ADB đã hỗ trợ ngành công nghiệp du lịch Lào, trong đó có phát triển các làng nghề.
Phục vụ du khách ở Vangvieng, tỉnh Vientiane.
Phục vụ du khách ở Vangvieng, tỉnh Vientiane.
Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) vừa ký thỏa thuận tài trợ cho Lào 330 triệu USD để phát triển du lịch, nhằm góp phần tạo ra 27.000 việc làm mới.

Theo Thứ trưởng Bộ Tài chính Lào, bà Thipphakone Chanthavongsa, nguồn tài trợ sẽ dành cho dự án Tiểu vùng Mekong mở rộng (GMS) do Bộ Thông tin- Văn hóa và Du lịch triển khai.

Trong đó tập trung vào việc mở đường giao thông nông thôn ở các tỉnh Champassak, Khammuan, Luang Prabang và Oudomxay, nhằm khai thác các khu du lịch mới, cải thiện tiếp cận thị trường và các dịch vụ xã hội; cải tạo môi trường tại các khu du lịch trọng điểm và hỗ trợ mở rộng của các doanh nghiệp du lịch vừa và nhỏ.

Trong hơn 10 năm qua, ADB đã hỗ trợ ngành công nghiệp du lịch Lào, trong đó có phát triển các làng nghề. Hơn 360.000 người dân địa phương và khách du lịch ở Lào được hưởng lợi từ việc cải thiện cơ sở hạ tầng du lịch.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khai mạc kỳ họp thứ 34 HĐND tỉnh khóa XIV

Khai mạc kỳ họp thứ 34 HĐND tỉnh khóa XIV

15 Dec, 04:38 PM

Kinhtedothi - Ngày 15/12, HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIV khai mạc kỳ họp thứ 34 (kỳ họp thường lệ cuối năm 2025) để đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2025, thảo luận phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2026; đồng thời quyết nghị một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ